Vụ trung tâm Anh ngữ SAS dừng hoạt động bất thường: Công an Nghệ An chính thức vào cuộc

0
Hiện phòng chuyên môn Công an tỉnh Nghệ An đã chính thức làm việc với các phụ huynh có con theo học tại trung tâm Anh ngữ SAS...

Chiều 30/11, thông tin từ sở GD&ĐT Nghệ An: sáng cùng ngày, lãnh đạo phòng Giáo dục chuyên nghiệp - Giáo dục thường xuyên đã có buổi làm việc trực tiếp với Công an tỉnh Nghệ An để phối hợp xác minh, xử lý vụ việc.

Theo lãnh đạo phòng Giáo dục chuyên nghiệp - Giáo dục thường xuyên: Theo quy định, hết thời gian yêu cầu họ (Đại diện trung tâm Anh ngữ SAS - PV) báo cáo nhưng họ không có thông tin gì. Sở đã có Quyết định đình chỉ hoạt động. Sau khi hết thời hạn đình chì, nếu bên trung tâm SAS không có phản hồi gì thì Sở GD&ĐT sẽ làm thủ tục giải thể. Hiện, bên Công an tỉnh đang lập hồ sơ, tổng hợp đơn thư của các học viên, phụ huynh và tập hợp các phiếu thu để củng cố hồ sơ...

246397487_262366329239085_5288589531412512331_n

Trung tâm Anh ngữ SAS "mất tích" bí ẩn....

Trước đó, như Pháp luật Plus đã đưa tin: Trung tâm Anh ngữ SAS đóng tại TP Vinh, bất ngờ dừng hoạt động mà không hề có thông báo với cơ quan chức năng. Cùng với đó là số tiền hàng trăm triệu đồng của các học viên đã nộp "không cánh mà bay". Trước sự việc sở GD&ĐT Nghệ An đã ban hành văn bản "triệu hồi" Công ty TNHH Viện đào tạo AMERICAN (chủ sở hữu Trung tâm Anh ngữ SAS) yêu cầu liên hệ với Sở để giải trình về việc dừng hoạt động, thời gian trước ngày 10/11/2021. Tuy nhiên, đến thời điểm này, mọi thông tin liên lạc từ đơn vị này là con số 0.

246780547_427708222078190_1671348911646406400_n

Hàng trăm triệu đồng học viên đóng tại trung tâm Anh ngữ SAS "bốc hơi"

Trao đổi với phóng viên, anh N. V. N.  có con theo học tại trung tâm Anh ngữ SAS bức xúc: "Họ đóng cửa, dừng hoạt động mà không hề có thông tin cụ thể với phụ huynh hay học viên gì cả. Số tiền chúng tôi đóng là rất lớn. Đề nghị các cơ quan chức năng sớm vào cuộc, xử lý nghiêm minh hành vi lừa đảo của Công ty TNHH Viện đào tạo AMERICAN...".

Được biết, hiện nay Công an tỉnh Nghệ An đã cử cán bộ chuyên môn trực tiếp liên hệ, làm việc với các trường hợp có liên quan. Đồng thời, hướng dẫn các học viên và phụ huynh làm các thủ tục cần thiết để đòi lại quyền lợi chính đáng.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin.

Nguyễn Nam

Loading...

Bình luận

Ra mắt phim “Xuân ồn ào - Xuân ngọt ngào”

Ngày 23/1/2022, buổi họp báo ra mắt bộ phim “Xuân ồn ào - Xuân ngọt ngào” đã được diễn ra tại nhà hàng Nguyên Lợn (Hà Nội).

Liên Bỉnh Phát: “Kinh nghiệm tình trường của tôi rất ít”

Trong tập 7 Trà chiều cùng “mợ chảnh” Lý Nhã Kỳ, Liên Bỉnh Phát có dịp trải lòng về chuyện tình trường.

Ứng xử thế nào với sự trở lại của nghệ sĩ?

Chuyện nghệ sĩ vướng scandal rồi nhanh chóng quay lại với làng giải trí đã không còn xa lạ với công chúng...

Nhan sắc thăng hạng sau 7 năm đăng quang của Á hậu Huyền My

Sau 7 năm đăng quang Á hậu 1 Hoa hậu Việt Nam 2014, nhan sắc Huyền My nhận được nhiều lời khen từ khán giả.

Xem thêm