Pháp Luật Plus

Bật mí lợi nhuận khủng của tỷ phú Jeff Bezos dù đại dịch Covid-19 hoành hành

0
Khi nhiều người tự cách ly ở nhà tránh nguy cơ lây nhiễm Covid-19, tỷ phú Jeff Bezos vẫn có thể kiếm tiền và giàu lên do chính đại dịch mang lại.

Theo Bloomberg, kết thúc phiên giao dịch giữa tháng 4 vừa qua, giá cổ phiếu của gã khổng lồ thương mại điện tử Mỹ tăng 5,3% lên mức cao nhất từ trước đến nay, đồng thời nâng giá trị tài sản của Jeff Bezos lên con số 138,5 tỷ USD.

q1

 

Đại dịch Covid-19 đã khiến nền kinh tế toàn cầu rơi vào bế tắc và đẩy gần 17 triệu người Mỹ vào tình trạng thất nghiệp trong vòng 3 tuần. Theo Bloomberg Billionaires Index, tổng tài sản 500 người giàu nhất thế giới giảm 553 tỷ USD trong năm nay.

Tuy nhiên, ông chủ Amazon không có gì phải lo lắng khi doanh số của công ty này bùng nổ. Ngoài ra, nhiều tỷ phú khác đang được hỗ trợ bởi những gói kích thích kinh tế lớn chưa từng có của chính phủ và ngân hàng trung ương các quốc gia.

“Khoảng cách giàu nghèo chỉ có thể nới rộng thêm với tình trạng hiện nay. Giới siêu giàu chẳng có gì phải lo lắng. Đúng là tài sản của họ có giảm, nhưng chưa đến mức phải sợ hãi về việc đói khát hay không có nhà ở”, Bloomberg dẫn lời chiến lược gia Matt Maley từ Công ty đầu tư Miller Tabak.

Bên cạnh đó, giới đầu tư có sự lạc quan rằng tình hình sẽ sớm ổn định trở lại nên họ đang đổ tiền để mua cổ phiếu giá rẻ. Ngân hàng đa quốc gia UBS cho biết đang chứng kiến hàng loạt khách hàng giàu có đổ xô vay tiền để đầu cơ chứng khoán.

Có một số tỷ phú thua lỗ nặng do đại dịch, chẳng hạn như các ông trùm dầu mỏ, nhưng một số khác lại chứng kiến tài sản tăng đáng kể.

Từ đầu năm 2020 đến nay, ông chủ Amazon Jeff Bezos bổ sung gần 24 tỷ vào khối tài sản của mình. Vợ cũ của ông – MacKenzie Bezos – cũng kiếm được thêm 8,2 tỷ USD nhờ vào 4% cổ phần Amazon được hưởng sau khi ly hôn. Khối tài sản của bà Bezos hiện ở mức 45,3 tỷ USD, đưa bà trở thành người giàu thứ 18 thế giới.

Cổ phiếu của Walmart cũng tăng giá, làm lợi cho gia tộc giàu nhất thế giới. Alice, Jim và Rob Walton giờ có tổng tài sản 169 tỷ USD, tăng gần 5% kể từ đầu năm đến nay. CEO Elon Musk của Tesla cũng có thêm 10,4 tỷ USD. Tài sản của nhà sáng lập ứng dụng họp trực tuyến Zoom – Eric Yuan – tăng hơn gấp đôi, lên 7,4 tỷ USD.

  -  Theo Doanhnhan.vn

Loading...

Bình luận

Kích cầu du lịch Đà Nẵng gắn với sản phẩm, dịch vụ "giải trí đêm”

Nhiều vấn đề nóng liên quan đến xây dựng và phát triển mạnh mẽ hơn nữa các sản phẩm và dịch vụ du lịch phát triển kinh tế đêm tại Đà Nẵng.

Quảng Ngãi bảo tồn phát huy di sản văn hóa vùng cao

Qua các lễ hội, tiếng cồng chiêng, tiếng đàn Bro, đàn Katak, các làn điệu dân ca Xà ru, A giới… tiếp tục ngân vang.

Hôm nay (10/7), bốc thăm tứ kết Champions League

Hôm nay (10/7/2020), UEFA sẽ tiến hành bốc thăm chia cặp cho các vòng đấu từ tứ kết, bán kết của Champions League mùa giải 2019-2020.

Vịnh Hạ Long - 'Bức tranh thủy mặc' khổng lồ của Vịnh Bắc Bộ

Vinh dự được tạp chí uy tín Insider của Mỹ đưa vào danh sách 50 kỳ quan thiên nhiên đẹp nhất thế giới nhờ cảnh đẹp thiên nhiên tuyệt mỹ.

Xem thêm