Vụ bịt ngõ đi chung tại xã Quảng Phú Cầu: Chủ tịch huyện Ứng Hòa yêu cầu xử lý dứt điểm

0
Chủ tịch UBND huyện Ứng Hòa, TP Hà Nội cho biết, sẽ yêu cầu các phòng ban chức năng xử lý dứt điểm vụ việc tranh chấp ngõ đi chung.

Liên quan đến vụ việc ông Nguyễn Bá Hoằng, sinh năm 1957, xóm 15, thôn Quảng Nguyên, xã Quảng Phú Cầu, huyện Ứng Hoà, TP Hà Nội  (HKTT tại phường Trung Hoà, Cầu Giấy) làm đơn đề nghị UBND xã Quảng Phú Cầu xử lý nghiêm hành vi bịt ngõ đi chung của hộ ông Nguyễn Bá Dư nhưng không được xử lý.

Làm việc với Pháp luật Plus, ông Lê Hồng Hà- Chủ tịch UBND huyện Ứng Hòa cho biết: “Sau khi Pháp luật Plus phản ánh, tôi đã giao các phòng ban chức năng của huyện và Chủ tịch UBND xã Quảng Phú Cầu vào cuộc xác minh và phải xử lý dứt điểm”.

Đơn của ông ông Nguyễn Bá Hoằng gửi đến Toà soạn Phapluatplus.vn
Đơn của ông ông Nguyễn Bá Hoằng gửi đến Toà soạn Phapluatplus.vn

Cũng theo người đừng đầu chính quyền huyện Ứng Hòa cho biết: “ Việc gia đình ông Nguyễn Bá Dư xây dựng bịt ngõ đi, UBND xã Quảng Phú Cầu đã tiến hành đình chỉ thi công nhưng không hiểu sao ông Nguyễn Bá Dư vẫn xây dựng, trách nhiệm này thuộc về lãnh đạo UBND xã”.

“Trong thời gian tới, sau khi nhận được các đơn vị của huyện và xã báo cáo, tôi sẽ chỉ đạo xử lý triệt để vụ việc này”, ông Lê Hồng Hà khẳng định.

Về phía Đội thanh tra xây dựng huyện Ứng Hòa, trao đổi với Pháp luật Plus, cán bộ thanh tra xây dựng phụ trách địa bàn xã Quảng Phú Cầu cho biết: “Việc ông Nguyễn Bá Dư xây dựng, thanh tra đã tiến hành lập biên bản và yêu cầu đỉnh chỉ 3 lần. Tuy nhiên ông Nguyễn Bá Dư vẫn cố tình thi công, thanh tra xây dựng đã báo cáo sự việc này với UBND xã Quảng Phú Cầu đề nghị xử lý, nhưng đến thời điểm hiện tại vẫn chưa xử lý dứt điểm”.

Ông Lê Hồng Hà- Chủ tịch UBND huyện Ứng Hòa cho biết:
Ông Lê Hồng Hà- Chủ tịch UBND huyện Ứng Hòa cho biết: "Tôi đã chỉ đạo các phòng ban và UBND xã Quảng Phú Cầu xử lý dứt điểm vụ việc trên".

Trước đó, Pháp luật Plus đã thông tin, ông Nguyễn Bá Hoằng gửi đơn tới tòa soạn Pháp luật Plus phản ánh việc gia đình ông Nguyễn Bá Dư tiến hành xây dựng bịt lối đi vào nhà của nhà ông Hoằng.

Theo ông Hoằng trình bày, căn nhà và đất trên do bố ông là Nguyễn Bá Hải để lại cho ông từ những năm 1996.

Trước đó căn nhà và đất có hai ngõ đi vào là ngõ trước rộng 1,2m và ngõ sau rộng 0,8m. Tuy nhiên đến thời điểm hiện nay cả hai ngõ đều bị ông Nguyễn Bá Dự xây dựng trái phép, bịt hai ngõ khiến gia đình tôi không thể đi vào nhà và đất.

Ông Nguyễn Bá Hoằng cho biết, nguyên nhân do gia đình ông đang cư trú và làm ăn tại TP Hà Nội nên ít khi về để trông côi ngôi nhà này. Đến ngày 9/3/2018, ông Hoằng về thăm nhà phát hiện ông Nguyễn Bá Dự đang xây nhà trên cả hai ngõ thông vào nhà ông.

Công trình của ông Nguyễn Bá Dự xây lấn lối đi vào nhà, đất ông Nguyễn Bá Hoằng.
Công trình của ông Nguyễn Bá Dự xây lấn lối đi vào nhà, đất ông Nguyễn Bá Hoằng.

Chia sẻ với phóng viên Pháp luật Plus, ông Nguyễn Bá Hoằng cho biết: Phát hiện sự việc tôi đã làm đơn gửi UBND xã Quảng Phú Cầu báo cáo sự việc này và UBND có lập biên bản sự việc xây lấn trái phép.

Tuy nhiên, đến ngày 17/3/2018 ông Hoằng có về kiểm tra phát hiện ông Nguyễn Bá Dự vẫn đang tiếp tục tiến hành xây dựng công trình trên hai ngõ đi lại đó. Điều này khiến gia đình ông Nguyễn Bá Hoằng không thể vào nhà và đất của mình được.

Ông Nguyễn Bá Hoằng cho biết: “Điều khiến gia đình bức xúc hơn cả là công trình đang bị “tuýt còi” rồi nhưng không hiểu sao vẫn được xây dựng trở lại.

Ông Lê Văn Dịu - Chủ tịch UBND xã Quảng Phú Cầu:
Ông Lê Văn Dịu - Chủ tịch UBND xã Quảng Phú Cầu: "Hiện tôi đã báo cáo sự việc lên Phòng TNMT xin ý kiến".

Trong khi đó toàn bộ diện tích thửa đất cả nhà ông Dự đang sinh sống hiện nay là cùng một thửa với nhà tôi được bố tôi cho một phần vậy mà lại còn chiếm bịt cả lối đi”.

Qua tìm hiểu được biết, ngày 10/4/1994 ông Nguyễn Bá Hải (bố đẻ ông Nguyễn Bá Hoằng) đã viết giấy giao diện tích mảnh đất 339 m2 trên cho cháu là Nguyễn Bá Dự; Sau đó có giữ lại một phần đất như hiện nay để lại cho ông Nguyễn Bá Hoằng.

Tiếp đến hồi 9 giờ, ngày 8/12/1996, UBND xã Quảng Phú Cầu đã có biên bản xác định mốc giới đất ở gồm ông Nguyễn Trung Quân – Chủ tịch UBND xã; Ông Nguyễn Hữu Chuyển – Cán bộ địa chính xã; Ông Nguyễn Bá Hân – Cán bộ Uỷ ban nhân dân xã cùng người có đơn và sự chứng kiến của cán bộ thôn Quảng Nguyên đi đến thống nhất, do giác thực tế và đối chiếu theo tờ bản đồ số 5, thửa 162, diện tích 317 m.

Liên quan đên sự việc trên, trao đổi với PV Pháp luật Plus, ông Lê Văn Dịu - Chủ tịch UBND xã Quảng Phú Cầu cho biết: Khi nhận được phản ánh, anh em đã gửi hình ảnh công trình xây dựng của nhà ông Nguyễn Bá Dự qua zalo có hiện trạng xây dựng lên tường, UBND xã đã lập biên bản công trình.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

Nhật Minh

Loading...

Bình luận

Quy Nhơn lãng mạn và nên thơ qua những shoot hình cưới đẹp như tranh vẽ

Vẻ đẹp hoang sơ, thơ mộng của phố biển Quy Nhơn là khung nền tuyệt vời cho những shoot hình cưới đậm chất Maldives.

Bản sắc lạ của nhạc trẻ qua dòng nhạc độc lập

Đây là thứ âm nhạc nguyên bản, dung dị, từ tâm hồn và cảm xúc của người trẻ, thông qua âm nhạc để đưa ra tiếng nói của mình với xã hội.

17 khoảnh khắc nhiếp ảnh khiến người xem yêu mến Việt Nam

Giới thiệu 17 khoảnh khắc nhiếp ảnh của Nguyen Phuc Thanh với lời cam đoan “xem xong sẽ yêu ngay Việt Nam”.

Barcelona thăng hoa: Khi Messi lại hóa “siêu nhân”...

Đó còn là sự lan tỏa tới các “vệ tinh”. Hiệu ứng mà Messi mang tới là tín hiệu tốt cho Barcelona trước mùa giải mới.

Xem thêm