Vụ một công dân cầu cứu vì mua phải xe vi phạm tại Đông Anh: Thanh tra Bộ Công an đề nghị giải quyết

0
Thanh tra Bộ Công an đã chuyển đơn của ông Vỹ đến Công an huyện Đông Anh, đề nghị giải quyết theo thẩm quyền.

Liên quan đến vụ việc một công dân cầu cứu vì mua phải chiếc xe vi phạm, Thanh tra Bộ Công an vừa có văn bản chuyển đơn đến Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Đông Anh, Hà Nội đề nghị giải quyết theo thẩm quyền.

Trước đó, vào ngày 10/7, Tòa soạn Pháp luật Plus nhận được đơn thư cầu cứu của ông Trần Xuân Vỹ (sinh năm 1981, trú phường Kỳ Phương, thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh) về việc cho rằng Công an huyện Đông Anh, Hà Nội chậm trễ xử lý vụ việc của ông.

Phiếu chuyển đơn của Thanh tra Bộ Công an.
Phiếu chuyển đơn của Thanh tra Bộ Công an.

Theo nội dung đơn thư của ông Vỹ, do nhu cầu công việc, năm 2013, ông Vỹ mua ô tô nhãn hiệu Toyota Innova biển kiểm soát 52Y-9832 của ông Phan Quang Vinh (trú tại tổ 20 Hòa Cường Nam, quận Hải Châu, Đà Nẵng) với giá 464 triệu đồng, đăng ký xe mang tên Nguyễn Bích Dã Thảo, địa chỉ 111/7D Điện Biên Phủ, TP HCM.

Ngày 14/4/2014, Phòng cảnh sát giao thông Công an tỉnh Hà Tĩnh đã cấp giấy đăng ký xe cho ông Trần Xuân Vỹ mang biển kiểm soát 38A-037-23.

Ông Vỹ sử dụng xe đến ngày 23/3/2016 thì bị Công an huyện Đông Anh, Hà Nội tạm giữ theo quyết định số 2 ngày 21/3/2016 với lý do liên quan đến vụ án hình sự lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản xảy ra ngày 20/12/2012 tại Tiên Dương, Đông Anh, Hà Nội, đã khởi tố hình sự vào ngày 10/10/2015.

Đơn thư ông Vỹ gửi đến Tòa soạn Pháp luật Plus. 
Đơn thư ông Vỹ gửi đến Tòa soạn Pháp luật Plus. 

Cũng theo đơn và tài liệu mà ông Vỹ cung cấp, tại biên bản làm việc tạm giữ chiếc ô tô này, Công an huyện Đông Anh cho biết sẽ giải quyết vụ việc cho ông Vỹ không quá ngày 10/9/2016.

Tuy nhiên vào ngày 27/3/2018, ông Vỹ được Công an huyện Đông Anh mời đến làm việc và giao cho thông báo ghi ngày 10/5/2016 về việc tạm đình chỉ điều tra vụ án hình sự.

Ông Vỹ cho rằng điều này chưa phù hợp với quy định của pháp luật bởi trong biên bản làm việc ngày 27/3/2018, Công an huyện Đông Anh thông báo đã giám định hợp đồng mua bán xe giữa ông Vỹ và bà Nguyễn Bích Dã Thảo là hợp đồng giả, trong khi đó, trong giấy mua bán xe, ông Vinh đã cam kết đảm bảo toàn bộ giấy tờ hồ sơ là thật, nếu không sẽ hoàn trả tiền cho ông Vỹ và nhận lại xe.

Vì lẽ đó, ông Vỹ mong muốn vụ án sớm được đưa ra xét xử, trả lại tài sản cho ông theo quy định pháp luật hiện hành.

Trong văn bản thông báo về việc chuyển đơn đến Công an huyện Đông Anh, Thanh tra Bộ Công an nêu rõ, Thanh tra Bộ công an nhận được đơn của ông Trần Xuân Vỹ đề ngày 15/6/2018, căn cứ các quy định của pháp luật, Thanh tra Bộ Công an đã chuyển đơn của ông Vỹ đến Công an huyện Đông Anh, Hà Nội đề nghị giải quyết theo quy định của pháp luật.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin.

N. Xinh

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

"Du hè" Sa Pa, đừng bỏ qua lễ hội sôi động nhất Tây Bắc này!

Từ 21-23/6, giải đua ngựa Fansipan lần thứ nhất - "Vó ngựa trên mây" sẽ chính thức diễn ra tại Sa Pa.

Đàm Vĩnh Hưng hành động lạ trước tin đồn Mỹ Tâm hẹn hò Mai Tài Phến

Giữa tin đồn Mỹ Tâm - Mai Tài Phến bí mật hẹn hò, hành động của Đàm Vĩnh Hưng khiến nhiều người phấn khích.

Từ “Vũ hội Ánh Dương”, ngẫm về du lịch lễ hội tại Việt Nam

Một show diễn đẳng cấp quốc tế khiến sân khấu ngoài trời với hơn 3000 chỗ ngồi không khi nào vắng khách...

Đừng quên sen là quốc hoa!

Người đẹp bên hoa sen - một sự khoe sắc hài hòa và tôn vẻ đẹp của thiên nhiên và con người.