Vụ nghi lợi dụng bệnh án tâm thần để trốn tội: UBND tỉnh Hà Giang chỉ đạo khẩn trương làm rõ

0
Sau 2 bài viết về vụ việc thoát án "Giết người" vì có bệnh án tâm thần, nhưng lại làm bảo vệ tại công ty... điện lực và "Sau 1 bảo vệ bị tâm thần, phát hiện thêm một bác sĩ phó khoa bị... động kinh" thì UBND tỉnh Hà Giang đã có những chỉ đạo quyết liệt làm rõ thông tin Pháp luật Plus phản ánh.

Ngày 3/10, UBND tỉnh Hà Giang có Công văn số 3444/UBND - KGVX về việc xác minh làm rõ nội dung thông tin phản ánh trên Phapluatplus.vn.

Công văn chỉ đạo hỏa tốc của UBND tỉnh gửi Sở Y tế Hà Giang.
Công văn chỉ đạo hỏa tốc của UBND tỉnh gửi Sở Y tế Hà Giang.

Theo đó, ông Trần Đức Quý - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang chỉ đạo như sau: Giao Giám đốc Sở Y tế chủ trì phối hợp với các ngành, đơn vị liên quan xác minh thông tin phản ánh đăng trên báo Phapluatplus.vn vào ngày 22/9, Hà Giang: Thoát án "Giết người" vì có bệnh án tâm thần, nhưng lại làm bảo vệ tại công ty ... điện lựcVà ngày 01/10/2016, Hà Giang: Sau 1 bảo vệ tâm thần, phát hiện thêm một bác sỹ phó khoa bị ... động kinh (có bài báo photo gửi kèm). Báo cáo Thường trực UBND tỉnh trước ngày 05/10/2016.

Với sự vào cuộc tích cực, quyết liệt, đồng bộ kịp thời của UBND tỉnh và các ngành chức năng Hà Giang. Hy vọng vụ việc gây xôn xao dư luận thời gian qua, sẽ được giải quyết dứt điểm.

  Chị Hiền

Chị Hiền "bàng hoàng" kể lại vụ việc bị gây thương tích 13% và hành trình đi tìm công lý.

Trước đó, như tin Pháp luật Plus đã đưa: Vợ chồng anh Phạm Mạnh Công, chị Mai Thị Thu Hiền (trú tại tổ 12, phường Nguyễn Trãi, TP Hà Giang) đã có đơn "kêu cứu" gửi về tòa soạn Phapluatplus.vn. 

Nội dung trong đơn, chị Mai Thị Thu Hiền nêu rõ: "Đã nhiều năm nay gia đình tôi luôn bị một đối tượng tên là Nguyễn Anh Tuấn (tên gọi khác là Lý Việt Thái) nhà ở kế bên cạnh, liên tục gây gổ quấy rối, đập phá tài sản, đánh người gây thương tích.

Cụ thể, vào hồi 18h ngày 18/7/2015, Nguyễn Anh Tuấn đã vô cớ bóp cổ đánh đấm cô nhân viên phòng khám của nhà tôi. Khi được can ngăn, Tuấn vội buông cô nhân viên ra và quay sang tấn công tôi, dùng vật gì đó sắc nhọn rạch lên vùng mặt tôi, đồng thời đánh đấm vào đầu khiến tôi phải nhập viện với vết thương phải khâu là 7 mũi.

Sự việc được cấp báo cho Công an, sau đó tôi được trưng cầu giám định, kết luận tổn hại 13% sức khỏe, còn Nguyễn Anh tuấn vẫn nhơn nhơn ngoài vòng pháp luật, tiếp tục cấm cản và gây sự, không cho mọi người trong gia đình tôi được đi qua hành lang trước cửa nhà hắn.

Thậm chí nếu từ trong nhà đi ra mà vô tình nhìn thấy nhau, cũng là một cái cớ để tên này xông vào đấm đá, có lần hắn còn ngang nhiên bẻ gãy gương và đập phá xe ô tô nhà tôi với thái độ vô cùng hung hãn, mẹ chồng tôi cũng từng bị Tuấn bóp cổ đánh ngay tại cửa nhà, tất cả mọi vụ việc đều được gia đình tôi báo cáo chính quyền sở tại và có biên bản làm việc của Công an phường Nguyễn Trãi.

Mới đây nhất là vào ngày 6/8/2016, em chồng tôi tên là Phạm Văn Bằng, ghé vào chơi nhà anh chị, khi ra về vừa ngồi lên xe máy, đang cài quai mũ bảo hiểm thì Nguyễn Anh Tuấn đã phục sẵn xông tới dùng dao đâm một nhát chí mạng, rất may em tôi đã kịp né tránh nên bị đâm trúng bắp tay gần vai bên trái, gây tổn hại 1% sức khỏe . 

Hiện tại gia đình tôi luôn phải sống trong tâm trạng hoang mang lo sợ, chồng tôi công tác cách xa nhà 80 km cũng không thể yên tâm bởi tai họa có thể ập tới bất cứ lúc nào. Đã rất nhiều đơn thư được gia đình tôi  gửi tới các cơ quan chức năng trong tỉnh, nhưng đến đâu tôi cũng chỉ nhận được câu trả lời bằng miệng là chấp gì... thằng tâm thần".

      Clip do phóng viên Phapluatplus.vn ghi nhận tại tổ dân phố 12, phường Nguyễn Trãi, TP Hà Giang.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin.

Tiến Vũ

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Những điểm hấp dẫn tại Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Tân Sửu 2021

Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn, tổ chức Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Tân Sửu 2021 vừa công bố phối cảnh của đường hoa năm nay.

Trung tâm bản quyền tác giả âm nhạc 'thắng lớn' nhờ công nghệ 4.0

Mạnh dạn chuyển đổi số, áp dụng công nghệ 4.0, vào các lĩnh vực truyền thông, truyền hình, Trung tâm bản quyền tác giả âm nhạc vẫn giữ được đà tăng trưởng

Ẩn họa từ bãi phế liệu khổng lồ trong không gian

Kể từ buổi bình minh của kỷ nguyên không gian vào những năm 1950, con người đã phóng hàng nghìn tên lửa và đưa nhiều vệ tinh hơn vào quỹ đạo...

Miss World Việt Nam tìm người kế nhiệm Lương Thùy Linh

Cuộc thi Miss World Việt Nam 2021 dự kiến trở lại “đường đua” sắc đẹp trong tháng 3 năm nay.

Xem thêm