Pháp Luật Plus - Cơ hội cho nhãn Việt Nam tại thị trường Úc

Cơ hội cho nhãn Việt Nam tại thị trường Úc

0
Mới đây, Bộ Nông nghiệp và Nguồn nước Úc đã chính thức công bố các điều kiện nhập khẩu quả nhãn tươi từ Việt Nam.

Theo đó, để xuất khẩu quả nhãn tươi của Việt Nam sang nước Úc thì cần phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện sau:

Về điều kiện trước khi nhập khẩu vào Úc, doanh nghiệp nhập khẩu cần đăng ký giấy phép hợp lệ do Bộ Nông nghiệp Úc cấp, và giấy phép nhập khẩu sẽ chỉ được cấp khi đáp ứng đầy đủ các điều kiện nhập khẩu.

logo

Nhãn Việt Nam đã được xuất khẩu đến nhiều thị trường trên thế giới.

Trước khi xuất khẩu sản phẩm quả nhãn tươi Việt Nam sang Úc, quả nhãn phải có nguồn gốc, sản xuất và xuất khẩu theo hệ thống quy trình vận hành cần thiết để duy trì và xác minh tình trạng kiểm dịch thực vật, và quả nhãn phải trải qua các biện pháp quản lý rủi ro bắt buộc dưới đây:

  • Trên giấy chứng nhận kiểm dịch thực vật phải ghi rõ thông tin bổ sung theo yêu cầu cụ thể
  • Quả nhãn xuất khẩu không được lẫn các chất ô nhiễm (ví dụ, các mảnh từ thân và lá, đất, hạt, hoặc các vật liệu ngoại lai khác)
  • Hàng hóa xuất khẩu phải đáp ứng được ít nhất một trong các phương pháp đóng gói an toàn.
  • Nhãn tươi đóng gói phải được dán nhãn với các thông tin xác minh đầy đủ nhằm mục đích truy xuất nguồn gốc. Bao gồm các thông tin: Sản phẩm của Việt Nam cho thị trường Úc, Loại trái cây, Mã số cơ sở đóng gói (PHC), Mã số cơ sở xử lý (TFC), Số định dạng xử lý (TIN).
  • Công đoạn đóng gói và vận chuyển không để ô nhiễm bởi kiểm dịch côn trùng hoặc các điều kiện liên quan

Yêu cầu về xác minh khi hàng đến nơi phải đảm bảo đầy đủ các giấy chứng nhận và chứng từ kèm theocung cấp cho Bộ Nông nghiệp Úc để đánh giá. Các lô hàng phải được kiểm tra khi cập cảng để xác minh việc tuân thủ các điều kiện nhập khẩu trước khi thông quan.

Bên cạnh đó, các lô hàng trong quá trình kiểm soát an toàn sinh học không được phép chuyển tiếp bằng đường bộ khi không được Bộ Nông nghiệp Úc đồng ý. Vận chuyển các lô hàng bằng đường không hoặc đường biển để kiểm tra tại cảng đến được cho phép.

Ngoài ra, cần phải đảm bảo thực hiện đúng các yêu cầu về an toàn thực phẩm, an toàn sinh học Theo Luật phí An toàn Sinh học (Tổng quan) năm 2016 và Chương 9, phần 2 của Luật An toàn Sinh học 2016, tất cả các phí dịch vụ được trả cho Bộ Nông nghiệp Úc

Những điều kiện trên của Bộ Nông nghiệp Úc mở ra cơ hội cho nhãn Việt Nam tiến đến một thị trường lớn và đầy tiềm năng, tuy nhiên đây cũng là thách thức về nâng cao chất lượng sản phẩm này của nước ta.

Hà Thu

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Reus đá hỏng phạt đền, Barcelona may mắn cầm hòa Dortmund

Với lợi thế sân nhà, Dortmund đã chơi có phần lấn lướt Barcelona nhưng chỉ giành kết quả hòa 0-0 tại Signal Iduna Park ở bảng F UEFA Champions League.

Làng cổ Đường Lâm được công nhận là điểm du lịch

UBND Thành phố Hà Nội Quyết định công nhận điểm du lịch Làng cổ ở xã Đường Lâm, thị xã Sơn Tây.

Sports Seoul vẫn khẳng định VFF gây áp lực cho ông Park

Tờ báo Sports Seoul của Hàn Quốc tiết lộ thông tin VFF giao cho HLV Park Hang-seo dẫn dắt đội tuyển vào chơi trận chung kết Asian Cup 2023 là chính xác.

Ông Hải "lơ": Văn Hậu sẽ ăn đứt Công Phượng ở châu Âu

HLV Lê Thuỵ Hải tin tưởng Đoàn Văn Hậu hoàn toàn có thể thành công ở giải VĐQG Hà Lan, trong màu áo Heerenveen.