Pháp Luật Plus - Vụ thi công chức ở Hưng Yên:Sở Nội vụ và Thanh tra tỉnh “vênh” nhau

Vụ thi công chức ở Hưng Yên:Sở Nội vụ và Thanh tra tỉnh “vênh” nhau

0
Lãnh đạo Thanh tra tỉnh trả lời Chủ tịch tỉnh không chỉ đạo bằng văn bản đồng ý cho ông Hải dự thi, trong khi Sở Nội vụ khẳng định là có.
Để cho thí sinh Nguyễn Như Hải tham gia vào kỳ thi công chức năm 2015, Thanh tra tỉnh Hưng Yên còn
Để cho thí sinh Nguyễn Như Hải tham gia vào kỳ thi công chức năm 2015, Thanh tra tỉnh Hưng Yên còn "ưu ái" gửi cả công văn lên Bộ Nội vụ để hỏi về trường hợp này.

Như Pháp luật Plus đã phản ánh về việc thí sinh Nguyễn Như Hải (cán bộ hợp đồng Thanh tra tỉnh Hưng yên), người không đủ điều kiện thi công chức của tỉnh Hưng Yên đề ra nhưng lại được “đặc cách” vào thi và đã trúng tuyển trong kỳ thi vừa qua.

Để rộng đường dư luận, Pháp luật Plus đã có cuộc trao đổi với Sở Nội vụ và Thanh tra tỉnh Hưng Yên, một trong những đơn vị chủ chốt trong đợt thi tuyển công chức của tỉnh.

Quá trình trao đổi với PV, lãnh đạo Sở Nội vụ và Thanh tra tỉnh Hưng Yên đều nhận là làm đúng quy trỉnh, thủ tục?!

Thế nhưng, câu trả lời giữa 2 cơ quan này đang có sự “vênh” nhau.

Nội dung “vênh” đáng nói là, lãnh đạo Sở Nội vụ cho rằng: “Trường hợp của thí sinh Nguyễn Như Hải, Hội đồng thi tuyển công chức đã báo cáo lên UBND tỉnh Hưng Yên và được Chủ tịch tỉnh phê duyệt nên mới được thi. UBND tỉnh có gửi công văn sang Sở Nội vụ đồng ý cho thí sinh Hải dự thi nên Sở Nội vụ mới tiếp nhận”.

Còn lãnh đạo Thanh tra tỉnh lại khẳng định: “Không có quyết định riêng nào cho thí sinh Nguyễn Như Hải dự thi mà chỉ có quyết định chung thôi. Tức là sau khi xét duyệt thì thí sinh Hải có tên trong danh sách dự thi công chức”.

Cùng một sự việc nhưng 2 cơ quan lại có sự trái ngược nhau về thông tin.

Lãnh đạo Thanh tra tỉnh trả lời Chủ tịch tỉnh không chỉ đạo bằng văn bản đồng ý cho ông Hải dự thi, trong khi Sở Nội vụ khẳng định là có.

Sự việc trên khiến dư luận hoài nghi về tính minh bạch trong quá trình dự thi, tuyển chọn thí sinh tại hội đồng thi công chức của tỉnh Hưng Yên năm 2015.

Đáng nói, dù không đủ điều kiện dự thi nhưng thí sinh Hải lại được Thanh tra tỉnh Hưng Yên gửi cả công văn lên Bộ Nội vụ để hỏi riêng cho 1 thí sinh ?

Cả một hội đồng tuyển sinh mà lại để cho trường hợp dự thi không đủ điều kiện thi? Vậy vai trò hội đồng này ở đâu?

Trước đó, Pháp luật Plus đã đăng tải loạt bài “Hưng Yên: Sở Nội vụ cho người không đủ tiêu chuẩn dự thi tuyển công chức?”; “Thí sinh thiếu điều kiện thi công chức: Thanh tra tỉnh Hưng Yên có ưu ái?” và “Hưng Yên: Thí sinh không đủ điều kiện dự thi công chức đã trúng tuyển” phản ánh về trường hợp của thí sinh Nguyễn Như Hải (Cán bộ hợp đồng của Thanh tra tỉnh Hưng Yên) được dự thi công chức năm 2015 và đã trúng tuyền dù không đáp ứng đủ điều kiện của UBND tỉnh đặt ra.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc!

Quỳnh An

Loading...

Bình luận

Loading...

Đội tuyển Thái Lan và bài toán khó mang tên Chanathip Songkrasin

Thắng cả UAE, trong trận đấu không cần đến sự hiện diện của nhạc trưởng Chanathip Songkrasin. Thế rồi, lúc cầu thủ này trở lại, Thái Lan thua cay đắng Malaysia.

Vé xem trận Việt Nam-Thái Lan tăng 'phi mã'

Chiến thắng 1-0 trước UEA khiến sức hút cuộc đại chiến giữa đội bóng của ông Park Hang Seo với Thái Lan ngày 19/11 tới bị đẩy lên cực đại.

Hành trình đến với Miss World 2019 của Hoa hậu Lương Thùy Linh

Lương Thùy Linh ghi điểm trong mắt công chúng nhờ tài năng, sự thông minh cùng nhan sắc vô cùng xinh đẹp.

Công Phượng có ích cho đội tuyển Việt Nam ở điểm nào?

Công Phượng vẫn có ích với đội tuyển Việt Nam. Hoặc nói đơn giản hơn, phải có lý do thì HLV Park Hang Seo mới tin dùng Công Phượng.