Công ty cổ phần Tập đoàn giáo dục Egroup tổ chức thành công Đại hội cổ đông thường niên 2017

0
Đại hội cổ đông thường niên Egroup 2017 chỉ rõ việc phát triển hệ sinh thái giáo dục ứng dụng công nghệ cao mang tầm quốc tế là mục tiêu của Egroup.

Chiều ngày 6/5/2017, Đại hội cổ đông thường niên Egroup 2017 đã diễn ra tại Hà Nội. Đại hội đã thông qua định hướng chiến lược phát triển hệ sinh thái giáo dục của Egroup trong ngắn hạn và dài hạn.

Trong đó, Đại hội đã đưa ra bức tranh toàn cảnh giáo dục tại thị trường Việt Nam và lý do ngành giáo dục Việt Nam đang thu hút một nguồn vốn lớn từ các nhà đầu tư trong nước cũng như quốc tế. Đây là cơ hội để Egroup phát triển một hệ sinh thái giáo dục hoàn chỉnh tạo ra sự tăng trưởng giá trị về tài sản cũng như khẳng định vị trí tiên phong với các tiềm lực sẵn có về tài chính, công nghệ và sự hậu thuẫn lớn từ các Tập đoàn giáo dục trên thế giới như Chungdahm, Mega Study, SK Telecom, Dongsim, Yakson House…

Hệ sinh thái giáo dục ứng dụng công nghệ là mục tiêu chiến lược của Egroup trong năm 2017
Hệ sinh thái giáo dục ứng dụng công nghệ là mục tiêu chiến lược của Egroup trong năm 2017

 Cụ thể, Egroup đang xây dựng và phát triển hệ thống kinh doanh chuỗi theo mô hình Công ty mẹ - con bao gồm các lĩnh vực: giáo dục tiếng Anh, giáo dục trực tuyến; giáo dục mầm non; giáo dục phát triển tư duy sáng tạo của trẻ qua robot thông minh và Toán tư duy; giáo dục kĩ năng dạy nghề và du học…

Hiện thực hoá mục tiêu trở thành Tập đoàn giáo dục ứng dụng công nghệ cao và cung cấp cho thị trường các giải pháp giáo dục tiên tiến mang tầm quốc tế với hệ sinh thái giáo dục hoàn chỉnh, năm 2016, Egroup đã có những bước tiến khả quan. Tính đến hết ngày 31/12/2016, doanh thu hợp nhất của công ty đạt 413 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế (LNTT) hợp nhất đạt 58,1 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế hợp nhất đạt 49,5 tỷ đồng.  

Cụ thể, theo kế hoạch, tổng doanh thu năm 2017 đạt 1.200 tỷ đồng, tăng 190%; Lợi nhuận sau thuế đạt 115 tỷ đồng, tăng 98% so với thời điểm cuối năm 2016; ngoài ra, Tỷ lệ lợi nhuận sau thuế/Doanh thu thuần đạt 15%, Tỷ lệ lợi nhuận sau thuế/ Vốn chủ sở hữu đạt 12% và Tỷ lệ cổ tức đạt 10%. Bên cạnh đó, đối với năm 2017, Đại hội cũng thông qua kế hoạch kinh doanh và mục tiêu tiếp tục mở rộng quy mô hệ sinh thái giáo dục, đầu tư vào công ty con nhằm phát triển các tệp khách hàng, hỗ trợ tăng doanh thu và đạt được lợi nhuận như mục tiêu đã đề ra.

Đại hội cổ đông thường niên Egroup 2017 đã thông qua các báo cáo của Hội đồng Quản trị, báo cáo của Ban Tổng giám đốc, báo cáo của Ban Kiểm soát, ngân sách hoạt động và thù lao của Hội đồng Quản trị, Ban Kiểm soát, điều đáng chú ý để tập trung nguồn lực cho hoạt động kinh doanh trong năm 2017, các thành viên Hội đồng quản trị và Ban kiểm soát sẽ tự nguyện không nhận thù lao trong  năm 2016 và 2017.

Đại hội cũng nhấn mạnh để đạt được các mục tiêu trên thì ngoài định hướng chiến lược phát triển đúng đắn của Hội đồng quản trị và Ban điều hành, sự hợp tác của các đối tác trong và ngoài nước thì sự ủng hộ đồng hành của các cổ đông cũng như toàn bộ cán bộ nhân viên của Egroup đóng vai trò vô cùng quan trọng…

Egroup

Bình luận

"Tôn Ngộ Không" có cuộc sống hạnh phúc sau 33 năm kết hôn

Lục Tiểu Linh Đồng đóng vai chính trong "Tây du ký" phiên bản năm 1986 có cuộc sống hạnh phúc cùng vợ sau 33 năm kết hôn.

Những nữ cầu thủ hấp dẫn nhất thế giới

Bóng đá thế giới chứng kiến nhiều nữ cầu thủ xinh đẹp, hấp dẫn và có sức hút lớn với các cổ động viên túc cầu.

Khai mạc giải thể thao TRI-Factor Việt Nam 2021

Giải thể thao ba môn phối hợp TRI-Factor Việt Nam 2021 lần II đã tổ chức khai mạc, thu hút hơn 360 vận động viên tham gia.

Angelina Jolie trở lại màn ảnh rộng với “bom tấn” giật gân

Chia tay thế giới cổ tích của “Maleficent” hay “Come Away”, mùa hè này, Angelina Jolie sẽ trở lại màn ảnh rộng trong tác phẩm giật gân “Those Who Wish Me Dead”

Xem thêm