Vụ Hiệp hội Gas “côn đồ” lộng hành tại Hà Nam: Cục Quản lý Thị trường lên tiếng nhận trách nhiệm

0
Cục Quản lý Thị trường tỉnh Hà Nam khẳng định để xảy ra sự việc gas "côn đồ" có phần trách nhiệm của lực lượng Quản lý Thị trường.

Tại buổi làm việc với PV Pháp luật Plus, ông Đinh Văn Dương, Quyền Cục trưởng cục Quản lý Thị trường tỉnh Hà Nam cho rằng, đơn vị mới nắm được sự việc sau khi nhận được Công văn của UBND tỉnh, do Sở công thương chủ trì.

Việc thành lập "Hiệp hội gas" này lực lượng quản lý thị trường hoàn toàn không biết. Vì muốn thành lập thì phải xin lập hiệp hội, còn đây là các đại lý tự liên kết với nhau chứ ít nhất cũng phải có cái xin thành lập ban vận động thành lập hội.

Untitled asq

Ông Đinh Văn Dương, Quyền Cục trưởng cục Quản lý Thị trường tỉnh Hà Nam

Ông Dương, Quyền Cục trưởng cục Quản lý thị trường tỉnh Hà Nam khẳng định, "Hiệp hội gas" tự phong tại Hà Nam đã tự ý phát hành tem bán cho các doanh nghiệp kinh doanh gas với giá 30.000 đồng/tem là sai quy định. Việc phát hành tem không có giá trị về mặt pháp lý mà ở đây họ lại không phải là tổ chức mà lại phát hành và yêu cầu nộp tiền càng sai.

"Việc một số hãng gas có hành vi dán tem không theo quy định của pháp luật là vi phạm và tem đó không có giá trị. Cái này có phần trách nhiệm của quản lý thị trường do không phát hiện kịp thời để mà ngăn chặn sự việc một số hãng gas tự tổ chức dán tem không đúng quy định", ông Dương cho hay.

Untitled anh

Văn bản trả lời của Công ty TNHH Khí hóa lỏng Hồng Vân.

Lãnh đạo Cục quản lý thị trường tỉnh Hà Nam cũng khẳng định “Hiệp hội Gas” tự thành lập như vậy là không có tư cách pháp lý. Nếu xảy ra trường hợp ép buộc các thành viên hoặc các đơn vị sản xuất kinh doanh ngoài các nhóm như vậy càng sai.

Đối với một số đại lý gas đó, trước đây lực lượng quản lý thị trường đã vào cuộc kiểm tra công ty, nhưng các đội chưa phát hiện ra các sai phạm này. Theo ông Dương thì việc bán giá gas cao hơn là sai quy định, việc này sẽ khiến người dùng bị ảnh hưởng.

Hiện cơ quan an ninh kinh tế và cảnh sát hình sự đang vào cuộc làm rõ theo nội dung đơn thư phản ánh. Sở Công thương đã có các văn bản báo cáo UBND tỉnh rồi. Liên quan đến câu hỏi của phóng viên về việc đại lí hãng gas Asia có hành vi cắt tai mài vỏ của các hãng gas khác để chiếm dụng, ông Dương, Quyền Cục trưởng Cục quản lý thị trường cho biết, trước đây chưa kiểm tra nên chưa phát hiện ra có hiện tượng đấy. Sau này vỡ lở ra thì mới biết.

Như Pháp luật Plus đã đăng tải, nhiều đại lí gas và cá nhân có “máu mặt” trên địa bàn tỉnh Hà Nam đã liên kết thành lập nên “Hiệp hội gas”, dù chưa được ai chấp thuận.“Hiệp hội” này còn tự “đẻ” ra quy định và chế tài xử lý để ngăn cản, kìm hãm không cho doanh nghiệp khác tham gia thị trường hoặc phát triển kinh doanh…

Công ty TNHH khí hóa lỏng Hồng Vân đóng trên địa bàn tỉnh Hà Nam có đơn trình báo gửi các cơ quan báo chí về việc Hiệp hội Gas Hà Nam tự xưng đã dùng rất nhiều “luật” đưa ra chế tài xử lý, ngăn cản, kìm hãm không cho doanh nghiệp khác tham gia thị trường hoặc phát triển kinh doanh.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin!

Châu Anh

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Hotgirl phòng gym khoe body nóng bỏng, vạn người mê

Sở hữu body nóng bỏng, hotgirl phòng gym Nguyễn Thị Tố Uyên khiến nhiều người phải xuýt xoa.

Phát động cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi “Vì môi trường tương lai” lần thứ 2

Ngày 15/6, tại TP HCM, Tạp chí điện tử Môi trường và Đô thị Việt Nam tổ chức họp báo phát động cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi.

Du ký - du hành

Khái niệm du ký đã xuất hiện từ lâu qua những áng văn tuyệt vời về những chuyến hành trình đến những vùng đất mới, gặp gỡ những con người mới...

Bí ẩn chưa lời đáp về số phận Căn phòng Hổ phách

Được ví là Kỳ quan thứ 8 của thế giới vì giá trị và tính nghệ thuật của nó nhưng số phận của Căn phòng Hổ phách lại vô cùng “long đong”...

Quốc tế