Chủ đầu tư dự án khu đô thị Mường Khến lên tiếng vì bị bủa vây bởi thông tin thất thiệt!

0
Lãnh đạo Công ty TNHH Khu đô thị Mường Khến có địa chỉ tại huyện Tân Lạc tỉnh Hoà Bình vừa có đơn gửi các cơ quan chức năng phản ánh về việc bị một số cá nhân hạ uy tín, tung tin thất thiệt, cản trở qúa trình đầu tư phát triển dự án.

Thời gian vừa qua, Công ty TNHH Khu đô thị Mường Khến đang triển khai thực hiện dự án khu dân cư thị trấn Mường Khến có địa chỉ tại Tiểu khu 1, thị trấn Mường Khến, huyện Tân Lạc được tỉnh Hòa Bình chấp thuận chủ trương đầu tư vào đầu tháng 3/2018. Dự án có tên thương mại Mường Khến Heriage.

Dự án được xây dựng đồng bộ trên diện tích 14,76 ha, trong đó đất ở chiếm 41,79% và 47,5% dành cho cây xanh cùng hạ tầng với 346 lô, gồm 332 lô liền kề, shophouse và 14 lô biệt thự. Quy mô dân số dự kiến 2.500 người. Tổng mức đầu tư gần 200 tỷ đồng.

571c7f86e23c2962702d
f31d7e5884e24fbc16f3

Phối cảnh toàn bộ dự án khu dân cư đô thị Mường Khến tại thị trấn Mường Khến, huyện Tân Lạc, tỉnh Hoà Bình.

Tuy nhiên, thời gian gần đây, đối lập với sự phát triển của Công ty cũng xuất hiện một số thông tin phản ánh về sai phạm tại của Chủ đầu tư khi thực hiện dự án khu dân cư thị trấn Mường Khến mang tính chất quy chụp để làm giảm uy tín của Chủ đầu tư, khiến cho các khách hàng tiềm năng quay lưng với dự án.

Theo đó, các nội dung phản ánh tập trung vào việc Công ty TNHH khu đô thị Mường Khến có dấu hiệu vi phạm pháp luật như: dự án triển khai chậm tiến độ, huy động vốn trái phép khi chưa hoàn thiện xong mặt bằng kỹ thuật đã được các nền tảng MXH, internet dự án đã được rao bán rầm rộ với cam kết sinh lời đầy “tiềm năng”.

Đáp lại những thông tin trên, lãnh đạo Công ty TNHH khu đô thị Mường Khến bức xúc cho biết: “ Dự án khu dân cư đô thị Mường Khến được triển khai đầu tư xây dưng có đầy đủ giấy tờ pháp ly, được các cơ quan chức năng thẩm định và cấp phép theo quy định của pháp luật nhưng bị gọi tên với những từ “vi phạm” được điểm danh liên tục trên Internet hay các phương tiện đã thông tin đã bình luận tiêu cực về quá trình triển khai thực hiện dự án như chưa làm xong hạ tầng kỹ thuật đã rao bán để huy động vốn trái phép là không đúng, gây thiệt hại không nhỏ đến uy tín của Chủ đầu tư, khiến cho các khách hàng tiềm năng có thể quay lưng với dự án của Công ty chúng tôi.

Dự án khu dân cư đô thị Mường Khến với 346 lô, gồm 332 lô liền kề, shophouse và 14 lô biệt thự.

Dự án khu dân cư đô thị Mường Khến với 346 lô, gồm 332 lô liền kề, shophouse và 14 lô biệt thự.

Dự án khu dân cư đô thị Mường Khến của Công ty chúng tôi sẽ là nơi đầu tư tin cậy cho người dân ở tỉnh Hoà Bình nói riêng và các nhà đầu tư bất động sản nói chung sẽ đầu tư mạnh mẽ về dự án không loại trừ đã và đang trở thành vấn đề cho các đối thủ cạnh tranh lợi dụng truyền thông không lạnh mạnh để hạ uy tín và phục vụ động cơ mục đích cá nhân gây bất lợi cho dự án.

Lý giải về một số thông tin cho rằng Chủ đầu tư chưa hoàn thiện xong mặt bằng đã cho nhân viên môi giới bất động sản chào bán các các lô đất liền kề, biệt thự có dấu hiệu huy động vốn trái phép, lãnh đạo Công ty TNHH khu đô thị Mường Khến lý giải: “Vừa qua phía Công ty đã ký kết Hợp đồng dịch vụ tư vấn đầu tư bất động sản với Hải Phát Land để cho Hải Phát Land phân phối độc quyền các sản phẩm tại dự án Mường Khến Heriage nhưng thống nhất chưa mở bán hay phân phối các sản phẩm tại dự án này khi chưa có văn bản chấp thuận của Sở xây dựng tỉnh Hoà Bình.

Có thể do một số cò đất tại địa phương nắm bắt được thông tin nên tiến hành chào mời các nhà đầu tư chứ phía Công ty và đơn vị phân phối không hề mua bán, chuyển nhượng hay huy động vốn tại dự án này.

1
Sở xây dựng tỉnh Hoà Bình đã cho phép Công ty TNHH khu đô thị Mường Khến huy động vốn thông qua hình thức góp vốn, hợp tác đầu tư, hợp tác kinh doanh, liên kết của các tổ chức, hộ gia đình, cá nhân để đầu tư xây dựng nhà ở.

Sở xây dựng tỉnh Hoà Bình đã cho phép Công ty TNHH khu đô thị Mường Khến huy động vốn thông qua hình thức góp vốn, hợp tác đầu tư, hợp tác kinh doanh, liên kết của các tổ chức, hộ gia đình, cá nhân để đầu tư xây dựng nhà ở.

Hơn nữa, ngày 10/12/2021 Sở Xây dựng tỉnh Hoà Bình đã có văn bản chấp thuận cho phép Công ty chúng tôi huy động vốn thông qua hình thức góp vốn, hợp tác đầu tư, hợp tác kinh doanh, liên kết của các tổ chức, hộ gia đình, cá nhân để đầu tư xây dựng nhà ở tại dự án này rồi...”, lãnh đạo Công ty TNHH khu đô thị Mường Khến khẳng định.

Theo tìm hiểu của PV Báo Pháp luật Việt Nam được biết, Sở Xây dựng tỉnh Hoà Bình đã có công văn số 4860/SXD-QLN&TTBĐS do ông Quách Cao Sơn, Phó Giám đốc Sở ký ngày 10/12/2021 về việc cho phép Công ty TNHH khu đô thị Mường Khến huy động vốn thông qua hình thức góp vốn, hợp tác đầu tư, hợp tác kinh doanh, liên kết của các tổ chức, hộ gia đình, cá nhân để đầu tư xây dựng nhà ở tại dự án khu dân cư thị trấn Mường Khến, huyện Tân Lạc.

Theo đó, sau khi được UBND tỉnh Hoà Bình phê duyệt quy hoạch chi tiết tỉ lệ 1/500 và được Sở xây dựng thẩm định thiết kế cơ sở và thẩm định thiết kế bản vẽ thi công, Công an tỉnh Hoà Bình thẩm duyệt về phòng cháy chữa cháy và được UBND tỉnh Hoà Bình phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường phía Sở xây dựng đã cấp giấy phép xây dựng số 02/GPXD cho công ty TNHH khu đô thị Mường Khến tiến hành thực hiện dự án này.

Căn cứ vào quy định tại Điều 68 và Điều 69 luật nhà ở năm 2014, Điểm a khoản 2, khoản 3 Điều 19 Nghị định số 99/2015/NĐ-CP ngày 20/10/2015 của Chính phủ. Dự án khu dân cư đô thị Mường Khến tại thị trấn Mãn Đức, huyện Tân Lạc đủ điều kiện huy động vốn.

Hiện nay, đại diện Công ty TNHH khu đô thị Mường Khến cho biết họ đã có đơn gửi các cơ quan chức năng như: Ban tuyên giáo trung ương, Bộ thông tin truyền thông về các nội dung và thông tin không đúng bản chất sự việc làm ảnh hưởng đến quá trình thực hiện dự án và phát triển của công ty.

Khi doanh nghiệp bỏ tiền đầu tư để phát triển kinh tế xã hội là làm lợi cho nhà nước, cho doanh nghiệp và nhân dân, sự hợp tác và giúp đỡ doanh nghiệp từ phía nhà nước và cộng đồng là cần thiết, đặc biệt trong giai đoạn khó khăn của dịch bệnh Covid – 19 gây ra. Thế nhưng thay vì hỗ trợ cho cơ sở thoát khỏi khó khăn thì hiện nay dự án khu dân cư đô thị Mường Khến lại “bị tấn công” khắp nơi.

Việc làm này sẽ khiến Công ty TNHH khu đô thị Mường Khến phần nào đó thiệt hại không nhỏ do đó, các cơ quan chức năng liên quan cần vào cuộc để cho Công ty yên tâm thực hiện dự án và tạo công ăn việc làm cho người lao động, cũng như đóng góp ngân sách cho tỉnh Hoà Bình.

 

 

 

 

Quốc Bảo

Loading...

Bình luận

Lễ bế mạc SEA Games 31: Lời “giã bạn” tha thiết từ nước chủ nhà

Việt Nam-nước chủ nhà của SEA Games 31 gửi lời chào nồng ấm, thân thương nhất tới bạn bè trong khu vực bằng lễ bế mạc được tổ chức vào tối 23/5.

FE CREDIT thưởng nóng 3 tỷ đồng cho đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam

Ban lãnh đạo FE CREDIT đã quyết định thưởng nóng 3 tỷ đồng cho đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam sau khi giành huy chương vàng SEA Games lần thứ 31.

Bảo vệ “ngôi Vương”, vững vàng “ngôi Hậu”

U23 Việt Nam đã giành HCV SEA Games 31 một cách thuyết phục sau khi vượt qua U23 Thái Lan với tỷ số 1-0.

VIỆT NAM VÔ ĐỊCH

Giành chiến thắng 1-0 trước U23 Thái Lan nhờ bàn thắng duy nhất của Nhâm Mạnh Dũng, U23 Việt Nam đã giành HCV SEA Games 31 một cách thuyết phục.

Xem thêm

Thế giới Facebook