Pháp Luật Plus - Công ty cổ phần Đầu tư và Thương mại TNG công bố kết quả kinh doanh quý III/2018

Công ty cổ phần Đầu tư và Thương mại TNG công bố kết quả kinh doanh quý III/2018

0
Doanh thu quý III/2018, TNG đạt 1.240 tỷ đồng doanh thu, lũy kế 9 tháng đạt 2.726 tỷ đồng, tăng trưởng lần lượt 46% và 47% so với cùng kỳ năm ngoái.

Công ty cổ phần Đầu tư và Thương mại TNG có công văn số: 2479/CV/TNG-2018 ký ngày 16/10/2018 về việc công bố thông tin về báo cáo tài chính quý 3 năm 2018 và công văn số: 2480/CV-TNG ký cùng ngày về việc giải trình lợi nhuận quý 3 năm 2018 tăng so với cùng kỳ, gửi tới Ủy ban chứng khoán nhà nước và Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội.

Công ty cổ phần Đầu tư và Thương mại TNG. (Ảnh: Cafef)
Công ty cổ phần Đầu tư và Thương mại TNG. (Ảnh: Cafef)

Cụ thể, doanh thu quý III/2018, TNG đạt 1.240 tỷ đồng doanh thu, lũy kế 9 tháng đạt 2.726 tỷ đồng, tăng trưởng lần lượt 46% và 47% so với cùng kỳ năm ngoái.

Lợi nhuận sau thuế quý III đạt 63 tỷ đồng, lũy kế 9 tháng đạt 130 tỷ đồng, tăng 40% và 49% so với cùng kỳ năm trước.

Cơ hội tăng kim ngạch, mở rộng thị trường của ngành dệt may được dự báo khả quan hơn khi Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và EU (EVFTA) được thúc đẩy ký kết và triển khai.

Các thị trường trọng điểm khác như Mỹ, các nước khối CPTPP, đặc biệt Hàn Quốc, Trung Quốc, ASEAN,... cũng có triển vọng tốt dưới tác động của các hiệp định thương mại tự do với lộ trình miễn thuế xuống 0% và nhiều điều khoản ưu đãi lớn.

Với riêng TNG, việc đẩy mạnh thay đổi phương pháp quản trị, tập trung kiểm soát chặt chẽ về giá vốn và kiểm soát các yếu tố (chỉ số) chi phí như chi phí lãi vay, chi phí bán hàng, chi phí quản lý doanh nghiệp đã bắt đầu phát huy hiệu quả tốt.

Văn phòng đại diện của TNG tại New York đang phát huy hiệu quả tốt từ việc ký kết được các hợp đồng rất lớn từ các khách nổi tiếng như Nike, A&F, GIII.

Sau tháng 8 và tháng 9 liên tục đạt kết quả kinh doanh đột phá, triển vọng kinh doanh quý IV của TNG cũng khả quan bởi đây là thời điểm có nhiều ngày lễ lớn trên thế giới như Noel, đón mừng năm mới.

Ngoài yếu tố nội tại của doanh nghiệp, diễn biến tỷ giá đang có lợi cho doanh nghiệp dệt may.

Tỷ giá VND/USD đã tăng mạnh ở giai đoạn giữa quý III và tiếp tục neo ở mức cao.

Nhập nguyên liệu bằng các ngoại tệ khác (chủ yếu là nhân dân tệ) đang giảm giá so với USD, bán hàng và thu về bằng USD, dệt may là một trong những nhóm ngành được hưởng lợi từ tỷ giá.

Vương Gia

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Làm gì khi trẻ nhỏ bị sặc thức ăn?

Làm gì khi trẻ nhỏ bị sặc thức ăn?

0
Khi bị sặc sữa, bột, cháo trẻ nhỏ rất dễ bị nghẹt thở thậm chí nguy hiểm tính mạng. chúng ta cần biết cách xử lý khi trẻ sặc sữa, bột cháo.
Máu vẫn đổ giữa thời bình

Máu vẫn đổ giữa thời bình

0
Hơn 40 năm, chiến tranh đã lùi xa. Nhưng vẫn còn đó những hy sinh và máu vẫn đổ cho cuộc sống bình yên, để lại cho người khoảng trống mênh mông…
[Truyện ngắn] Người trở về

[Truyện ngắn] Người trở về

0
Cỡ hai mươi năm ông mới về thành phố, cùng với con phố, như vừa mới diễn ra hôm qua. Như gió hồ Bạch Đằng nồng nàn chở theo cả ước vọng.
Thắp một nén nhang nơi đầu gió…

Thắp một nén nhang nơi đầu gió…

0
Những kỉ vật của anh Nguyễn Văn Thạc là những lá thư, cuốn nhật kí và chiếc áo màu xanh da trời mà anh đã mặc trong những lần gặp chị.

Điều đáng lo ngại của đội tuyển Việt Nam ở vòng loại World Cup

Thống kê cho thấy đội tuyển Việt Nam không có thành tích đối đầu tốt trước những đối thủ ở bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Bầu Đức nói điều bất ngờ khiến bóng đá Việt Nam "tắt nụ cười"

Vị Chủ tịch Tập đoàn HAGL cho rằng, việc đánh giá Việt Nam hơn Thái Lan là quá vội vàng, mặt bằng chung, chúng ta chưa thể so được với người Thái.

Đan Trường từng bị hỏi giấy chứng minh khi vào bar vì quá trẻ

Đan Trường tự tin chia sẻ bí quyết giữ gìn sắc vóc trẻ trung trước khán giả.

Xuất hiện "ngôi sao" Minh Hằng 7 tuổi sở hữu giọng hát "khủng" khiến Phạm Quỳnh Anh "chặn" Hương Giang

Tối ngày 20/7, tập 1 The Voice Kids - Giọng hát Việt nhí 2019 đã lên sóng truyền hình VTV3.