Bill Gates sở hữu nhiều đất nông nghiệp nhất nước Mỹ

0
Với 98.000 ha, Bill Gates là chủ sở hữu đất nông nghiệp tư nhân lớn nhất nước Mỹ

Theo The Land Report, Bill Gates - người giàu thứ tư thế giới với tài sản ròng gần 121 tỷ USD - cùng vợ ông là Melinda Gates, đang nắm giữ danh mục đầu tư đất nông nghiệp phong phú trải dài trên 18 bang. Các bang họ mua nhiều đất nhất gồm Louisiana (khoảng 28.000 ha), Arkansas (hơn 19.300 ha) và Nebraska (hơn 8.300 ha).

Đất nông nghiệp được họ nắm giữ trực tiếp và thông qua Cascade Investment, công ty do Bill Gates kiểm soát, chuyên quản lý các khoản đầu tư của ông. Ngoài đất nông nghiệp, ông còn sở hữu hàng nghìn ha đất chuyển mục đích sử dụng.

Báo cáo của Arizona năm 2017 cho biết, khoảng 10.000 ha đất gần Phoenix mà Cascade Investment mua "cổ phần đáng kể" đang được chuyển đổi thành một vùng ngoại ô với không gian cho 80.000 ngôi nhà. Cùng với đó, hơn 1.600 ha dành cho trường học, văn phòng và cửa hàng; và gần 1.400 ha không gian mở.

Anh613.

Vợ chồng tỷ phú Bill Gates. Ảnh: Reuters.

Việc Bill Gates sở hữu nhiều đất nông nghiệp không hoàn toàn đáng ngạc nhiên. Năm 2017, Quỹ Bill và Melinda Gates cam kết hỗ trợ 300 triệu USD trong vòng 3 năm để hỗ trợ nghiên cứu giúp nông dân có thu nhập thấp ở châu Á và châu Phi thích ứng với biến đổi khí hậu.

Năm sau đó, Quỹ Gates tuyên bố sẽ đầu tư 40 triệu USD vào nghiên cứu để giúp lai tạo ra những con gà đẻ trứng chất lượng tốt hơn và những con bò sản xuất nhiều sữa hơn cho các trang trại ở Nam Á và châu Phi.

"Á quân" trong bảng xếp hạng của The Land Report là gia đình Offutt, có thâm niên làm nông từ năm 1964, với diện tích 76.800 ha.

Stewart và Lynda Resnick, những người đồng sáng lập công ty đầu tư Wonderful Company, cũng sở hữu khoảng 76.800 ha đất nông nghiệp ở Mỹ, theo The Land Report. Họ sở hữu thương hiệu đằng sau Wonderful Pistachios, POM Wonderful và Wonderful Halos Mandarins.

Cũng theo The Land Report, mặc dù Bill Gates là chủ sở hữu nhiều đất nông nghiệp nhất của Mỹ, nhưng ông vẫn còn thua xa người sở hữu nhiều đất tại nước này. Đứng đầu trong danh sách 100 chủ đất lớn nhất của Mỹ năm 2019 thuộc về John Malone, tỷ phú doanh nhân, nhà từ thiện, với 890.000 ha đất các loại.

Phiên An  -  Theo VnExpress

Bình luận

Nghệ sĩ Trần Hạnh qua đời ở tuổi 92

NSND Trần Hạnh qua đời lúc 2 giờ 50 phút sáng 4/3 tại nhà riêng, hưởng thọ 92 tuổi.

SEA Games 31 ở Việt Nam, VÐV có được tiêm vắc-xin?

Ông Trần Đức Phấn cho biết, ngành thể thao quyết tâm tổ chức thành công Đại hội thể thao Đông Nam Á (SEA Games) 31.

Đà Nẵng: Miễn phí vé vào cửa show “Ước hẹn tháng 3” tại Công viên châu Á

Show “Ước hẹn tháng 3” diễn ra vào một đêm duy nhất 6/3 tại công viên châu Á - Asia Park, vé vào cửa hoàn toàn miễn phí.

HLV Park Hang Seo trở lại, hướng tới thành tích cao nhất cho đội tuyển

Sáng 3/3/2021, HLV Park Hang Seo và các cộng sự trong BHL đã có buổi họp để rà soát, đánh giá và thảo luận về kế hoạch hoạt động của ĐTQG...

Xem thêm