Yên Bái: Xe ben tải ì ạch bò trên đường nhưng.... lướt nhẹ qua mặt CSGT

0
Từng đoàn 2 - 3 chiếc chở vật liệu cao ngất ngưởng nối đuôi nhau vượt trạm, bất chấp chiếc xe đặc chủng mang BKS: 21C - 2069 đỗ ở ven đường.

Lý giải về những vết rạn, nứt lồi lõm xuất hiện ngày càng nhiều trên quốc lộ 2D (đường Hoàng Thi cũ) , đoạn nối liền quốc lộ 70 và quốc lộ 37 thuộc huyện Yên Bình tỉnh Yên Bái. 

Liên tục trong các ngày 23 và 24/12/2017, phóng viên Pháp luật Plus đã ghi nhận nhiều xe cỡ lớn có dấu hiệu quá tải ì ạch bò thành từng tốp từ 2 - 3 chiếc. Đắp có ngọn trên thùng xe là vật liệu xây dựng cát, sỏi các loại.

Điều đáng nói là tại quốc lộ 37, đoạn chạy qua địa bàn xã Hán Đà và Thị trấn Thác Bà, luôn luôn túc trực trạm tuần tra kiểm soát của CSGT Công an tỉnh Yên Bái và tổ chốt của CSGT Công an huyện Yên Bình.

Nhưng không hiểu sao từng đoàn xe đã cơi nới thành thùng lại còn được đắp có ngọn này vẫn nối đuôi nhau rầm rầm vượt trạm.

Theo quan sát của phóng viên, mỗi lần có đoàn xe đi qua như vậy đều có bóng dáng của các chiến sỹ CSGT. Nhưng hầu hết họ chỉ đứng nhìn hoặc leo lên chiếc xe đặc chủng (BKS: 21C - 2069) đủng đỉnh chạy theo phía sau 1 quãng ngắn lấy lệ qua cầu Thác Ông tới Thị trấn Thác Bà rồi quay lại.

Ghi nhận tại trục đường Hoàng Thi, những tiếng gầm rú kèm theo khói bụi mù mịt phát ra từ đoàn xe qúa tải là lý do chính gây bức xúc dư luận, bởi chỉ cần nhìn bằng mắt thường cũng dễ dàng phát hiện hầu hết các phương tiện đều vượt quá tải trọng cho phép ít nhất trên 100% mà không hề bị ngăn chặn xử lý.

Xe có ngọn rẽ theo hướng Thác Bà về Tuyên Quang.
Xe có ngọn rẽ theo hướng Thác Bà về Tuyên Quang.

Chia sẻ với phóng viên Pháp luật Plus, một tài xế có thâm niên chạy tuyến đường này cho biết: "Đường này có lợi thế thứ nhất là thông thoáng vắng xe lại gần được vài km, thứ 2 nữa là tránh được trạm Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Phú Thọ trên Quốc lộ 70.

Nên phần lớn anh em lái xe lựa chọn, mặc dù vẫn phải qua trạm tuần tra kiểm soát của phòng Cảnh sát giao thông tỉnh Yên Bái đặt gần trụ sở UBND xã Hán Đà và 1 trạm nữa của CSGT Công an huyện Yên Bình thường chốt chặn ở khu vực đầu cầu Thác Ông".

Được biết, tuyến đường Hoàng Thi vừa được thông xe đưa vào sử dụng từ tháng 9/2015 những đã phải sửa chữa liên tục do lún sụt hư hỏng nghiêm trọng vì nạn quá tải.

Ì ạch bò trên Quốc lộ 2D đoạn qua xã Thịnh Hưng (Yên Bình, Yên Bái).
Ì ạch bò trên Quốc lộ 2D đoạn qua xã Thịnh Hưng (Yên Bình, Yên Bái).

Mới đây, ngày 21/4/2017, Bộ Giao thông vận tải đã có Quyết định số 1181/QĐ - BGTVT về việc chuyển 1 số tuyến đường tỉnh lên Quốc lộ 2D trong đó có đường Hoàng Thi với chiều dài 16,6 km, kết nối Quốc lộ 70 với Quốc lộ 37 qua xã Thịnh Hưng, Hán Đà và các xã phía đông hồ Thác Bà.

Tuy nhiên, nếu với tình trạng bỏ mặc xe quá tải lộng hành như thế này, không những chỉ Quốc lộ 2D xuống cấp trầm trọng, mà cả Quốc lộ 37 đoạn nối liền Yên Bái - Tuyên Quang cũng trực tiếp bị ảnh hưởng.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin.

Nhóm PV

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

CLB Báo chí Phú Thọ tại Hà Nội phối hợp với một số đơn vị trồng cây tại Đền Hùng hướng về ngày Giỗ Tổ Hùng Vương

Sáng ngày 11/4/2021, CLB Báo chí Phú Thọ đã phối hợp với một số đơn vị trồng cây tại Đền Hùng để hưởng ứng phong trào uống nước nhớ nguồn.

Harry Hotel: Điểm đến lý tưởng tại Phú Quốc

Nằm cạnh bãi biển đẹp nhất Đông Nam Á cùng dịch vụ nghỉ dưỡng đẳng cấp, Harry Hotel được xem là một trong những điểm đến lý tưởng tại Phú Quốc.

Phát động cuộc thi “Thiết kế mô hình check-in du lịch Đà Nẵng”

Tổng giá trị giải thưởng lên đến 100 triệu đồng với 11 giải thưởng bao gồm tiền mặt và các dịch vụ trải nghiệm du lịch hấp dẫn tại Đà Nẵng.

Cầu thủ Thái Lan lần đầu ra sân ở Bỉ nhưng lại nhận cái kết đắng

Kawin Thamsatchanan đã đi vào lịch sử bóng đá Thái Lan khi lần đầu tiên ra sân ở giải vô địch quốc gia Bỉ. Tuy nhiên, anh phải nhận cái kết đắng.

Xem thêm