Pháp Luật Plus - Vụ Công ty Thiên Đức bị tố lừa đảo: TAND Từ Sơn chuyển hồ sơ sang Công an tỉnh

Vụ Công ty Thiên Đức bị tố lừa đảo: TAND Từ Sơn chuyển hồ sơ sang Công an tỉnh

0
Vụ án trên có dấu hiệu hình sự, sau nhiều lần hòa giải không thành, TAND thị xã Từ Sơn đã chuyển hồ sơ vụ án sang Công an tỉnh Bắc Ninh...
Lô đất A6 - 3 có diện tích 360m2 tại sự án biệt  thự khu đô thị Nam Từ Sơn được bà Hương ký bán cho ông Luận khi chưa được xây dựng.
Lô đất A6 - 3 có diện tích 360m2 tại sự án biệt  thự khu đô thị Nam Từ Sơn được bà Hương ký bán cho ông Luận khi chưa được xây dựng.

Liên quan đến bài viết: “Từ Sơn (Bắc Ninh): Cổ đông công ty Thiên Đức bị "tố" lừa đảo chiếm đoạt hàng tỷ đồng”, phản ánh về việc bà Lý Thị Thanh Hương cổ đông trong Công ty cổ phần Thiên Đức đã lợi dụng chức danh Giám đốc ký, đóng dấu tự ý bán nền lô đất số A6 – 3 tại dự án xây biệt thự (khu đô thị Nam Từ Sơn, Bắc Ninh) cho ông Nguyễn Văn Luận với tổng số tiền 3.760.000.000đ.

Ngày 7/3/2016 ông Nguyễn Văn Luận đã làm đơn khởi kiện lên Tòa án nhân dân thị xã Từ Sơn về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của bà Hương.

Quá trình điều tra, xét thấy vụ án trên có dấu hiệu hình sự, chiều ngày 26/10 TAND thị xã Từ Sơn đã có văn bản chuyển vụ án trên đến Công an tỉnh Bắc Ninh để giải quyết theo thẩm quyền.

Phiếu thu mua lô đất A6-3 của ông Luận và bà Lý Thị Thanh Hương ký tên Giám đốc.
Phiếu thu mua lô đất A6-3 của ông Luận và bà Lý Thị Thanh Hương ký tên Giám đốc.

Trao đổi với Phapluatplus.vn,ông Nguyễn Đăng Phong (Thẩm phán thụ lý vụ án) cho biết: “Xét thấy vụ án trên có dấu hiệu hình sự, sau nhiều lần hòa giải không thành, chiều nay bên tôi đã chuyển hồ sơ vụ án sang Công an tỉnh Bắc Ninh để họ điều tra”.

Trước đó, ông Nguyễn Văn Luận ở xã Văn Môn (Yên Phong, Bắc Ninh) có đơn phản ánh, năm 2010 ông đến Công ty Cổ phần Thiên Đức gặp bà Lý Thị Thanh Hương để mua lô đất A6-3 có diện tích 360m2 trong khu đô thị mới Nam Từ Sơn (thị xã Từ Sơn, Bắc Ninh).

Trong quá trình thỏa thuận, bà Hương đứng ra nhận có thể bán đất nền cho ông Luận. Do đó, ông Luận chấp nhận thỏa thuận mua lô đất trên.

Tuy nhiên, khi làm hợp đồng mua bán đất bà Hương lại đưa biên bản huy động vốn số 08/BBHDV-ĐT cho ông Luận Ký.

Thấy vậy, ông luận không đồng ý, vì ông mua đất chứ không phải góp vốn, nhưng  bà Hương lại khẳng định rằng mình là Giám đốc Công ty Thiên Đức và hứa hẹn sẽ giao đất khi nhận đủ tiền.

Tin tưởng bà Hương, ông Luận đã ký và giao tiền cho bà Hương đợt một vào ngày 23/7/2010 với số tiền 1.260.000.000đ và xuất phiếu thu số 85 ghi rõ ông Luận "mua lô đất số A6-3 tại Công ty cổ phần Thiên Đức”.

Sau đó, những lần tiếp theo ông Luận tiếp tục giao tiền cho bà Hương với tổng số tiền là 2.500.000.000đ với giấy viết tay nhận tiền bán lô đất A6-3.

Cũng kể từ đó đến nay, tất cả các đợt ông Luận đã giao cho bà Hương tổng số tiền 3.760.000.000đ. Tuy nhiên, bà Hương vẫn không giao được đất.

Sau đó, ông Luận mới tìm hiểu và vỡ lẽ ra rằng dự án trên phải xây dựng xong mới đủ điều kiện chuyển nhượng và cấp giấy chứng nhận sử dụng đất. Công ty và cá nhân không có quyền bán đất trong dự án nên mới làm đơn kiện ra tòa.

Phapluatplus.vn sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

Quỳnh An

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

HLV Nishino: ‘Thái Lan sẽ đánh bại Việt Nam ở Mỹ Đình"

HLV Akira Nishino gửi lời tuyên chiến sớm đến ĐT Việt Nam trước trận lượt về bảng G vòng loại World Cup 2022.

Thông tin mới nhất về hợp đồng của HLV Park Hang Seo với đội tuyển Việt Nam

Theo Tổng Thư ký VFF Lê Hoài Anh, bản hợp đồng của HLV Park Hang-seo vẫn đang trong quá trình đàm phán.

Một vị ni sư được nối dõi dòng thiền, hiện tượng đặc biệt của Phật giáo Việt Nam

Đại lễ tưởng niệm và Hội thảo khoa học kỷ niệm 906 năm Ni sư Diệu Nhân viên tịch được tổ chức tại Học viện Phật giáo Việt Nam từ 25- 27/10/2019.

Xuân Trường âm thầm sang Hàn Quốc phẫu thuật

Ông Lương Bách Chiến, bố của Xuân Trường là người đồng hành cùng con trai sang Hàn Quốc. Anh thực hiện chuyến đi sau khi chiến thắng tại Indonesia trở về.

Thế giới Facebook

Quốc tế