200 sinh viên trình diễn võ thuật - ấn tượng tinh thần khí phách Việt

0
Hơn 200 võ sinh đến từ bảy trường đại học đã mang đến cho người xem những màn trình diễn tinh hoa võ thuật đặc sắc tại Cúp võ thuật sinh viên trong khuôn khổ của Liên hoan Võ thuật Quốc tế TP HCM 2016.

Cúp võ thuật diễn ra với cuộc so tài của bảy trường ĐH có phong trào võ thuật lớn mạnh gồm Trường Năng khiếu TDTT Bình Dương, ĐH Sư phạm TDTT, ĐH TDTT, ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐH Nông Lâm, ĐH Tôn Đức Thắng và Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng đã có những màn so tài đặc sắc.

Màn biểu diễn của đội Taekwondo của trường đại học Tôn Đức Thắng.
Màn biểu diễn của đội Taekwondo của trường đại học Tôn Đức Thắng.

Được tham gia trong Liên hoan Võ thuật Quốc tế TP HCM 2016 là một niềm mơ ước của rất nhiều bạn trẻ, do đó không khó hiểu khi các bạn trẻ đã thể hiện hết mình trong từng động tác bằng một tinh thần thượng võ, khí phách hào hùng của giới trẻ Việt Nam. 

Lương Thanh Tâm, võ sinh Pencak Silat trường CĐ Kỹ thuật Cao Thắng cho biết: “Em rất tự hào khi là một trong những VĐV tham dự Liên hoan lần này. Đây là dịp để những người trẻ như em thể hiện tinh thần, khí phách thượng võ cao đẹp qua các màn biểu diễn công phu. Những Liên hoan như thế này là dịp cực kỳ hữu ích để chúng em quảng bá và nhân rộng sức ảnh hưởng môn võ của mình”.

Màn biểu diễn võ thuật của sinh viên đại học Thể dục Thể thao.
Màn biểu diễn võ thuật của sinh viên đại học Thể dục Thể thao.

Với những màn so tài đặc sắc, giới mộ điệu được “no mắt” với bữa tiệc võ thuật - vốn là tinh hoa của các môn Võ cổ truyền, Vovinam, Taekwondo, Pencak Silat. Trường ĐH Tôn Đức Thắng với thành phần nòng cốt là các VĐV của đội tuyển Taekwondo Việt Nam, xuất sắc giành ngôi nhất toàn đoàn nhờ bài võ nhạc giàu tính sáng tạo.

Tận mắt thưởng thức nhiều tiết mục đặc sắc tại Cúp sinh viên lần này, Tổng thư ký LĐ Taekwondo VN Trương Ngọc Để nói: “Ngay từ khi có kế hoạch đưa Liên hoan Võ thuật Quốc tế về Việt Nam, Ban tổ chức đã xác định một trong những đối tượng trọng tâm ở sự kiện này là giới trẻ. Các bạn trẻ sẽ có được nhiều lợi ích khi đến với võ thuật, nổi bật là có thể phát triển những giá trị tốt, gạt bỏ những giá trị xấu, khi đó võ thuật không còn là võ thuật nữa, mà nó đã được nâng lên hàng võ đạo”.

Hoa khôi làng võ Taekwondo Châu Tuyết Vân và Nguyễn Thị Lệ Kim biễu diễn.
Hoa khôi làng võ Taekwondo Châu Tuyết Vân và Nguyễn Thị Lệ Kim biễu diễn.

Cũng cần nói thêm rằng, thông qua việc thưởng thức và tiếp xúc các môn võ tại Cúp võ thuật sinh viên, giới trẻ sẽ hiểu rằng tập võ không chỉ để rèn luyện thể chất mà qua đó, nó còn giúp mỗi võ sinh hoàn thiện đạo đức, hướng đến lối sống lành mạnh, ý thức hơn trong việc nâng cao tinh thần và khí phách của người Việt. Việc tập luyện tại võ đường sẽ giúp các võ sinh tu rèn nhân cách thông qua các bài học về tôn sự trọng đạo, kỷ cương, nề nếp.

 Hàng ngàn cổ động viên là sinh viên trường đại học Tôn Đức Thắng và các trường đại học khác háo hức xem các màn biểu diễn võ thuật.
 Hàng ngàn cổ động viên là sinh viên trường đại học Tôn Đức Thắng và các trường đại học khác háo hức xem các màn biểu diễn võ thuật.

Với tinh thần gắn bó cùng thể thao Việt Nam, “một thương hiệu Việt góp phần tích cực vào công cuộc đổi mới của đất nước - hướng tới những giá trị tốt đẹp cho cộng đồng”, nhãn hàng Nước tăng lực Number 1 thuộc Tập đoàn Number 1 - Tân Hiệp Phát đã đồng hành Liên hoan Võ thuật Quốc tế TP HCM 2016, một sự kiện mang đậm giá trị văn hóa nhằm tôn vinh tinh thần thượng võ của người Việt, khơi gợi sự quan tâm - lòng yêu mến võ thuật của thanh thiếu niên, góp phần khẳng định - nâng cao vị thế cho ngành du lịch và thể thao Việt Nam, qua đó thắt chặt hơn nữa tinh thần hữu nghị - hợp tác - đoàn kết với bè bạn khắp năm châu.

Trần Cường

Bình luận

Kỳ nghỉ miễn phí ngập tràn niềm vui tại Cam Ranh Riviera

Nhiều niềm vui ngập tràn đang chờ bạn cùng những người thân yêu trải nghiệm “Nghỉ dưỡng hạng sang ưu đãi ngỡ ngàng” trong không gian resort 5 sao Cam Ranh.

Cao Bằng: Rộn ràng "tảo mộ" dịp tết Thanh Minh

Trước dịp tết Thanh Minh, những người con của tỉnh Cao Bằng đều sắp xếp công việc để về tảo mộ, thắp hương tưởng nhớ ông bà, tổ tiên.

Nguồn gốc và ý nghĩa của Tết Hàn thực

Vào ngày Tết Hàn thực (mùng 3 tháng 3 âm lịch hằng năm). Năm nay, Tết Hàn thực vào thứ 4, ngày 14/4/2021.

‘Em không phải là gánh nặng, em là may mắn của con’

Đối với Gia Hưng, Gia Lâm là em trai, là bạn thân luôn bên cạnh chia sẻ động viên nên em trai là một niềm may mắn chứ không phải gánh nặng.

Xem thêm