Pháp Luật Plus - Chiêu độc bán thuốc Vidatox chữa ung thư giả - Chuyện hôm nay mới kể!

Chiêu "độc" bán thuốc Vidatox chữa ung thư giả - Chuyện hôm nay mới kể!

0
Gian hàng của Cuba tại Hội chợ Thương mại Quốc tế Vietnam Expo 2018 diễn ra vào tháng 4 vừa qua được khách hàng và báo chí hết sức quan tâm.

Cách đây không lâu, dư luận vẫn chưa hết bàng hoàng vụ án kinh doanh Vidatox giả – một sản phẩm hỗ trợ điều trị ung thư nổi tiếng của Cuba mà TAND Thành phố Hà Nội đã tuyên phạt Nguyễn Công Doanh mức án 42 tháng tù giam thì mới đây, những câu chuyện dở khóc dở cười, đẫm nước mắt của bệnh nhân khi mua phải Vidatox giả được chia sẻ tại Hội chợ Thương mại Quốc tế Vietnam Expo 2018 lại một lần nữa khiến dư luận sửng sốt, lo lắng.

Gian hàng của Cuba tại Hội chợ Thương mại Quốc tế Vietnam Expo 2018 diễn ra vào tháng 4 vừa qua được khách hàng và báo chí hết sức quan tâm vì có sự tham gia của Giáo sư Fabio de J.Linares Pazo - Giám đốc Trung tâm nghiên cứu sáng chế, Giám đốc nhà máy sản xuất Vidatox tại tỉnh Cienvigos của Tập đoàn Labiofam, Cuba – người được coi là “cha đẻ” của sản phẩm Vidatox chiết xuất nọc bọ cạp xanh Cuba, sản phẩm nổi tiếng hỗ trợ bệnh nhân ung bướu.

Tạigian hàng của Labiofam, Cuba, có rất nhiều bệnh nhân đang sử dụng sản phẩm Vidatox, người nhà bệnh nhân, thậm chí cả bác sỹ đang điều trị ở các bệnh viện lớn đến tìm hiểu thông tin về sản phẩm.

Và từ đây, chúng tôi bắt đầu được nghe những câu chuyện đau lòng của bệnh nhân, người nhà bệnh nhân khi mua phải hàng giả. Có nhiều bệnh nhân còn mang theo những lọ sản phẩm Vidatox đang dùng với mong muốn gặp Giáo sư để xác nhận là có phải hàng chính hãng hay không?

  Giáo sư Fabio trao đổi với khách hàng tại hôi chợ Viet Nam EXPO 2018.

Giáo sư Fabio trao đổi với khách hàng tại hôi chợ Viet Nam EXPO 2018.

Anh Minh Quân, nhân viên ngân hàng (Thanh Xuân, Hà Nội) chia sẻ: “Mẹ tôi bị ung thư phổi giai đoạn 3, tôi nghe nói sản phẩm chiết xuất nọc bọ cạp xanh Cuba hỗ trợ điều trị ung thư tốt nên vừa rồi trong chuyến công tác Cuba, tôi đi tìm mua cho mẹ mấy lọ và mua giúp mấy người quen của mẹ.

Đi tìm các hiệu thuốc tại Cuba không có nên tôi nhờ người quen tại đây mua giúp và tôi thấy nhờ dễ hơn rất nhiều. Nghe được tin có Giáo sư nghiên cứu Vidatox của Cuba sang, tôi muốn xác nhận lại sản phẩm vì vừa rồi thấy báo chí đăng bên Cuba cũng có nhiều hàng giả, tôi không dám cho mẹ dùng nữa, sợ tiền mất tật mang lại hại mẹ thêm”.

Sau khi kiểm tra lọ sản phẩm của anh Minh Quân, Giáo sư kết luận lọ Vidatox này là giả vì ngày sản xuất và hết hạn được in trên thân vỏ hoàn toàn sai với quy định của nhà sản xuất về thời hạn sử dụng.

Bác Trọng (Khâm Thiên, Hà Nội) cầm trên tay lọ Vidatox 30CH và chia sẻ “Lọ này tôi nhờ người quen công tác tại Cuba mua về, tôi nghe tin có Giáo sư nghiên cứu sản phẩm đến Việt Nam nên tôi muốn gặp gỡ và hỏi mấy vấn đề về bệnh tình của tôi thôi, chứ lọ này người quen của tôi ở Tại Cuba thì chắc chắn là thật rồi”.

Sau khi trực tiếp xem xét lọ Vidatox này, Giáo sư, Tiến sĩ Fabio đã khẳng định đây là hàng giả không phải do tập đoàn Labiofam sản xuất. Tập đoàn Labiofam không sản xuất số lô ghi trên thân lọ của bác Trọng. Lúc này Bác Trọng giật mình hoảng hốt: “Ôi thôi chết, thế thì tôi dùng phải hàng giả rồi, lọ sản phẩm của tôi có hạn sử dụng lên tới 10 năm. Thật là độc ác.”

Cô Hà (Thụy Khuê, Hà Nội) mang tới hội chợ 3 lọ Vidatox nhờ mua tại Cuba về và chia sẻ: “Cháu tôi có đứa bạn đang  học ở bên Cuba nên trong đợt nghỉ hè, tôi nhờ xách về cho tôi 2 lọ Vidatox dùng để phòng ngừa bênh ung thư vú  của tôi bị tái phát. Gần đây nghe nói ngay tại Cuba cũng có rất nhiều hàng giả nên tôi cũng hoang mang, không may mà mua phải hàng giả, phòng không được lại bị bệnh thêm thì khổ”.

Thật không may, sau khi kiểm tra số lô, số Bath những lọ sản phẩm cô Hà mang tới, Giáo Sư Fabio khẳng định đây là  3 lọ Vidatox giả không sản xuất tại Labiofam.

Một khách hàng lại rất hào hứng mang cả 6 lọ vừa mua trên mạng do được chào mời là người nhà công tác tại Đại sứ quán bên Cuba xách tay về để lại cho rất rẻ với giá 3 triệu đồng/lọ nhưng rồi hoàn toàn hẫng hụt và tái mặt đi sau khi Giáo sư xác nhận đây là hàng giả không phải Labiofam sản xuất.

  Những lọ Vidatox giả được khách hàng mang tới hội chợ có thời hạn sử dụng lên đến 6 năm.

Những lọ Vidatox giả được khách hàng mang tới hội chợ có thời hạn sử dụng lên đến 6 năm.

Chị Minh Hương (Đống Đa, Hà Nội) chia sẻ: “Tôi bị ung thư vú giai đoạn 2 và biết đến sản phẩm Vidatox, Cuba khi xem chương trình thời sự trên tivi nói về nọc bọ cạp xanh chữa ung thư. Có bệnh thì vái tứ phương nên tôi lên mạng tìm kiếm, thấy thông tin công ty BIDU bán sản phẩm.

Tôi không nghi ngờ gì và mua với giá là 3,5 triệu đồng. Tuy nhiên, khi chưa dùng hết liệu trình 3 lọ sản phẩm như nhân viên tư vấn nói thì tôi được bạn tôi gửi cho link Công an Hà Nội bắt đường dây bán Vidatox giả.

Tôi xem hình ảnh chi tiết thì đúng như lọ sản phẩm mà tôi đang dùng. Tôi và gia đình hết sức sợ hãi, từ đó đến nay không dám mua sản phẩm Vidatox trên mạng nữa và từ đó tôi chỉ mua của Công ty Hưng Thắng cho yên tâm sử dụng.

  Hình ảnh lọ Vidatox giả khách hàng mang đến hội chợ có thời hạn sử dụng sai số lô, số bath theo quy định của Tập đoàn Labiofam.

Hình ảnh lọ Vidatox giả khách hàng mang đến hội chợ có thời hạn sử dụng sai số lô, số bath theo quy định của Tập đoàn Labiofam.

Trong 3 ngày hội chợ, có biết bao khách hàng ra gặp Giáo sư, Tiến sĩ Fabio để nhờ kiểm tra lọ Vidatox mà họ đã mua, tất cả đều chung một cảm giác hẫng hụt và bức xúc trước việc đã mua phải những lọ Vidatox giả ngay tại đất nước Cuba mà trước kia họ vẫn tin đó là cái nôi sinh ra sản phẩm nổi tiếng này.

Cũng không ít người mua tại Việt Nam thông qua người quen hoặc nhưng lời chào mời trên mạng, tất cả trong số họ đều nghĩ đó là hàng xách tay từ Cuba về nên yên tâm sử dụng.

Trước những lo lắng của khách hàng, cầm trên tay những lọ Vidatox Plus và Vidatox 30CH của khách hàng đưa, Giáo sư Fabio phân tích:

“Hầu hết các lọ Vidatox giả đều  không hợp lệ trong việc in ấn, họ in sai thời hạn sử dụng, đặc biệt là có rất nhiều lọ ghi đúng thời hạn thì lại sai số lô sản xuất, hoặc đúng số lô sản xuất nhưng lại sai thời hạn sử dụng.

Vì nhà máy sản xuất Vidatox của Labiofam có quy định riêng về mỗi số lô và ngày sản xuất mà các đơn vị khác không nắm được. Mỗi lô hàng sản xuất theo quy định này đều được chúng tôi kiểm tra nghiêm ngặt, lưu trữ và kiểm định tại các cơ quan chức năng tại Cuba.”

Giáo sư Fabio phân tích thông tin sản phẩm cho khách hàng tại hội chợ.
Giáo sư Fabio phân tích thông tin sản phẩm cho khách hàng tại hội chợ.

Như các bạn đã biết, không phải riêng gì Vidatox, mà cái gì càng tốt thì lại càng hay bị làm giả.Vidatox là sản phẩm rất nổi tiếng của đất nước chúng tôi, nó đem lại một giá trị rất lớn cho những bệnh nhân ung thư tại Cu ba và trên rất nhiều quốc gia trên thế giới.

Tại Cuba trong năm 2017 vừa rồi công an và cơ quan quản lý cũng bắt được một tổ chức làm giả Vidatox tại nhà của một người Việt kiều đang sống tại Cuba.Tại Việt Nam, Công ty CPTM & XNK Hưng Thắng là đại diện hợp pháp duy nhất trong việc triển khai thị trường, nhập khẩu và phân phối độc quyền sản phẩm Vidatox Plus của chúng tôi.

Ngoài Hưng Thắng ra, không có bất cứ một đơn vị nào khác được sự chấp thuận của chúng tôi và chúng tôi không chịu trách nhiệm về chất lượng những sản phẩm Vidatox không phải của Hưng Thắng phân phối tại thị trường Việt Nam.”

Trước những thông tin chia sẻ của Giáo sư Fabio, khách hàng đến nhờ kiểm tra sản phẩm Vidatox tại gian hàng đều hết sức bàng hoàng. Có khách hàng còn chia sẻ, anh được người bán tư vấn lọ sản phẩm thật là lọ sản phẩm có hạn sử dụng lâu, càng lâu càng tốt.

Trong số những khách hàng chia sẻ, chúng tôi còn nhớ như in hình ảnh của một bác nông dân với khuôn mặt khắc khổ, lam lũ đang điều trị tại viện K, bác chia sẻ:

“Tôi bị ung thư dạ dày giai đoạn 2, tôi ở quê, quanh năm trông vào mấy sào ruộng, khi nghe được thời sự nói thuốc này chữa ung thư tốt, tôi phải bán mấy tạ thóc đi mới nhờ người quen mua hộ được 1 lọ, ai ngờ mua phải hàng giả. Của đau, con xót, mất tiền mồ hôi nước mắt mà lại hại thân.”

Trước những chia sẻ trên của khách hàng, với mong muốn phần nào ngăn chặn được vấn nạn hàng giả đang tràn lan đang từng giờ, từng phút và cướp đi cơ hội và thời gian sống của những con người khốn khổđang gồng mình chống chọi với bệnh tật, nhóm phóng viên đã liên hệ và thu thập được những thông tin về các chiêu trò mà những đối tượng này thường dùng. Cụ thể, chúng thường đưa ra các lý do trên nhiều diễn đàn, mạng xã hội như:

“Gia đình tôi có người bị ung thư mua mấy lọ dùng không hết còn 3 lọ, ai có nhu cầu tôi để lại với giá gốc? Tuy nhiên, nếu bắt được con mồi thì 100 lọ cũng có và giá dao động từ 1 triệu đến 4 triệu đồng.

  Đối tượng bán Vidatox giả với giá 1 triệu đồng.

Đối tượng bán Vidatox giả với giá 1 triệu đồng.

Hay những lời chào mời trên facebook như:

“Gia đình có người nhà công tác tại Đại sứ quán Cu ba, bộ ngoại giao mua được Vidatox chính hãng, tin tưởng, hay như…

“Nhà mình có người thân thường xuyên đi công tác tại Cuba, mọi người ai có nhu cầu thì liên hệ…”

  Lý do có người nhà tại Cuba được các đối tượng bán hàng giả sử dụng nhiều để lừa khách hàng.

Lý do có người nhà tại Cuba được các đối tượng bán hàng giả sử dụng nhiều để lừa khách hàng.

“Anh mình đang du học tại Cuba, mỗi lần nghỉ hè thường xách về mấy lọ Vidatox, mọi người có nhu cầu thì liên hệ…”.

  Một đối tượng bán hàng giả lấy lý do từ Cuba về để tiếp cận khách hàng.

Một đối tượng bán hàng giả lấy lý do từ Cuba về để tiếp cận khách hàng.

“Mẹ mình bị ung thư có nhờ người nhà bên cu ba mua hộ 10 lọ Vidatox, nay dùng 3 lọ còn 7 lọ, ai có nhu cầu mình để lại cho với giá rất mềm…

Tất cả đều bắt đầu từ chiêu bài na ná giống nhau đó là tạo sự gần gũi, tạo sự chia sẻ, tạo sự đồng cảm, tạo niềm tin cho các khách hàng thiếu thông tin và đang cố gắng tìm cách để cứu người thân của mình khỏi căn bệnh hiểm nghèo này, những hỡi ôi…

Chưa dừng lại ở đó, để tạo sự tin tưởng của khách hàng, một số đối tượng còn chụp visa, chụp ảnh, quay phim quầy bán hàng tại Cuba để chứng minh là mua ở bên đó thật.

  Ảnh chụp visa nhằm đánh lừa khách hàng.

Ảnh chụp visa nhằm đánh lừa khách hàng.

  Một vài lọ thật các đối tượng mua tại Cuba sau đó trộn số lượng lớn hàng giả giống 100% và chuyển về Việt Nam (Ảnh cắt từ clip đối tượng quay trộm tại cửa hàng thuốc tại Cuba).

Một vài lọ thật các đối tượng mua tại Cuba sau đó trộn số lượng lớn hàng giả giống 100% và chuyển về Việt Nam (Ảnh cắt từ clip đối tượng quay trộm tại cửa hàng thuốc tại Cuba).

Vậy câu hỏi đặt ra là nguồn gốc của những sản phẩm giả này từ đâu? Số lượng hàng trăm, hàng nghìn lọ được tạo thành và bán với giá 1 triệu đồng? 2,5 triệu đồng và nhiều mức giá khác… là một dấu hỏi lớn mà người tiêu dùng cần thận trọng vì tại Cuba.

Mỗi lô Vidatoxchính hãng của Tập đoàn Labiofam khi sản xuất ra để lưu hành đều được kiểm soát rất chặt chẽ và việc thương mại hóa phải được đáp ứng đủ tiêu chuẩn và được phân phối bởi Công ty Thương mại Dược phẩm (ENCOMED), tại các nhà thuốc trong nước, bao gồm cả nhà thuốc của các bệnh viện và Cửa hàng Quốc tế Cuba.

Vidatox 30CH màu xanh không bán cho khách quốc tế trong đó có Việt Nam và tạiCửa hàng quốc tế (International Famacial), giá của mỗi lọ sản phẩm Vidatox được niêm yết là 171 CUC (gần 5 triệu VND), có hóa đơn, chứng từ đầy đủ khi mua tại Cửa hàng Quốc tế.

  1 lọ Vidatox được niêm yết giá 171 CUC tại Cửa hàng Dược quốc tế.

1 lọ Vidatox được niêm yết giá 171 CUC tại Cửa hàng Dược quốc tế.

Theo chia sẻ của Giáo sư Fabio năm 2017 vừa rồi công an và cơ quan quản lý Cuba bắt được một tổ chức làm giả Vidatox tại nhà của một người Việt kiều đang sống tại Cuba và thu giữ được nhiều tem, nhãn giả được in từ Việt Nam chuyển sang.

Các đối tượng khai nhận: Để tăng độ tin tưởng cho khách hàng, các đối tượng dùng chiêu bài độc là tìm cách mua trộm vài lọ xanh, chụp ảnh trộm, quay trộm cliptung lên mạng chào mời mua Vidatox và trộn hàng trăm, hàng nghìn lọ giả đó vào rồi chia nhỏ chuyển vềViệt Nam và mang sang các nước khác theo con đường xách tay. Một số ảnh dưới đây công an thu thập được:

Các loại Vidatox 30CH nhãn xanh bị làm giả có nhiều màu xanh khác nhau. (Ảnh khách hàng cung cấp).
Các loại Vidatox 30CH nhãn xanh bị làm giả có nhiều màu xanh khác nhau. (Ảnh khách hàng cung cấp).

Có thể thấy, những đối tượng bán hàng giả ngày càng tinh vi. Chúng dùng mọi thủ đoạn để có thể kiếm lời trên nỗi đau thể xác, tinh thần của người bệnh. Và những lọ sản phẩm giả khi được Sở Y tế Hà Nội kiểm định đều không có hoạt chất của nọc bọ cạp.

Chiêu

Và trên đây chỉ là những trường hợp rất ít bệnh nhân biết được thông tin mua phải hàng giả, vậy còn trăm nghìn lọ sản phẩm Vidatox giả mà bệnh nhân đang ngày ngày sử dụng ở đâu?

Những con người khốn khổ ngày đêm gồng mình với nỗi đau đớn trông chờ vào tia hy vọng cuối cùng họ sẽ ra sao khi hàng ngày uống phải loại thuốc “độc” này?

Việc thiếu hiểu biết để mua phải hàng giả thực sự là hồi chuông cảnh báo cho người dân Việt Nam, đặc biệt là những người bệnh đang mỏi mệt, kiệt quệ, đã "sức cùng lực kiệt" đang phải chiến đấu với căn bệnh ung thư quái ác, hãy tìm hiểu thông tin trước khi mua hàng, hãy ngừng mua bán sản phẩm “xách tay” không rõ nguồn gốc trên mạng xã hội hay qua những mối người quen giới thiệu, chỉ cam kết bằng miệng để không tiếp tay cho các cá nhân bán hàng giả, hàng nhái, hàng không rõ nguồn gốc.

Đừng để mất thời gian và cơ hội  kéo dài cuộc sống cho những người thân của mình nữa.  Hãy trở thành người tiêu dùng thông thái, tìm mua những sản phẩm chính hãng, được đảm bảo và cấp phép bởi cơ quan y tế cấp quốc gia, có hóa đơn, chứng từ rõ ràng để đảm bảo sức khỏe cho chính mình và người thân!

Để mua hàng chính hãng, quy khách hàng có thể liên hệ:

Công ty CP TM & XNK Hưng Thắng – Đại diện Thương mại của Tập đoàn Labiofam, Cuba tại Việt Nam, Đơn vị độc quyền nhập khẩu và phân phối Vidatox Plus chính hãng

Văn phòng miền Bắc: Tầng 5, Tòa nhà 52 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội.

Văn phòng miền Nam: 28V Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22 Quận Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh.

Tổng đài tư vấn miễn cước: 1800 6739

Website:www.vidatox.vn, vidatoxplus.vn

PV

Loading...

Bình luận

Hé lộ bến đỗ của Nguyễn Quang Hải tại Pháp

Tờ báo thể thao uy tín của nước Pháp L'Equipe đưa tin Quang Hải sắp gia nhập Pau FC ở Ligue 2 với bản hợp đồng có thời hạn 2 năm.

Sôi nổi các hoạt động bên lề Hội sách Sơn Trà 2022

Hội sách Sơn Trà năm 2022 diễn ra từ ngày 24 đến 26/6 với 25 gian hàng của các đơn vị kinh doanh, xuất bản sách...

Carnival đường phố chính thức khai màn tại Đà Nẵng

Sự kiện đã mang đến bữa tiệc nghệ thuật đường phố đầy màu  sắc, mở màn cho chuỗi sự kiện mùa hè vô cùng hấp dẫn tại thành phố bên sông Hàn.

Đừng chà đạp hai từ 'nghệ sĩ'

Thành công, sự nổi tiếng đến với người nghệ sĩ có thể không dễ dàng. Nhưng nhiều người đã “đốn củi ba năm đốt một giờ” vì sống sa ngã.

Xem thêm

Thế giới Facebook