App miễn phí “9999 Tết”: Một ứng dụng triệu niềm vui

0
Chỉ vài tuần lễ tết ra mắt ứng dụng, App “9999 Tết” đã có gần 1 triệu người dùng tải về và sử dụng.

Nhằm phục vụ nhu cầu đời sống tinh thần của người dân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, Công ty Cổ phần Tiến bộ Quốc tế (AIC Group) đã xây dựng ứng dụng để người dân sử dụng miễn phí với nhiều nội dung phong phú, thiết thực, sử dụng thuận tiện trên các thiết bị di động.

App miễn phí “9999 Tết”: Một ứng dụng triệu niềm vui

Với những ý nghĩa đó chỉ trong một thời gian ngắn vài tuần lễ tết ra mắt ứng dụng, app “9999 Tết” đã có gần 1 triệu người dùng tải về và sử dụng, chiếm vị trí Top 1 và luôn đứng trong Top 5 các ứng dụng về giải trí trên android và IOS.

Do vậy, để hoàn thiện ứng dụng, đơn vị xây dựng app "9999 Tết" mong muốn người sử dụng tiếp tục đóng góp nhiều ý tưởng hay hơn nữa nhằm phục vụ tốt hơn nhu cầu đời sống, văn hóa, tâm linh của người dân trong những tết tiếp theo.

Đại diện AIC cho biết, trong tương lai khi hoàn thiện, app “9999 Tết” có hệ thống dữ liệu đồ sộ, tích hợp tin tức thời sự phong phú, nhiều tiện ích thiết thực, thông minh, cập nhật liên tục với 9 mục: du lịch và lễ hội, trợ lý Pi-Go thông minh, giao thông, giải trí, mua sắm, sức khỏe và đời sống, văn hóa và thể thao, lời ngỏ và góp ý. Đặc biệt, app “9999 Tết” được kỳ vọng trong tương lai không xa sẽ tạo ra một hệ sinh thái tổng hợp có nhiều tiện ích thiết thực, phục vụ nhân dân đón Tết thuận tiện hơn.

App miễn phí “9999 Tết”: Một ứng dụng triệu niềm vui

Trước mắt “9999 Tết” sẽ giúp mọi người có nhiều thuận tiện hơn trên nhiều lĩnh vực của đời sống trong dịp Tết như: tư vấn lộ trình đi lại, vui chơi giải trí, mua sắm hàng hóa khuyến mại, kết nối các hãng taxi, mua vé xe khách, máy bay với giá ưu đãi, tìm hiểu các điểm du lịch hấp dẫn, điểm đền, chùa trên cả nước, những sự kiện văn hóa nổi bật, các trung tâm y tế gần nhất với người đang sử dụng app…

App miễn phí “9999 Tết”: Một ứng dụng triệu niềm vui

Người dùng app “9999 Tết” cũng có thể dễ dàng tra cứu thông tin, hỏi đáp về các chủ đề liên quan đến Tết bằng cách tương tác, chuyện trò (cả bằng gõ văn bản và nói trực tiếp) với trợ lý ảo qua hình ảnh chú lợn con vô cùng ngộ nghĩnh. App “9999 Tết” còn gợi ý cho người sử dụng dễ dàng chọn lựa trong kho tàng lời chúc và thiệp chúc Tết có sẵn trong ứng dụng để gửi đến người thân và bạn bè trong dịp Tết.

Đáng chú ý, app “9999 Tết” còn có rất nhiều giải thưởng hấp dẫn, nhận lì xì may mắn đầu năm mới thông qua chương trình rung lộc trên điện thoại với tổng giá trị lên tới hàng tỷ đồng dành cho người dùng.

App miễn phí “9999 Tết”: Một ứng dụng triệu niềm vui

Nhà báo Hà Vân, Trưởng ban Công tác hội, Báo chí Truyền thông (Báo Nhà báo và Công luận) chia sẻ: Trước đây, muốn tra cứu thông tin cần thiết cho những ngày Tết như: Các bài cúng, địa điểm tâm linh, du xuân và mua sắm... phải vào khá nhiều trang thông tin khác nhau, nhưng từ khi có app “9999 Tết” việc tra cứu thông tin đã thuận tiện hơn rất nhiều.

App "9999 Tết" thực sự là một cuốn bách khoa toàn thư cho những ngày Tết, đáp ứng đầy đủ nhu cầu thông tin nhu cầu ngày những ngày Tết của gia đình. Tôi mong rằng, đơn vị phát triển app "9999 Tết" tiếp tục có những ứng dụng thông minh mới, trở thành sản phẩm đại chúng, thương hiệu của cộng đồng, góp phần phục vụ tốt nhất nhu cầu của người dân, nhân lên niềm vui trong mỗi dịp Tết.

App miễn phí “9999 Tết”: Một ứng dụng triệu niềm vui

Đồng quan điểm, bà Đinh Việt Anh, Phó Chủ tịch Hội người mù Việt Nam cho biết: Phải khẳng định rằng ứng dụng "9999 Tết" mang một ý nghĩa xã hội và nhân văn rất sâu sắc. Bên cạnh những ứng dụng tiện ích cho đại đa số người dân, các nhà sản xuất ứng dụng đã quan tâm đến việc tiếp cận cho người khiếm thị tức là đã tích hợp vào app phần tổng hợp tiếng nói với bộ đọc 3 miền (Bắc, Trung, Nam), giúp người khiếm thị có thể nghe dễ dàng.

Tuy nhiên, chúng tôi cũng mong muốn ứng dụng tiếp tục được hoàn thiện, để người khiếm thị có thể tiếp cận tốt hơn nữa, vì hiện nay một số tính năng chưa tương thích với bộ đọc. Chúng tôi tin tưởng rằng, với tấm lòng, ý tưởng nhân văn đã có, kết hợp với nền tảng dữ liệu phong phú đa dạng app sẽ sớm có các tính năng, chức năng tương thích với bộ đọc trên ứng dụng, dành cho người khiếm thị.

Nguyễn Dũng

Bình luận

Công viên Châu Á trở lại sau tạm dừng vì dịch Covid-19

Công viên Châu Á mở cửa trở lại từ ngày 2/7 cùng diện mạo, trải nghiệm mới, hứa hẹn trở thành điểm vui chơi về đêm ấn tượng bậc nhất Đà Nẵng.

Gợi ý hành trình khám phá Sa Pa xịn xò trong mùa kích cầu

Sa Pa là địa điểm hút khách nhất để du khách thỏa cơn khát du lịch sau thời gian bức bí, với tiết trời mát lịm và chi phí hợp hầu bao

West Ham vs Chelsea: Công nghệ Var từ chối bàn thắng

Chelsea đã phải ra về trắng tay khi đến làm khách của đội bóng cùng thành phố West Ham tại vòng 32 Ngoại hạng Anh.

Diễn viên "Lựa chọn số phận" nhớ đến hết đời về cảnh diễn

Diễn viên Phan Anh nói vì đóng phim đã buộc phải tát và bóp cổ hai bạn diễn nữ mà theo anh họ "sẽ nhớ đến hết đời luôn".

Xem thêm