Vụ Trung tâm dạy nghề lái xe Dầu khí bị đình chỉ tuyển sinh: “Chưa nhìn thấy biên bản vi phạm hành chính”

0
Ngay sau khi nhận quyết định đình chỉ tuyển sinh 2 tháng, Trung tâm đào tạo lái xe Dầu khí đã làm đơn khiếu nại gửi UBND tỉnh và Sở Giao thông Vận tải Bà Rịa - Vũng Tàu.
1606569009140_hinh 3

Không được tổ chức sát hạch, hàng ngàn học viên của Trung tâm dạy nghề lái xe Dầu khí chưa có giấy phép lái xe mặc dù đã tốt nghiệp cả năm nay.

Theo đơn khiếu nại, ông Nguyễn Đức Sửu, Giám đốc Trung tâm dạy nghề lái xe Dầu khí cho biết, quyết định đình chỉ tuyển sinh đối với Trung tâm dạy nghề lái xe Dầu khí là không có căn cứ và trái với quy định của pháp luật.

Cụ thể, ngày 25/11, Thanh tra Sở Giao thông Vận tải tỉnh không tổ chức kiểm tra tại trung tâm mà chỉ đến làm việc, yêu cầu trung tâm thông qua 2 biên bản làm việc ngày 4 +5/11/2020 và ngày 10/11/2010. Trong khi, cả hai đợt kiểm tra nói trên, trung tâm và đoàn kiểm tra không lập bất cứ biên bản nào.

Đến ngày 18/11, đoàn kiểm tra của Sở Giao thông Vận tải tiếp tục kiểm tra trung tâm với sự có mặt của ông ông Nguyễn Đỗ Hải Thuận, Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Bà Rịa - Vũng Tàu.

Theo biên bản kiểm tra được lập ngày 18/11 thì, Trung tâm dạy nghề lái xe Dầu khí không có bất kỳ lỗi vi phạm nào khiến trung tâm có thể bị đình chỉ tuyển sinh theo điều 37 của Nghị định 100/2019/NĐ-CP về xử phạt vi phạm giao thông đường bộ và đường sắt.

Cũng theo khiếu nại gửi cơ quan chức năng thì, căn cứ để Sở Giao thông Vận tải tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đình chỉ tuyển sinh 2 tháng đối với Trung tâm dạy nghề lái xe Dầu khí là “Biên bản VPHC số 03777/BB-VPHC ngày 25/11/2020”.

Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, trung tâm không hề biết “Biên bản VPHC số 03777/BB - VPHC ngày 25/11/2020” là biên bản nào. Bởi vì thực tế, ngày 25/11, trung tâm có tiếp thanh tra của Sở Giao thông Vận tải Bà Rịa - Vũng Tàu nhưng là để thông qua 2 biên bản làm việc ngày 4 +5/11/2020 và ngày 10/11/2010. Nhưng, điều đáng nói ở đây là trung tâm không hề ký thông qua biên bản nào gọi là “Biên bản VPHC số 03777/BB - VPHC ngày 25/11/2020”.

hinh 22

 

Trao đổi với phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam, ông Nguyễn Đức Sửu, Giám đốc Trung tâm dạy nghề lái xe Dầu khí cho biết, không những thực tế không có biên bản số 03777/BB-VPHC được lập tại trung tâm dầu khí. Mà điều đáng nói ở đây là, dù người vi phạm không ký mà có người làm chứng ký (thực tế không có người làm chứng) thì biên bản vẫn phải cho phép thời gian để người bị lập biên bản giải trình.

“Trung tâm có nhận được biên bản nào gọi là 03777/BB-VPHC để biết nội dung gì đâu mà giải trình” ông Sửu bức xúc

Trả lời câu hỏi của phóng viên về việc số lượng học viên đã tốt nghiệp nhưng chưa được sát hạch cấp Giấy phép lái xe (4.542 học viên), ông Nguyễn Đức Sửu, Giám đốc Trung tâm dạy nghề lái xe Dầu khí cho biết sẽ triển khai bổ túc kiến thức cả lý thuyết và thực hành cho số học viên này để trình Sở Giao thông Vận tải tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho phép thi sát hạch cấp Giấy phép lái xe nhằm đảm bảo quyền lợi cho học viên đã ký hợp đồng đào tạo tại trung tâm.

Báo Pháp luật Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin.

Hiếu Nghĩa – Duy Nghĩa

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

HAGL thời Kiatisuk: Hết đá chơi nên... hãy vui!

Nhưng để hết “dành cả thanh xuân để trụ hạng”, đội bóng phố Núi cần thêm nhiều thời gian.

Chung kết thi Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2020

Từ ngày 13 - 20/1/2021, tại Hà Nội, vòng Chung kết Cuộc thi Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2020 chính thức diễn ra với nhiều hoạt động sôi nổi.

Thời trang cao cấp dành cho những người phụ nữ hiện đại

Khí chất cho người phụ nữ, MELYA.vn đã trở thành thương hiệu thời trang cao cấp hàng đầu dành cho những người phụ nữ hiện đại.

Sao truyền hình Úc thả dáng đẹp như mộng ở biển với bikini

Snezana Wood mới đây chia sẻ loạt ảnh tắm biển, phô vóc dáng nóng bỏng gợi cảm.

Xem thêm