Cục An toàn thực phẩm "tuýt còi" hàng loạt doanh nghiệp, xử phạt trên 200 triệu đồng

0
Cục An toàn thực phẩm vừa ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với các cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm.

Trong tháng 7/2018, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 7 cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm với tổng số tiền phạt là 257.500.000 đồng.

Theo đó, Cục An toàn thực phẩm đã xử phạt Công ty TNHH thương mại CG Việt Nam, có trụ sở tại Số 9 ngách 100, ngõ 164 Vương Thừa Vũ, Thanh Xuân, Hà Nội với số tiền 35 triệu đồng do liên quan đến việc Quảng cáo sản phẩm thực phẩm chức năng/ thực phẩm bảo vệ sức khỏe GINKOMEGA3.

Công ty TNHH Thương mại quốc tế Phamaco cũng bị xử phạt với số tiền 35 triệu đồng về hành vi Quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Gen X trên website. Cả hai công ty trên đều không được cơ quan có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo.

Công ty TNHH Dược Nhân Hưng bị xử phạt 25 triệu đồng do có hành vi Quảng cáo sản phẩm thực phẩm chức năng/ thực phẩm bảo vệ sức khỏe Viên nang Hoàng Tiên Đan không phù hợp với quy định.
Công ty TNHH Dược Nhân Hưng bị xử phạt 25 triệu đồng do có hành vi Quảng cáo sản phẩm thực phẩm chức năng/ thực phẩm bảo vệ sức khỏe Viên nang Hoàng Tiên Đan không phù hợp với quy định.

Ngoài ra, Cục An toàn thực phẩm cũng đã xử phạt 5 công ty về hành vi quảng cáo sai quy định với số tiền phạt là 25 triệu đồng.

Cụ thể, Công ty TNHH Dược Nhân Hưng, có địa chỉ tại số 3 đường Quách Văn Tuấn, phường 12, quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh có hành vi Quảng cáo sản phẩm thực phẩm chức năng/ thực phẩm bảo vệ sức khỏe Viên nang Hoàng Tiên Đan không phù hợp với một trong các tài liệu theo quy định.

Công ty TNHH Dược phẩm Tân Quang, có địa chỉ số 2 ngõ 12 phố Trần Quý Kiên, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội có hành vi Quảng cáo sản phẩm thực phẩm chức năng/thực phẩm bảo vệ sức khỏe Vương Đường Khang, Vương gút khang trên website có nội dung không phù hợp với một trong các tài liệu theo quy định.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Vương Đường Khang.
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Vương Đường Khang.

ông ty TNHH Viễn Bằng có địa chỉ số 261 đường Phú Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội có hành vi Quảng cáo sản phẩm thực phẩm chức năng/ thực phẩm bảo vệ sức khỏe Cốm BigBB Plus trên website không phù hợp với một trong các tài liệu theo quy định.

Công ty Cổ phần xuất nhập khẩu Thiết bị Y tế Sao Việt có địa chỉ sản xuất: số 28, ngõ 62 Cù Chính Lan, Thanh Xuân, Hà Nội vi phạm quy định về nội dung bắt buộc trên nhãn hàng hóa đối với lô sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Viên nang giảm béo Phục linh Sao Việt.

Cùng với xử phạt bằng hình thức phạt tiền, Cục An toàn thực phẩm đã buộc các cơ sở tháo gỡ nội dung quảng cáo vi phạm; cải chính thông tin theo quy định.

Xuân Thái

Bình luận

Hải Tú bất ngờ bị "đào lại" ảnh quá khứ nóng bỏng giữa ồn ào với Sơn Tùng

Loạt ảnh gợi cảm trong quá khứ của Hải Tú - bạn diễn với Sơn Tùng M-TP trong MV "Chúng ta của hiện tại" khiến dân mạng "dậy sóng".

Nhìn lại các sao Hoa ngữ từng bị tẩy chay qua Scandal nhờ đẻ thuê của Trịnh Sảng

Không chỉ Trịnh Sảng bị tẩy chay vì nhờ đẻ thuê cùng tình cũ Trương Hằng, Ngô Kinh, Dương Mịch, Phạm Băng Băng... cũng từng lâm vào tình thế tương tự.

Tộc người có phong tục kỳ lạ, cấm cô dâu chú rể đi vệ sinh sau 3 ngày cưới

Cặp cô dâu chú rể của tộc người Tidong sẽ phải trải qua thử thách 3 ngày không đi vệ sinh khiến cho ai cũng phải kinh ngạc.

"Trọng tài đuổi Messi cần phải bị... trừng phạt"

Người đồng sáng lập hãng truyền thông Mediapro, Jaume Roures cho rằng cần phải trừng phạt trọng tài đã đuổi Messi trong trận đấu với Bilbao.

Xem thêm