Pháp Luật Plus - Đại biểu Quốc hội Đà Nẵng lên tiếng về dự án Bà Nà Hills

Đại biểu Quốc hội Đà Nẵng lên tiếng về dự án Bà Nà Hills

0
“Hoàn toàn không có gì trái luật cả”- đó là khẳng định của đại biểu Nguyễn Bá Sơn, Phó Trưởng đoàn Chuyên trách Đoàn ĐBQH Đà Nẵng khi được các phóng viên chất vấn về công tác đầu tư của Sun tại dự án Bà Nà Hills.

Sáng ngày 29/10/2019, trả lời chất vấn của báo chí bên lề kỳ họp thứ 8, Quốc hội khoá 14 đại biểu Nguyễn Bá Sơn ngoài việc khẳng định dự án khu du lịch Bà Nà Hills hoạt động đúng luật thì ông còn cho biết Đoàn đại biểu Quốc hội Tp Đà Nẵng đã chính thức có văn bản gửi Ban Tuyên giáo Trung ương kiến nghị xử lý các thông tin mà Đoàn đại biểu Quốc hội Tp Đà Nẵng cho rằng phản ánh sai sự thật về công tác quản lý, bảo vệ cảnh quan môi trường tại dự án khu du lịch Bà Nà Hills.

1

Công trình cầu Vàng tại dự án Bà Nà Hills (Ảnh: Cafef).

Trong văn bản của Đoàn đại biểu Quốc hội Tp Đà Nẵng nêu: “ngày 30/09/2019, Sở Thông tin và Truyền thông đã có văn bản số 2254/STTTT gửi Cục Báo chí, Bộ Thông tin Truyền thông báo cáo và kiến nghị xử lý theo quy định của pháp luật. Văn bản trên nêu rõ, những thông tin trên (dự án Bà Nà Hills ảnh hưởng nghiêm trọng cảnh quan môi trường-pv) là không có căn cứ… ”.

Từ đó, Đoàn đại biểu Quốc hội Tp Đà Nẵng đề nghị Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin Truyền thông xử lý, chấn chỉnh hoạt động thông tin báo chí đối với bài báo và tác giả bài báo bị cho là phản ánh sai sự thật.

2

Phó Giám đốc Sở Xây dựng Đà Nằng cho rằng, mật độ xây dựng ở Bà Nà Hills so với quy định cho phép là tương đối thấp.

Tương tự, trả lời báo chí về vấn đề này, ông Thái Ngọc Trung - PGĐ Sở xây dựng Đà Nẵng khẳng định: Đến 2018, diện tích xây dựng ở khu du lịch Bà Nà Hill là 24,8ha thì mới chỉ tương đương với mật độ là 9,36%. Trong khi đó theo tiêu chuẩn quy định của Việt Nam thì ở những khu nghỉ dưỡng sẽ cho phép xây dựng với mật độ đến 25%, như vậy mật độ xây dựng ở Bà Nà Hills so với quy định cho phép là tương đối thấp.

Văn bản của Sở Thông tin và Truyền thông, Đoàn Đại biểu Quốc hội TP. Đã Nẵng cũng cho rằng những gì đang diễn ra tại Bà Nà lại trái ngược hoàn toàn với thông tin kể trên. Giống như quan điểm của ông Thái Ngọc Trung văn bản của Sở Thông tin và truyền thông cũng khẳng định, trong khi Quy chuẩn Xây dựng Việt Nam quy định: mật độ xây dựng tối đa với khu du lịch nghỉ dưỡng là 25% thì mật độ xây dựng ở Bà Nà là hơn 9%, thấp hơn gần 16% so với Quy chuẩn Xây dựng nêu trên.

Công bố của Đà Nẵng về chất lượng rừng khu bảo tồn Bà Nà – Núi Chúa cũng nêu rõ, diện tích rừng giàu ngày càng tăng lên, từ hơn 8 nghìn ha năm 2008 lên hơn 17 nghìn ha năm 2017.

Cũng liên quan đến sự việc trên, ngày 16/10/2019, UBND thành phố Đà Nẵng cũng có văn bản gửi Bộ Thông tin và Truyền thông khẳng định “để có được thành công này, ngoài sự quan tâm của Trung ương, định hướng lãnh đạo, chỉ đạo của chính quyền thành phố và sự đồng thuận của nhân dân thì đóng góp của các nhà đầu tư chiến lược như Sun Group, VinaCapital, Vingroup, DHC…là rất lớn”

Quang Nhật

Loading...

Bình luận

Loading...

Thầy Park xác nhận Quang Hải được mời sang La Liga thi đấu

Đích thân HLV Park Hang-seo khẳng định Quang Hải đã nhận được lời mời của một số đội bóng Tây Ban Nha.

HLV Park Hang Seo chốt danh sách 23 tuyển thủ quyết đấu với người Thái tại Mỹ Đình

Vào 20h tối mai (19/11), đội tuyển Việt Nam sẽ chạm trán Thái Lan ở lượt trận thứ 5, bảng G, vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

MV đề tài đồng tính cần dán nhãn 18+

Chính sự rộ lên của “cả bầu trời những MV đề tài LGBT” mà không ít những ý kiến trái chiều lại được đưa ra.

Thái Lan ‘cấm cửa’ phóng viên Việt Nam, ông Park đáp trả mạnh mẽ

Không cho phóng viên Việt Nam tác nghiệp ở buổi tập của đội tuyển nước này, HLV Park Hang Seo cũng đưa ra phản ứng tương tự.