Vụ xe khách “chui” trả hàng “chui” ở Huế?: Chủ tịch tỉnh yêu cầu xử lý triệt để

0
Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã chỉ đạo xử lý sau khi Pháp luật Plus có bài viết “Huế: Xe khách “chui” nhốn nháo đón, trả hàng “chui”?”.

Theo Công văn số 1019/UBND-GT của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế ban hành ngày 9/2/2018 yêu cầu UBND TP Huế - Cơ quan được phân cấp các tuyến đường chỉ đạo kiểm tra thông tin báo nêu; thực hiện xử lý, xử phạt nghiêm đối với các trường hợp vi phạm, tái phạm theo quy định; đồng thời xây dựng kế hoạch, đề xuất giải pháp phù hợp nhằm xử lý triệt để, tránh lập lại tình trạng nêu trên đối với các tuyến đường, khu vực được giao quản lý; báo cáo kết quả thực hiện về UBND tỉnh Thừa Thiên Huế...

Công văn số 1019/UBND-GT của UNBD tỉnh Thừa Thiên Huế. (Ảnh: Cổng TTĐT tỉnh TT Huế)
Công văn số 1019/UBND-GT của UNBD tỉnh Thừa Thiên Huế. (Ảnh: Cổng TTĐT tỉnh TT Huế)

Công văn còn yêu cầu Sở GTVT tỉnh Thừa Thiên Huế chỉ đạo Thanh tra Giao thông phối hợp với các lực lượng chức năng của UBND TP Huế tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc chấp hành các quy định về quản lý, kinh doanh của các tổ chức, các cá nhân kinh doanh vận tải trên địa bàn TP Huế; tổng hợp, báo cáo UBND tỉnh tại kỳ họp sơ kết an toàn giao thông Quý I năm 2018.

Trước đó Pháp luật Plus đã phản ánh tình trạng các nhà xe lại không trả hàng đúng nơi quy định mà rất lộn xộn tại các tuyến đường Dương Văn An, Lê Quý Đôn, Chu Văn An, Bà Triệu.... Và hiện trạng nhốn nháo này vẫn diễn ra thường xuyên ở nhiều tuyến đường tại TP Huế như chốn không người?.

Đơn cử ghi nhận của PV Pháp luật Plus trước đó vào khoảng 7h30 sáng hàng ngày, hãng H.T “cập bến” ở đường Dương Văn An (TP Huế) để xả hàng. Tại đây, mỗi ngày có hàng chục bao tải, thùng hàng từ cỡ nhỏ tới loại cỡ “đại” được xả ra từ thùng nhà xe H.T.

Khoảng 7h30 sáng 30/1, chiếc xe khách màu xanh có logo của nhà xe H.T mang BKS: 29B – 113.49 đã “cập bến” trước một điểm điểm văn phòng tại đường Dương Văn An.

Hai người đàn ông trên xe nhanh chóng mở thùng xe và lôi ra hàng chục thùng, bao các loại, bên trong có chứa gì thì không ai biết.

Sau khi xả hàng xong tại điểm này, chiếc xe tiếp tục di chuyển lòng vòng và dừng lại một bên lề đường Hà Huy Tập (TP Huế), ngay sau đó tiếp tục lôi ra từ thùng xe 2 bao tải cỡ lớn bỏ lên xe máy của một người đàn ông rồi chở đi.

Cứ như vậy, mỗi ngày nhà xe H.T có nhiều chuyến ra vào TP Huế, đồng thời cũng xả hàng chục, thậm chí là hàng trăm bao, thùng hàng lớn, nhỏ các loại mà có khi địa điểm giao hàng là ngay vỉa hè, lề đường.

Trong vai một người dân muốn gửi hàng tại nhà xe H.T, PV đã tiếp cận với một điểm văn phòng có logo của nhà xe H.T.

Tại đây, một nữ nhân viên cho biết: “Muốn gửi hàng thì cứ đưa tới đây, rồi xe tự tới lấy chuyển đi, không có gì khó khăn cả. Chỉ cần để lại địa chỉ, số điện thoại người nhận là được, không cần giấy tờ gì khác”.

Nhân viên của nhà xe H.T cho biết: “Muốn gửi hàng thì cứ đưa tới đây, rồi xe tự tới lấy chuyển đi, không có gì khó khăn cả...
Nhân viên của nhà xe H.T cho biết: “Muốn gửi hàng thì cứ đưa tới đây, rồi xe tự tới lấy chuyển đi, không có gì khó khăn cả..."

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin vụ việc đến bạn đọc.

Đăng Hậu

Bình luận

Cảm động tình yêu 15 năm bền chặt của huấn luyện viên và vợ khuyết tật

Ngoại hình và từng bị gia đình 2 bên phản đối, cặp đôi sau cùng đã chứng minh tình yêu của mình sau 1 đám cưới 15 năm vẫn bền chặt.

Lee Nguyễn ra sân trong màu áo TPHCM ở vòng 2 V-League

CLB TPHCM, cầu thủ Lee Nguyễn sau khi hoàn tất thời hạn cách ly y tế, phòng dịch Covid-19, sẽ kịp tham dự trận đấu thuộc vòng 2 V-League vào tối 24/1

Khám phá nét đẹp lặng lẽ của hoa Sim ven vườn Quốc gia Cát Tiên

Tháng Chạp, Ka Uyên - người Châu Mạ sống ở buôn Đạ Nha (Lâm Đồng) lại tìm về những trảng Sim đang lặng lẽ khoe sắc ven vườn Quốc gia Cát Tiên.

80 triệu đồng 1 chậu hoa địa lan Trần Mộng Sa Pa chơi Tết

Các nhà vườn Sa Pa sẽ đưa ra khoảng 15.000 chậu hoa địa lan quý Trần Mộng, tăng hơn 5.000 chậu so với năm ngoái, giá từ 30 - 80 triệu đồng.

Xem thêm