Pháp Luật Plus - Đại học FPT lên tiếng về việc thu học phí bằng tiền ảo Bitcoin

Đại học FPT lên tiếng về việc thu học phí bằng tiền ảo Bitcoin

0
Chủ tịch Hội đồng quản trị Đại học FPT, ông Lê Trường Tùng, vừa công bố Đại học FPT chấp nhận cho các đối tượng đang là sinh viên hoặc chuẩn bị là sinh viên của trường nộp học phí bằng Bitcoin. Trước mắt áp dụng cho sinh viên ngoại.
(Nguồn: coindesk.com)
(Nguồn: coindesk.com)

Thông tin này đã ngay lập tức gây xôn xao dư luận vì hiện loại tiền này vẫn chưa có cơ sở pháp lý để hoạt động tại Việt Nam.

Chia sẻ với báo chí, ông Tùng cho biết, trường sẽ bắt đầu thử nghiệm thu học phí bằng Bitcoin vì đây là giải pháp khả thi đối với rất nhiều sinh viên nước ngoài đang học tập tại Đại học FPT.

“Đó là những sinh viên châu Phi, đặc biệt là từ Nigeria. Họ rất khó khăn trong việc chuyển tiền ra nước ngoài để đóng học phí,” ông Tùng nói.

Chia sẻ về những băn khoăn của dư luận xung quanh tính pháp lý của tiền ảo Bitcoin, ông Tùng cho rằng Bitcoin thực tế là một công cụ hỗ trợ cho việc nộp học phí của sinh viên. Sinh viên dùng Bitcoin để chuyển tiền sang Việt Nam, sau đó có thể đổi từ Bitcoin sang tiền mặt để nộp cho trường. 

Đánh giá về mức độ rủi ro của việc thu học phí bằng tiền ảo Bitcoin, ông Tùng cho rằng, việc thu phí bằng Bitcoin hay thu phí bằng ngoại tệ như hiện nay đối với sinh viên nước ngoài thì tỷ lệ rủi ro tỷ giá là tương đương. 

Ông Tùng cũng cho rằng hiện Việt Nam chưa có quy định nào liên quan đến Bitcoin và nhiều trường đại học trên thế giới cũng đã chấp nhận cho sinh viên sử dụng Bitcoin để thanh toán học phí. Thử nghiệm của trường đại học đào tạo về công nghệ như FPT với một vấn đề mới mẻ của công nghệ./.

PV

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Bão “like”, “share” bóng đá nữ và giọt nước mắt của nữ hoàng

Tôi phải khẳng định là các cầu thủ bóng đá nữ có thêm tiền, ai cũng vui và tôi cũng rất vui.

Đội hình tiêu biểu SEA Games: Vinh danh 3 ngôi sao U22 Việt Nam

Tờ Live Sport Asia bình chọn, có ba cầu thủ U22 Việt Nam góp mặt trong danh sách đội hình tiêu biểu SEA Games là Thành Chung, Hùng Dũng và Đức Chinh.

Báo châu Á nhận xét về tính cách HLV Park Hang Seo

Tờ Live Sport Asia đã có bài bình luận về HLV Park Hang Seo. Trong đó, họ đã so sánh ông thầy người Hàn Quốc với chiến lược gia đại tài Mourinho.

Chấn thương của Evan Dimas sau pha va chạm với Văn Hậu như thế nào?

Trái với dự đoán ban đầu, tiền vệ Evan Dimas của U22 Indonesia không dính chấn thương nặng. Thay vào đó, cầu thủ này chỉ mất 3 tuần hồi phục chấn thương

Link liên kết