Cơ hội cho nhãn Việt Nam tại thị trường Úc

0
Mới đây, Bộ Nông nghiệp và Nguồn nước Úc đã chính thức công bố các điều kiện nhập khẩu quả nhãn tươi từ Việt Nam.

Theo đó, để xuất khẩu quả nhãn tươi của Việt Nam sang nước Úc thì cần phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện sau:

Về điều kiện trước khi nhập khẩu vào Úc, doanh nghiệp nhập khẩu cần đăng ký giấy phép hợp lệ do Bộ Nông nghiệp Úc cấp, và giấy phép nhập khẩu sẽ chỉ được cấp khi đáp ứng đầy đủ các điều kiện nhập khẩu.

logo

Nhãn Việt Nam đã được xuất khẩu đến nhiều thị trường trên thế giới.

Trước khi xuất khẩu sản phẩm quả nhãn tươi Việt Nam sang Úc, quả nhãn phải có nguồn gốc, sản xuất và xuất khẩu theo hệ thống quy trình vận hành cần thiết để duy trì và xác minh tình trạng kiểm dịch thực vật, và quả nhãn phải trải qua các biện pháp quản lý rủi ro bắt buộc dưới đây:

  • Trên giấy chứng nhận kiểm dịch thực vật phải ghi rõ thông tin bổ sung theo yêu cầu cụ thể
  • Quả nhãn xuất khẩu không được lẫn các chất ô nhiễm (ví dụ, các mảnh từ thân và lá, đất, hạt, hoặc các vật liệu ngoại lai khác)
  • Hàng hóa xuất khẩu phải đáp ứng được ít nhất một trong các phương pháp đóng gói an toàn.
  • Nhãn tươi đóng gói phải được dán nhãn với các thông tin xác minh đầy đủ nhằm mục đích truy xuất nguồn gốc. Bao gồm các thông tin: Sản phẩm của Việt Nam cho thị trường Úc, Loại trái cây, Mã số cơ sở đóng gói (PHC), Mã số cơ sở xử lý (TFC), Số định dạng xử lý (TIN).
  • Công đoạn đóng gói và vận chuyển không để ô nhiễm bởi kiểm dịch côn trùng hoặc các điều kiện liên quan

Yêu cầu về xác minh khi hàng đến nơi phải đảm bảo đầy đủ các giấy chứng nhận và chứng từ kèm theocung cấp cho Bộ Nông nghiệp Úc để đánh giá. Các lô hàng phải được kiểm tra khi cập cảng để xác minh việc tuân thủ các điều kiện nhập khẩu trước khi thông quan.

Bên cạnh đó, các lô hàng trong quá trình kiểm soát an toàn sinh học không được phép chuyển tiếp bằng đường bộ khi không được Bộ Nông nghiệp Úc đồng ý. Vận chuyển các lô hàng bằng đường không hoặc đường biển để kiểm tra tại cảng đến được cho phép.

Ngoài ra, cần phải đảm bảo thực hiện đúng các yêu cầu về an toàn thực phẩm, an toàn sinh học Theo Luật phí An toàn Sinh học (Tổng quan) năm 2016 và Chương 9, phần 2 của Luật An toàn Sinh học 2016, tất cả các phí dịch vụ được trả cho Bộ Nông nghiệp Úc

Những điều kiện trên của Bộ Nông nghiệp Úc mở ra cơ hội cho nhãn Việt Nam tiến đến một thị trường lớn và đầy tiềm năng, tuy nhiên đây cũng là thách thức về nâng cao chất lượng sản phẩm này của nước ta.

Hà Thu

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Danh ca Giao Linh bật khóc trước phần trình diễn bán kết 1 của thí sinh "Ngôi Sao Âm Nhạc"

Ngày 20/9 tại sân khấu Amazing. 33 thí sinh xuất sắc nhất của cuộc thi "Ngôi Sao Âm Nhạc" mùa đầu tiên đã có màn tranh tài tại vòng Bán kết 1.

Hiền Hồ liên tục khoe ảnh bikini bó sát, khoe dáng nóng bỏng

Hiền Hồ thể hiện hình ảnh hiện đại, sành điệu qua loạt hình hút mắt.

Lộ diện nhiều hiện vật quý khi kiểm kê di tích tại Hà Nội

Qua kiểm kê hiện vật trong di tích được nhiều địa phương ở Hà Nội thực hiện những năm qua, cơ quan chức năng phát hiện vật quý, có giá trị cao.

Ngắm nhìn những "dải lụa vàng" ở Mù Cang Chải

Khách du lịch lại nườm nượp rủ nhau đi khám phá "mùa vàng" ở Mù Cang Chải - cảnh tượng một năm chỉ có một lần.

Xem thêm