Pháp Luật Plus

Vụ xe khách “chui” trả hàng “chui” ở Huế?: Chủ tịch tỉnh yêu cầu xử lý triệt để

0
Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã chỉ đạo xử lý sau khi Pháp luật Plus có bài viết “Huế: Xe khách “chui” nhốn nháo đón, trả hàng “chui”?”.

Theo Công văn số 1019/UBND-GT của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế ban hành ngày 9/2/2018 yêu cầu UBND TP Huế - Cơ quan được phân cấp các tuyến đường chỉ đạo kiểm tra thông tin báo nêu; thực hiện xử lý, xử phạt nghiêm đối với các trường hợp vi phạm, tái phạm theo quy định; đồng thời xây dựng kế hoạch, đề xuất giải pháp phù hợp nhằm xử lý triệt để, tránh lập lại tình trạng nêu trên đối với các tuyến đường, khu vực được giao quản lý; báo cáo kết quả thực hiện về UBND tỉnh Thừa Thiên Huế...

Công văn số 1019/UBND-GT của UNBD tỉnh Thừa Thiên Huế. (Ảnh: Cổng TTĐT tỉnh TT Huế)
Công văn số 1019/UBND-GT của UNBD tỉnh Thừa Thiên Huế. (Ảnh: Cổng TTĐT tỉnh TT Huế)

Công văn còn yêu cầu Sở GTVT tỉnh Thừa Thiên Huế chỉ đạo Thanh tra Giao thông phối hợp với các lực lượng chức năng của UBND TP Huế tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc chấp hành các quy định về quản lý, kinh doanh của các tổ chức, các cá nhân kinh doanh vận tải trên địa bàn TP Huế; tổng hợp, báo cáo UBND tỉnh tại kỳ họp sơ kết an toàn giao thông Quý I năm 2018.

Trước đó Pháp luật Plus đã phản ánh tình trạng các nhà xe lại không trả hàng đúng nơi quy định mà rất lộn xộn tại các tuyến đường Dương Văn An, Lê Quý Đôn, Chu Văn An, Bà Triệu.... Và hiện trạng nhốn nháo này vẫn diễn ra thường xuyên ở nhiều tuyến đường tại TP Huế như chốn không người?.

Đơn cử ghi nhận của PV Pháp luật Plus trước đó vào khoảng 7h30 sáng hàng ngày, hãng H.T “cập bến” ở đường Dương Văn An (TP Huế) để xả hàng. Tại đây, mỗi ngày có hàng chục bao tải, thùng hàng từ cỡ nhỏ tới loại cỡ “đại” được xả ra từ thùng nhà xe H.T.

Khoảng 7h30 sáng 30/1, chiếc xe khách màu xanh có logo của nhà xe H.T mang BKS: 29B – 113.49 đã “cập bến” trước một điểm điểm văn phòng tại đường Dương Văn An.

Hai người đàn ông trên xe nhanh chóng mở thùng xe và lôi ra hàng chục thùng, bao các loại, bên trong có chứa gì thì không ai biết.

Sau khi xả hàng xong tại điểm này, chiếc xe tiếp tục di chuyển lòng vòng và dừng lại một bên lề đường Hà Huy Tập (TP Huế), ngay sau đó tiếp tục lôi ra từ thùng xe 2 bao tải cỡ lớn bỏ lên xe máy của một người đàn ông rồi chở đi.

Cứ như vậy, mỗi ngày nhà xe H.T có nhiều chuyến ra vào TP Huế, đồng thời cũng xả hàng chục, thậm chí là hàng trăm bao, thùng hàng lớn, nhỏ các loại mà có khi địa điểm giao hàng là ngay vỉa hè, lề đường.

Trong vai một người dân muốn gửi hàng tại nhà xe H.T, PV đã tiếp cận với một điểm văn phòng có logo của nhà xe H.T.

Tại đây, một nữ nhân viên cho biết: “Muốn gửi hàng thì cứ đưa tới đây, rồi xe tự tới lấy chuyển đi, không có gì khó khăn cả. Chỉ cần để lại địa chỉ, số điện thoại người nhận là được, không cần giấy tờ gì khác”.

Nhân viên của nhà xe H.T cho biết: “Muốn gửi hàng thì cứ đưa tới đây, rồi xe tự tới lấy chuyển đi, không có gì khó khăn cả...
Nhân viên của nhà xe H.T cho biết: “Muốn gửi hàng thì cứ đưa tới đây, rồi xe tự tới lấy chuyển đi, không có gì khó khăn cả..."

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin vụ việc đến bạn đọc.

Đăng Hậu

Bình luận

Cách nhận biết và phòng tránh lũ quét

Cách nhận biết và phòng tránh lũ quét

0
Nguy cơ xảy ra lũ quét rất cao. Vậy người dân có thể nhận biết lũ quét bằng cách nào? Cần làm gì để tránh những thiệt hại lũ quét gây ra?

Chelsea chính thức ký hợp đồng với tài năng trẻ gốc Thái Lan

Ngày hôm nay, Chelsea đã chính thức ký hợp đồng với tài năng trẻ mang dòng máu Thái Lan là Jude Soonsup-Bell.

Trải nghiệm "đệ nhất hùng quan" Mã Pí Lèng

Du khách chụp ảnh khỏa thân tự sướng đội lốt bảo vệ môi trường… Mã Pí Lèng vẫn là đệ nhất hùng quan say lòng các nhà nghiên cứu và du khách…

Sau nhiều năm vắng bóng, Kasim Hoàng Vũ giờ ra sao?

Khi đang ở đỉnh cao sự nghiệp, Kasim Hoàng Vũ bất ngờ rút lui khỏi showbiz một cách bí ẩn.

Chinh phục thiên đường đảo Lý Sơn

Đến với thiên đường Lý Sơn, bạn chỉ cần khoảng 3 ngày là có thể chiêm ngưỡng và khám phá hết mọi ngóc ngách trên đảo.

Xem thêm