Vụ người sống tranh…đất với người âm tại Tuyên Quang: “Chậm xử lý đơn thư của công dân vì dịch Covid-19”(?!)

0
Đó là trả lời của Chủ tịch UBND huyện Sơn Dương (Tuyên Quang) liên quan đến đơn thư của nhân dân thôn Cầu Bâm, xã Sơn Nam.

Trước đó, Pháp luật Plus đã đăng tải bài viết: Tuyên Quang: "Người sống tranh… đất với người âm” phản ánh việc chính quyền xã Sơn Nam, huyện Sơn Dương không giải quyết dứt điểm vấn đề đất đai nghĩa địa của một số hộ dân thôn Cầu Bâm, xã Sơn Nam dẫn đến đơn thư kéo dài.

Đồng thời, có bài nêu nội dung văn bản hồi âm của UBND huyện Sơn Dương gửi Báo Pháp luật Việt Nam bày tỏ lời cảm ơn đến cơ quan báo chí đã phản ánh thực tế địa phương và mong muốn Báo sẽ cử phóng viên về làm việc với huyện này để được thông tin thêm.

DSC00033

Việc tranh chấp đất nghĩa trang tại thôn Cầu Bâm đã kéo dài nhiều năm chưa được giải quyết dứt điểm.

Cũng về nội dung  vụ việc này, bà Lưu Thị Vân, cán bộ công chức địa chính – Xây dựng xã Sơn Nam cũng đã có đơn thư gửi Pháp luật Plus bày tỏ việc Chủ tịch UBND xã Sơn Nam yêu cầu bà viết kiểm điểm trách nhiệm cá nhân và xin lỗi gia đình ông Hoàng Văn Chữ  do giải quyết đất đai không đúng là oan cho bà.

Mới đây, ngày 13/4/2020, bà Vân tiếp tục có đơn gửi lãnh đạo Huyện ủy Sơn Dương có nội dung đề nghị lãnh đạo huyện này xem xét lại kết quả đánh giá cán bộ công chức năm 2019 và trách nhiệm buông lỏng, bảo kê, bao che trong quản lý đất đai của ông Lê Văn Hà, Chủ tịch UBND xã Sơn Nam.

Video: Nhân dân thôn Cầu Bâm cho rằng chính quyền xã đã giải quyết chưa dứt điểm vấn đề đất                                                                   đai dẫn đến đơn thư kéo dài.

Sau đó, ngày 20/4/2020  Huyện ủy Sơn Dương có công văn số 2378-CV/HU gửi Chủ tịch UBND huyện Sơn Dương; Ủy ban kiểm tra Huyện ủy với nội dung chuyển đơn của bà Lưu Thị Vân đến Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo các cơ quan chuyên môn khảo sát, xác minh, báo cáo Thường trực Huyện ủy kết quả trước ngày 5/5/2020.

Đồng thời, giao Ủy ban Kiểm tra huyện ủy căn cứ báo cáo của UBND huyện tham mưu, xem xét, xử lý đối với tổ chức đảng và đảng viên vi phạm theo quy định trước khi tiến hành đại hội Đảng bộ xã Sơn Nam.

anh 1

Đơn thư của nhân dân thôn Cầu Bâm và cán bộ địa chính - Xây dựng xã Sơn Nam gửi tòa soạn Pháp luật Plus.

Ở một diễn biến khác, sau khi nhận được công văn của Huyện Ủy, ngày 23/4/2020 UBND huyện Sơn Dương tiếp tục ra văn bản số 843/UBND-TCD về việc giải quyết đơn của công dân gửi Cơ quan tổ chức – Nội vụ huyện và Cơ quan Ủy ban Kiểm tra - Thanh tra huyện.

Văn bản này giao cơ quan tổ chức – Nội vụ kiểm tra, xác minh, báo cáo, đề xuất Chủ tịch UBND huyện giải quyết trước ngày 30/4/2020 ; Giao Cơ quan Ủy ban Kiểm tra – Thanh tra huyện tham mưu Chủ tịch UBND huyện thụ lý và giải quyết đơn tố cáo của công dân theo quy định luật tố cáo năm 2018.

Để rộng đường dư luận, phóng viên Pháp luật Plus đã liên hệ qua điện thoại với ông Phạm Văn Lương, Chủ tịch UBND huyện Sơn Dương để có buổi làm việc cụ thể về những nội dung trên, ông Lương cho biết do dịch bệnh nên huyện vẫn chưa có kết quả xử lý đơn thư của công dân.

“Thời gian vừa rồi dịch bệnh, thực hiện dãn cách xã hội nên vẫn chưa thể tổ chức họp dân. Khi nào có kết quả thì chúng tôi sẽ thông tin đến quý Báo”, ông Lương cho hay.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin.

P. Họ

Bình luận

“Thương con cá rô đồng”: Bi kịch nối tiếp bi kịch

Trong những tập phim gần đây “ Thương con cá rô đồng”, chị em Thương liên tục đối mặt với những bi kịch xoay quanh món nợ 10 triệu đồng của Lắm.

Lê Phương tắt tiếng, sưng mắt sau cảnh đánh ghen “lên bờ xuống ruộng” trong “Thương con cá rô đồng”

Nữ diễn viên chia sẻ về vai diễn “cực” nhất từ trước đến nay với đủ “combo” đánh - chửi - hãm hiếp - đụng xe - khóc lóc.

HLV Park: 'Tôi đâu có ý định từ chức'

Bị hiểu nhầm là định từ chức khi nói "những gì làm cho tuyển Việt Nam đến đây là hết", HLV Park Hang-seo giải thích.

BlackPink rục rịch chuẩn bị cho dự án mới, kỷ niệm 5 năm ra mắt

4 cô gái của BlackPink thông báo về " 4 + 1 Project " - dự án mới của mình.

Xem thêm