BIDV Đà Lạt chú trọng nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ

0
Chi nhánh Ngân hàng BIDV Đà Lạt luôn chú trọng các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng và trình độ Đảng viên, góp phần xây dựng đơn vị vững mạnh.

Đảng uỷ Chi nhánh Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và Phát triển Đà Lạt (BIDV Đà Lạt) là tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc Đảng bộ Khối Doanh nghiệp tỉnh, hiện có 3 chi bộ trực thuộc với tổng số 32 Đảng viên đang sinh hoạt. Đảng bộ BIDV Đà Lạt rất chú trọng chất lượng sinh hoạt tại các chi bộ trực thuộc, vừa góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo và trình độ Đảng viên, vừa cải thiện môi trường cơ sở để phát huy dân chủ trong Đảng.

Theo đó, thời gian vừa qua Đảng bộ BIDV Đà Lạt đã nhận được nhiều kết quả tốt trong việc triển khai và thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp nhằm nâng cao chất lượng sinh hoạt ở các chi bộ. Cụ thể, những nội dung quan trọng luôn được Đảng uỷ BIDV quán triệt rõ ràng để các chi bộ trực thuộc có cách nhìn đúng đắn về tầm quan trọng của công tác sinh hoạt chi bộ, từ đó nhận thức được việc đổi mới và nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ là điều cần thiết, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo toàn diện và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng.

1

Ban Thường vụ Tỉnh ủy trao cờ thi đua “Trong sạch vững mạnh tiêu biểu” 5 năm liên tục từ năm 2016 – 2020 (Ảnh: LĐO)

Hơn hết, lãnh đạo cấp ủy các chi bộ nắm vững chức năng và nhiệm vụ của đơn vị để xây dựng nội dung sinh hoạt sao cho phù hợp với tình hình đặc điểm của chi bộ. Đồng thời, thường xuyên quan tâm bồi dưỡng, cập nhật kiến thức, nâng cao trình độ các mặt cho đội ngũ bí thư chi bộ và cấp ủy các cấp; đặc biệt là nâng cao vai trò của bí thư, nhất là trong công tác xây dựng Đảng. Ngoài ra, Đảng uỷ BIDV Đà Lạt cũng yêu cầu mỗi Đảng viên cần có trách nhiệm tham gia đóng góp ý kiến, tích cực tuyên dương, phê bình hoặc tự phê bình trong mỗi buổi sinh hoạt.

Do đó, dưới sự chỉ đạo của Đảng uỷ, các chi bộ trực thuộc Đảng bộ BIDV Đà Lạt đã thực hiện tốt việc phân công nhiệm vụ cho Đảng viên, bảo đảm mỗi cá nhân đang sinh hoạt trong chi bộ đều được giao nhiệm vụ cụ thể. Hàng tháng, Đảng viên phải báo cáo việc thực hiện nhiệm vụ được giao với chi bộ, Đảng viên nào có thành tích tốt được biểu dương và động viên giúp đỡ những Đảng viên có hoàn cảnh khó khăn, qua đó giúp cấp ủy nắm chắc hơn tình hình tư tưởng và kết quả thực hiện nhiệm vụ của Đảng viên khi được chi bộ phân công.

Ông Đặng Xuân Hùng – Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Chi nhánh BIDV Đà Lạt cho biết, nhờ vào quá trình phấn đấu cũng như nghiêm túc thực hiện tốt các nhiệm vụ đề ra mà Chi nhánh BIDV Đà Lạt đã được Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Lâm Đồng đánh giá cao và trao cờ thi đua vì đã đạt danh hiệu “Trong sạch, vững mạnh tiêu biểu” 5 năm liền (2016-2020). Từ một chi nhánh hạng 3 năm 2016, BIDV Đà Lạt đã được xếp hạng chi nhánh đặc biệt trong năm 2019, 2020 theo tiêu chí xếp hạng của BIDV. Qua đó, Chi nhánh BIDV Đà Lạt đã khẳng định vị thế là một trong những chi nhánh đứng đầu về phát triển tín dụng bán lẻ của BIDV tại khu vực Tây Nguyên.

2

Các tập thể và cá nhân Chi nhánh BIDV Đà Lạt được nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng

Năm 2020, quy mô tín dụng bán lẻ chiếm 96% tổng dư nợ, thuộc nhóm những chi nhánh đứng đầu trong việc cho vay bán lẻ; tín dụng bán lẻ đạt 5.300 tỷ đồng; quy mô huy động vốn dân cư đạt trên 1.600 tỷ đồng, chiếm 78% tổng huy động. Năm 2020, thu nhập thuần bán lẻ luôn đạt 227,5 tỷ đồng, đạt 100% kế hoạch, tăng 15% so với 2019; tỷ trọng thu nhập thuần bán lẻ trên tổng thu nhập chiếm 96%. Năm 2020, Chi nhánh BIDV Đà Lạt có tổng tài sản đạt 5.600 tỷ đồng, huy động vốn đạt 2.050 tỷ đồng, dư nợ tín dụng đạt 5.550 tỷ đồng, tỷ lệ nợ xấu dưới 1%, lợi nhuận trước thuế đạt 190 tỷ đồng... Trong 6 tháng đầu năm 2021, BIDV Đà Lạt có tổng nguồn vốn huy động đạt 2.085 tỷ đồng, tổng dư nợ là 6.039 tỷ đồng, lợi nhuận đạt 109 tỷ đồng và tỷ lệ nợ xấu dưới 1,24%.

Với những thành tích đạt được, năm 2016 Chi nhánh BIDV Đà Lạt được UBND tỉnh Lâm Đông tặng bằng khen và trao tặng lá cờ đầu trong phong trào thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ kế hoạch kinh doanh; năm 2018 Chi nhánh BIDV Đà Lạt được công nhận Doanh nghiệp tiêu biểu địa bàn tỉnh Lâm Đồng. Chi nhánh BIDV Đà Lạt cũng đã được Chủ tỉnh UBND tỉnh tặng bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua yêu nước năm 2018 và năm 2019 trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng.

Ngọc Hiếu - Phương Anh

Bình luận

Bảo vệ cao nhất quyền nhân thân của tác giả, bảo vệ sự toàn vẹn của tác phẩm

Đây là ý kiến của ĐBQH Dương Văn Phước (đoàn Quảng Nam) khi góp ý vào dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ.

VinID mở bán vé hai trận đấu của tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022

Từ ngày mai (27/10), ứng dụng VinID bắt đầu mở bán vé bóng đá xem hai trận đấu của tuyển Việt Nam với Nhật Bản và Ả Rập Xê Út.

"Khát vọng bình yên" - Bức tranh âm nhạc nơi tuyến đầu chống dịch

Tác phẩm được ví như “bức tranh âm nhạc” trong đó là sự khốc liệt, là tình yêu thương chia sẻ cùng với niềm tin chiến thắng dịch bệnh...

Chelsea hủy diệt Norwich với chiến thắng 7-0, vững chắc ngôi đầu bảng

Chelsea giữ vững ngôi đầu bảng sau 9 trận, trở thành đội bóng ghi bàn nhiều nhất tại Ngoại hạng Anh cho đến nay sau khi thắng đậm 7-0 trước Norwich.

Xem thêm

Thế giới Facebook

Quốc tế