Vụ hành phi siêu bẩn:Chủ tịch xã Dương Xá đổ lỗi cho người tiêu dùng

0
Để có cái nhìn đa chiều và khách quan nhất, PV Phapluatplus đã tìm đến UBND xã Dương Xá để làm việc. Nhưng thay vì thiện chí tiếp thu những phản ánh trên Phapluatplus, vị Chủ tịch xã này lại đổ lỗi cho người tiêu dùng.

Như Phapluatplus đã phản ánh, trong quá trình thâm nhập điều tra tại thôn Thuận Quang, xã Dương Xá (Gia Lâm-Hà Nội), PV đã thu thập được nhiều bằng chứng cho thấy việc sản xuất hành phi hết sức bẩn thỉu, nhếc nhác, đe dọa sức khỏe của người tiêu dùng.

Bẩn thỉu, nhếch nhác như trên một đại công trường rác ở làng hành phi xã Dương Xá. Ảnh: Du Nghĩa.
Bẩn thỉu, nhếch nhác như trên một đại công trường rác ở làng hành phi xã Dương Xá. Ảnh: Du Nghĩa.

Trước đó (25/11), PV Phapluatplus đã đến liên hệ làm việc với lãnh đạo xã Dương Xá nhưng “không được đón tiếp” với một lý do: “Lãnh đạo đi họp và cả cơ quan đều họp”.

Sáng 30/11, chúng tôi tiếp tục tìm đến UBND xã Dương Xá để làm việc. Trong cuộc trao đổi với PV Phapluatplus, ông Nguyễn Tiến Thoại-Chủ tịch UBND xã Dương Xá cho biết: “Cả xã Dương Xá có khoảng 20 hộ dân chuyên sản xuất hành phi khô, chỉ có một số hộ đã làm cam kết với xã về vấn đề VSATTP, còn lại thì không. Trong những hộ gia đình không có cam kết với xã thì họ làm không đúng kĩ thuật, dẫn tới chưa đảm bảo chất lượng”.

“Tôi nói luôn, nhà hàng đặt như thế nào thì người ta làm như thế và ở đây người ta sản xuất theo đúng yêu cầu của khách hàng”, ông Thoại khẳng định.

Đặt giả thiết: “Nếu khách hàng yêu cầu đặt hàng kém chất lượng nhất, bẩn nhất thì các hộ gia đình này vẫn sản xuất để đưa ra thị trường?”. Vậy xin hỏi, tính mạng của hàng trăm người đang hằng ngày sử dụng sản phẩm hành phi của địa phương này thì chính quyền xã vẫn mặc kệ.

Để biện minh cho trách nhiệm của mình, ông Thoại lại “đá bóng” và cho rằng: “Chuyện này tôi biết chứ không phải là không biết, ngay cả bản thân tôi cũng làm hành phi. Nhưng tất cả là do nhu cầu của người tiêu dùng”.

Với những bằng chứng mà PV Phapluatplus có được, vị Chủ tịch xã này lại cho rằng: “Do em (PV) vô tình đi qua gặp nên chụp ảnh, quay phim được, chứ bình thường thì không thể gặp được. Riêng cái việc hành phi ở Dương Xá bị quay được không phải là ít”.

Trong lúc đang trao đổi với PV, ông Thoại nhận được một cuộc điện thoại. Ngay sau đó, ông Thoại xin phép ra ngoài nghe điện thoại và bảo phóng viên ngồi chờ. 5 phút sau, một nữ cán bộ văn phòng xã vào bảo “Lãnh đạo đi họp”.

Với cương vị là lãnh đạo cơ quan quản lý Nhà nước cấp xã, đáng lẽ ra, sau khi nghe PV trao đổi, chính quyền sở tại nên thiện chí lắng nghe, tiếp thu những phản ánh mà Phapluatplus nêu. Nhưng trái lại, vị Chủ tịch xã này lại không nhận trách nhiệm về mình, đổ lỗi cho người tiêu dùng và “né” tránh báo chí.

Phapluatplus sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc xoay quanh vấn đề này!

Du Nghĩa-Mạnh Cường

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

'Chúng tôi sẽ còn chơi hay hơn'

Đó là nhận định của Văn Toàn sau trận thắng SLNA 2-1 trên sân Pleiku, HLV Kiatisak vẫn cho rằng chiến thắng đội bóng của ông có phần may mắn.

Thái Lan bất ngờ chạy đua đăng cai vòng loại World Cup 2022 với Việt Nam

Covid-19 vẫn chưa được kiểm soát nhưng Thái Lan đã mạnh dạn xin đăng cai các trận còn lại của bảng G, vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Những "thú vui" xa xỉ của "Người sắt" Robert Downey Jr.

Với vai diễn Iron man trong loạt phim của Marvel, tài tử Robert Downey Jr. sở hữu khối tài sản đáng ngưỡng mộ lên tới 300 triệu USD.

Hang Sơn Đoòng và nhiều kỳ quan của Việt Nam nổi bật trên thư viện Google

Dự án trực tuyến Kỳ quan Việt Nam bao gồm 35 triển lãm với 1.369 bức ảnh tuyệt đẹp, mang đến những góc nhìn phong phú về Việt Nam...

Xem thêm