Pháp Luật Plus - Diễn đàn Doanh nhân nữ ASEAN lần thứ 2 diễn ra tại Hà Nội

Diễn đàn Doanh nhân nữ ASEAN lần thứ 2 diễn ra tại Hà Nội

0
Chương trình thu hút gần 400 Doanh nhân nữ đến từ 10 nước Asean, trong đó có trên 200 Doanh nhân nữ và hiệp hội doanh nhân nữ quốc tế.

Sáng 4/3, Diễn đàn Doanh nhân nữ ASEAN lần thứ 2 đã diễn ra tại Khách sạn Melia Hà Nội. Đây là hoạt động kỉ niệm 106 năm Ngày quốc tế phụ nữ 8/3 và tiếp nối thành công của Diễn đàn Doanh nhân nữ ASEAN lần thứ nhất được tổ chức vào tháng 3/2015.

Với chủ đề “tạo thuận lợi cho Doanh nhân nữ nhằm thúc đẩy sự phát triển của Cộng đồng kinh tế Asean”, chương trình thu hút gần 400 Doanh nhân nữ đến từ 10 nước Asean, trong đó có trên 200 Doanh nhân nữ và hiệp hội doanh nhân nữ khu vực và quốc tế.

Diễn đàn Doanh nhân nữ ASEAN lần thứ hai được tổ chức tại Hà Nội.
Diễn đàn Doanh nhân nữ ASEAN lần thứ hai được tổ chức tại Hà Nội.

Diễn đàn gồm có một phiên toàn thể và hai phiên thảo luận chuyên đề. Tham gia phiên toàn thể của diễn đàn, các diễn giả sẽ tập trung thảo luận chủ đề “Tạo thuận lợi cho Doanh nhân nữ nhằm thúc đẩy sự phát triển của Cộng đồng kinh tế ASEAN -AEC”.

Phiên toàn thể cũng đề cập đến vai trò và khẳng định vị thế của Việt Nam trong việc xây dựng và điều hành các hoạt động của Mạng Doanh nhân nữ ASEAN trong nhiệm kỳ đầu và định hướng hoạt động cho các nhiệm kỳ tiếp theo.

Hai phiên thảo luận song song của diễn đàn là cơ hội để các diễn giả, cùng các vị đại biểu khách mời chia sẻ kinh nghiệm, sáng kiến về nâng cao quyền năng kinh tế cho doanh nhân nữ nhằm củng cố vị thế của doanh nhân nữ trong cộng đồng kinh tế, góp phần thúc đẩy sự phát triển của cộng đồng  kinh tế ASEAN nói chung, cũng như cho Doanh nhân nữ ASEAN nói riêng.

Diễn đàn này là dấu mốc quan trọng trước khi Việt Nam chuyển giao vai trò Chủ tịch AWEN (Mạng Doanh nhân nữ ASEAN) cho nước khác. Đây cũng là minh chứng khẳng định sự quan tâm chỉ đạo của Đảng, Nhà nước và Chính phủ Việt Nam đối với cộng đồng Doanh nghiệp Việt Nam nói chung và Doanh nhân nữ Việt Nam nói riêng.

Mai Thu

Loading...

Bình luận

Loading...

Hà Giang: Tổ chức ngày hội văn hóa dân tộc Lô Lô và lễ cúng tổ tiên năm 2019

Ngày hội văn hóa Lô Lô được tổ chức nhằm bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống của đồng bào dân tộc ít người.

Siu Black tiết lộ sự thật gây "sốc" sau khi vỡ nợ hàng tỷ đồng

Lần đầu tiên sau 5 năm trải qua biến cố vỡ nợ, Siu Black mới có thể bình tĩnh ngồi kể lại những khó khăn mà chị từng trải qua.

[Truyện ngắn] Người chờ bão

Để ấm êm ngự mãi trong nhà, cây muốn im mà gió chẳng đừng. Nghịch cảnh ở đời là thế. Nhưng sự tréo ngoe của Thuận không nằm ở đó…

Hãy trả lại sự linh thiêng cho ông Hoàng Bảy!

Không biết tự bao giờ, ngôi đền nhỏ miền sơn cước ngày càng thu hút nhiều người không chỉ để lễ bái mà còn vì xin lộc “lô đề”?