Pháp Luật Plus - Xử phạt và truy thu thuế gần 200 triệu đồng đối với nhà xe Hưng Thành

Xử phạt và truy thu thuế gần 200 triệu đồng đối với nhà xe Hưng Thành

0
Trước đó, Pháp luật plus đã có loạt bài viết phản ánh về việc Công ty TNHH Hưng Thành, có trụ sở tại Hà Nội (gọi tắt là nhà xe Hưng Thành) có những hành vi sai phạm trong hoạt động kinh doanh vận tải.

Chiều 26/4, theo nguồn tin của Pháp luật Plus được biết vừa qua Đoàn kiểm tra liên ngành gồm: Thanh tra Sở GTVT, Ban ATGT tỉnh, Công an tỉnh, Công an TP Huế, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Du Lịch, Cục Thuế và UBND TP Huế đã tiến hành kiểm tra hoạt động kinh doanh vận tải theo hình thức hợp đồng, du lịch và xe opentour, các doanh nghiệp, hợp tác xã quản lý bến xe khách trên địa bàn tỉnh.

Cụ thể, sau khi Pháp luật Plus phản ánh thì cơ quan chức năng TP Huế đã kiểm tra tại bến xe Nguyễn Hoàng có xe Hưng Thành đỗ tại bến. Đồng thời, Phòng Quản lý đô thị có công văn số 317/QLĐT, ngày 24/3/2017 báo cáo với UBND Thành phố Huế, đưa ra một số giải pháp để ngăn chặn việc “qua mặt” của nhà xe Hưng Thành như sau:

"Chỉ đạo Ban quản lý bến xe thuyền thành phố không tiếp nhận, không cho vào bến đối với các xe hoạt động núp bóng, trá hình để đón trả khách tuyến cố định; Nhất là các nhà xe mà Báo đã phản ánh.

Đề nghị sở giao thông vận tải: Qua theo dõi, nắm bắt, cung cấp các biển số xe vi phạm cho các đơn vị, Công an và đơn vị quản lý bến trên địa bàn được biết để không cho các loại xe trên vào bến thực hiện hành vi đón trả khách sai quy định.

Lập đường dây nóng để các tổ chức, cá nhân khi phát hiện các sai phạm thì cung cấp thông tin kịp thời đến Sở để phối hợp xử lý".

Bên cạnh đó, theo nội dung công văn này còn cho biết; về công tác chỉ đạo của UBND thành phố về công tác đảm bảo trật tự đô thi, ATGT đã có nhiều văn bản chỉ đạo, phân công Công an cùng các Phòng ban đơn vị tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm... Liên quan vụ việc, Đoàn kiểm tra nêu trên đã tiến hành lập biên bản VPHC với 11 đơn vị.

Riêng Công ty TNHH Hưng Thành Sở Kế hoạch và Đầu tư đã ra quyết định xử phạt với số tiền là 10 triệu đồng do vi phạm trong hoạt động của doanh nghiệp; Cục Thuế tỉnh đã ra quyết định xử phạt truy thu thuế là 177.087.025 đồng. Như vậy, tổng số tiền nhà xe Hưng Thành phải nộp phạt và bị truy thu thuế là gần 200 triệu đồng.  

Theo công văn số 317/QLĐT, ngày 24/3/2017 của Phòng Quản lý Đô thị, nếu các trường hợp vi phạm tiếp tục tái diễn, UBND thành phố Huế sẽ có biện pháp xử lý.
Theo công văn số 317/QLĐT, ngày 24/3/2017 của Phòng Quản lý Đô thị, nếu các trường hợp vi phạm tiếp tục tái diễn, UBND thành phố Huế sẽ có biện pháp xử lý.

Bên cạnh đó, trong quá trình kiểm tra, Đoàn đã có yêu cầu đơn vị vi phạm không được bán vé, xác nhận đặt chỗ cho khách đi xe; yêu cầu hợp đồng thuê nơi đỗ xe phải đảm bảo các điều kiện về An toàn giao thông (ATGT), vệ sinh môi trường (VSMT) và phòng cháy chữa cháy (PCCC) theo quy định.

Cam kết không bán vé, xác nhận đặt chố cho khách đi xe; thực hiện đúng các quy định của pháp luật về hình thức kinh doanh vận tải (KDVT) theo hợp đồng và du lịch; không được tổ chức đón, trả khách tại văn phòng, trụ sở của doanh nghiệp. 

"Vé" của xe Hưng Thành được thay bằng (Phiếu cấp chỗ). (Ảnh: Hành khách cung cấp)
Ảnh bạn đọc cung cấp.
Ảnh bạn đọc cung cấp.

Đối với các tồn tại, vi phạm khác trong quản lý hoạt động KDVT, Đoàn đã yêu cầu các doanh nghiệp kiện toàn bộ máy, người điều hành vận tải và các bộ phận nghiệp vụ phải thực hiện theo đúng chức năng, nhiệm vụ, bổ sung các hồ sơ tài liệu còn thiếu trong quá trình kiểm tra.

Thực hiện đúng các quy định của Luật Giao thông đường bộ, Luật Du lịch, Luật Doanh nghiệp và các văn bản quy phạm pháp luật khác có liên quan; chấp hành đúng theo quy định về đăng ký, kê khai nộp thuế trong hoạt động kinh doanh; báo cáo kết quả thực hiện về Thanh tra Sở GTVT trong thời gian 15 ngày kể từ ngày kết thúc kiểm tra. 

Trước đó, hãng xe Hưng Thành thường đón khách tại bến thuyền Tòa Khâm (TP Huế).
Trước đó, hãng xe Hưng Thành thường đón khách tại bến thuyền Tòa Khâm (TP Huế).
 Cũng tại bến thuyền Tòa Khâm một chiếc xe khác hãng xe Hưng Thành cũng đến đón khách.
 Cũng tại bến thuyền Tòa Khâm một chiếc xe khác hãng xe Hưng Thành cũng đến đón khách.

Ngoài ra, Đoàn kiểm tra cũng đã kiến nghị UBND tỉnh chỉ đạo các ngành, đơn vị có liên quan tăng cường  công tác kiểm tra, xử lý các vi phạm thuộc lĩnh vực mình quản lý trong thời gian tới.

Đăng Hậu - Hải Long

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Tấm bia thiêng mang ngự bút của vua Trần

Tấm bia thiêng mang ngự bút của vua Trần

0
Thanh Hư Động thuộc quần thể khu di tích Côn Sơn, phường Cộng Hòa, TP. Chí Linh (Hải Dương). Nơi đây hiện lưu giữ một bảo vật quốc gia đặc biệt...
Quảng Nam: 6 đám tang nơi xóm nhỏ

Quảng Nam: 6 đám tang nơi xóm nhỏ

0
Làng quê Khương Mỹ (xã Đại Cường) chìm trong cảnh tang tóc, xót thương. 6 người tử nạn đều là họ hàng, nhà chỉ cách nhau vài chục mét...
Hàn Quốc có thêm 115 ca nhiễm Covid-19

Hàn Quốc có thêm 115 ca nhiễm Covid-19

0
Số ca nhiễm Covid-19 ở Hàn Quốc được dự báo còn tăng mạnh trong những ngày tới khi hoàn tất việc xét nghiệm cho khoảng 212.000 tín đồ của giáo phái Shincheonji.

Đỗ Thành Đồng "Gồng trên lưng xác chữ"

Đỗ Thành Đồng đã đi được một hành trình thơ từ “Cỏ vô danh”, năm 2010 đến “Đá”, năm 2019. Tất cả 05 tập thơ.

Sau tin đồn "cặp kè ông già", Thuý Vi lại tuyên bố điều gây sốc

Hot girl Thuý Vi lên tiếng khi liên tục vướng tin đồn tình cảm, bị gán ghép đã có bạn trai.

Tuyển Việt Nam: Thầy Park vui Công Phượng, gật gù nhân tố 'bí ẩn'

Liên tiếp 'nổ súng' cho CLB TPHCM tại AFC Cup 2020. Nhưng có một cái tên còn khiến ông hài lòng hơn thế cho tuyển Việt Nam...

Khám phá căn nhà cổ 125 tuổi của đại gia nức tiếng Đồng Tháp

Nhà cổ Huỳnh Thủy Lê tọa lạc tại Sa Đéc (Đồng Tháp) đến nay đã trải gần 125 thăng trầm cùng thời gian.