Xe quá khổ, quá tải bùng phát ở ngoại thành Hà Nội dịp đầu năm

0
Tình trạng xe có dấu hiệu quá khổ, quá tải đang ngày đêm cày nát QL 21A khiến cuộc sống người dân nơi đây chịu ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thời gian qua, vấn nạn xe quá khổ, quá tải, tự ý thay đổi kích thước thành thùng xảy ra trên địa bàn TP. Hà Nội đã và đang khiến nhiều tuyến đường có nguy cơ bị hư hỏng, xuống cấp, tiềm ẩn các nguy cơ tai nạn giao thông.

Bất chấp các nỗ lực chỉ đạo của thành phố, tình trạng này vẫn cứ thường xuyên xảy ra, ảnh hưởng rất nhiều tới cuộc sống của người dân. 

Mới đây, phản ánh đến báo Pháp luật Việt Nam, người dân sinh sống gần Quốc lộc 21A thuộc địa phận Thị trấn Xuân Mai, huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội cho biế,t gần đây họ đang phải “oằn mình” gánh chịu hàng trăm lượt xe có dấu hiệu quá khổ, quá tải đi qua mỗi ngày khiến cuộc sống bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

2

Xe có dấu hiệu quá tải công khai chạy trên QL 21A.

Người dân sinh sống cạnh QL 21A cho biết, xe tải chạy liên tục suốt cả ngày lẫn đêm. Nhiều xe cơi nới thành thùng phóng nhanh vượt ẩu, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.

Theo một số hộ dân ở đây thì những xe này thường chạy vào buổi trưa và buổi tối.

Để có thông tin khách quan, sáng ngày 4/3, nhóm PV đã có mặt tại QL 21A (Địa phận Thị trấn Xuân Mai, huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội) để mục sở thị tình trạng này và nhận thấy những phản ánh của người dân là hoàn toàn có cơ sở.

Theo ghi nhận, mỗi giờ có hàng trăm lượt xe có dấu hiệu quá tải, quá khổ, cơi nới thành thùng ngang nhiên chạy trên đường một cách công khai.

IMG_2282

Chiến sĩ đội CSGT số 12 yêu cầu tài xế dừng xe để kiểm tra.

1

Chiến sĩ đội CSGT số 11 kiểm tra những xe có dấu hiệu quá khổ, quá tải.

Quan sát bằng mắt thường, hầu hết những chiếc xe này chở đất đá, xi măng, các điểm mỏ và các vật liệu xây dựng từ địa phận tỉnh Hoà Bình sau đó lưu thông qua QL 21A về đại lộ Thăng

Thậm chí nhiều xe còn không được che chắn cẩn thận khiến vật liệu rơi vãi ra ngoài tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông cho các phương tiện đang lưu thông.

Trong buổi ghi nhận, còn có nhiều trường hợp xe có dấu hiệu quá tải dù bị lực lượng chức năng yêu cầu dừng xe kiểm tra, tuy nhiên những xe này không những không chấp hành mà còn ngang nhiên đạp ga, tăng tốc bỏ chạy.

Xe quá tải đạp ga bỏ chạy khi bị chiến sĩ CSGT số 11 yêu cầu dừng xe để kiểm tra.

Theo chia sẻ của một cán bộ CSGT số 11, tại đây không được lắp đặt trạm cân mà sau khi dừng xe kiểm tra sẽ yêu cầu tài xế lái xe lên trạm cân dịch vụ để cân tải.

Trao đổi với PV báo Pháp luật Việt Nam, một lãnh đạo Đội CSGT số 12 cho biết, đầu năm lực lượng cũng ra quân xử lý tình trạng xe quá khổ, quá tải chạy qua tuyến đường mà đội quản lý.

IMG_2283

Đội CSGT số 12 lập biên bản vi phạm hành chính trường hợp xe quá tải.

"Trong thời gian tới, đội tiếp tục ra quân để kiểm tra, ngăn chặn tình trạng này", vị lãnh đạo Đội CSGT số 12 cho biết thêm.

Trước tình trạng xe tải cơi nới thành thùng và chở hàng quá tải đã trở thành phổ biến, nhà nước đã có quy định các tổ chức, cá nhân phải lắp đặt trạm cân, camera giám sát tại điểm mỏ, kho chứa nhằm theo dõi, quản lý khối lượng khoáng sản, tải trọng xe.

Tuy nhiên thực tế cho thấy vẫn có hàng trăm chiếc xe quá khổ ngang nhiên chạy trên đường.

Lãnh đạo Đội CSGT số 11 và 12 nói gì về tình trạng này, Báo Pháp luật Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin.

Phương Nhi- Nhật Minh

Bình luận

Vì sao BTS là nhóm nhạc nam "hot" nhất trong 35 tháng liên tiếp?

Bảng xếp hạng thương hiệu của các nhóm nhạc nam hot nhất tháng 4/2021 cho thấy BTS vẫn là nhóm nhạc đứng top 1 trong 35 tháng liên tiếp.

"Tôn Ngộ Không" có cuộc sống hạnh phúc sau 33 năm kết hôn

Lục Tiểu Linh Đồng đóng vai chính trong "Tây du ký" phiên bản năm 1986 có cuộc sống hạnh phúc cùng vợ sau 33 năm kết hôn.

Những nữ cầu thủ hấp dẫn nhất thế giới

Bóng đá thế giới chứng kiến nhiều nữ cầu thủ xinh đẹp, hấp dẫn và có sức hút lớn với các cổ động viên túc cầu.

Khai mạc giải thể thao TRI-Factor Việt Nam 2021

Giải thể thao ba môn phối hợp TRI-Factor Việt Nam 2021 lần II đã tổ chức khai mạc, thu hút hơn 360 vận động viên tham gia.

Xem thêm