Vụ Bệnh viện Bạch Mai giải thể đội xe: "Con dâu về nhà chồng" ở phục vụ 16 năm rồi bị đuổi ra đường?

0
Theo những người làm công tác vận chuyển bệnh nhân, họ đã hoạt động 16 năm trong bệnh viện Bạch Mai nên không thể nói là không liên quan đến bệnh viện.
20200526_093023

TS Đỗ Văn Thành, Trưởng phòng Tổ chức, Bệnh viện Bạch Mai.

Tại buổi họp báo thông tin ngày 25/5, liên quan đến sự việc Bệnh viện Bạch Mai có tổ chức sắp xếp, giải thể một số đơn vị, TS BS Dương Đức Hùng, Phó Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cho biết: Trong thời gian vừa qua, Bệnh viện có tổ chức sắp xếp lại các bộ phận, nhân sự cho hiệu quả hơn, tránh bộ máy cồng kềnh, lãng phí về mặt nhân lực.

“Tất cả những điều chỉnh liên quan đến người lao động đều phải tuân thủ theo quy định, việc giải thể, chấm dứt hợp đồng đối với người lao động, về việc này bộ phận tổ chức cán bộ thực hiện rất nghiêm chỉnh.”

TS Đỗ Văn Thành, Trưởng phòng Tổ chức, Bệnh viện Bạch Mai khẳng định: Đối với trường hợp tổ vận chuyển ngoại viện, thực tế, tổ lái xe chưa bao giờ kí kết hợp tác với bệnh viện, chỉ là phối hợp với Đơn vị Dịch vụ. Khi chúng tôi giải thể thì cũng đã thông báo tới Đơn vị Dịch vụ để chủ động giải quyết với các đơn vị liên quan.”

20200526_090255

Theo ông Minh, lịch trực cụ thể vẫn được phân công tới Tổ vận chuyển ngoại viện nên không thể có chuyện coi mọi người như người ngoài được.

Sau buổi cung cấp thông tin, qua các phương tiện truyền thông, những người có đơn đã tiếp tục có phản ánh tới Pháp luật Plus. Họ cho biết, không hài lòng với câu trả lời và thái độ vô trách nhiệm của Bệnh viện Bạch Mai.

Ông Nguyễn Công Minh, Giám đốc Công ty Hoàng Việt (đơn vị có hợp đồng cung cấp dịch vụ vận chuyển với Đơn vị Dịch vụ - Bệnh viện Bạch Mai) cho biết: Qua báo chí, tôi thấy câu trả lời của ông Đỗ Văn Thành, Trưởng Ban Tổ chức Bệnh viện thể hiện sự vô cảm đối với những người như chúng tôi. Ông nói rằng chúng tôi không ký hợp đồng trực tiếp với bệnh viện thì có thể chối bỏ trách nhiệm được.

“Thử hỏi nếu không có sự đồng ý của Bệnh viện thì một đơn vị có vào hoạt động suốt 16 năm hay không. Trong những ngày bệnh viện Bạch Mai là ổ dịch Covid-19, chúng tôi vẫn phải tuân thủ theo quy định của bệnh viện, túc trực để sẵn sàng vận chuyển bệnh nhân, những trường hợp đi cách ly theo quy định. Chứ chúng tôi đâu phải là xe dù ngang nhiên vô tư đi lại trong bệnh viện.

Có thể ví Bệnh viện Bạch Mai như bố mẹ đẻ, người con là Đơn vị Dịch vụ, tôi là con dâu đến kết hôn và sinh sống với với Đơn vị Dịch vụ suốt 16 năm qua. Kể cả trong đợt dịch Covid-19 chúng tôi không ngại hiểm nguy đồng hành. Việc “ăn nằm” ngay trong nhà của bố mẹ thì chẳng lẽ bố mẹ hoàn toàn không biết?”

IMG_20200526_090236

Hình ảnh Tổ vận chuyển túc trực tại bệnh viện Bạch Mai, trên xe vẫn ghi số điện thoại của Đơn vị Dịch vụ.

Trước đó, Pháp luật Plus đã thông tin, ngày 17/04/2020, lãnh đạo Bệnh viện Bạch Mai đã ký quyết định số 1118/QĐ-BM về việc tổ chức lại, giải thể đơn vị dịch vụ thuộc bênh viện Bạch Mai, trong đó nêu rõ: Tổ chức lại, giải thể đơn vị dịch vụ thuộc Bệnh viện Bạch Mai. Đơn vị Dịch vụ có trách nhiệm phối hợp với các đơn vị có liên quan thực hiện các thủ tục giải thể theo quy định của Pháp luật…

Theo đơn phản ánh của những người làm công tác vận chuyển, đơn vị ký hợp đồng với Đơn vị Dịch vụ, đến ngày 29/04, họ bất ngờ nhận được thông báo về việc ngừng làm công tác vận chuyển bệnh nhân tại Bệnh viện Bạch Mai. Chính họ là những người bị ảnh hưởng trực tiếp nhưng không hề được thông tin trước cũng như bày tỏ nguyện vọng của mình.

20200526_093715
20200526_093654

Hợp đồng ký giữa Đơn vị Dịch vụ và Đại diện Tổ vận chuyển ngoại viện thể hiện có giá trị đến hết ngày 31/12/2020.

Anh Trần Văn Tiến, nhân viên thuộc Tổ ngoại viện cho biết: từ ngày nhận được thông báo nghỉ hoạt động, chúng tôi cảm thấy rất hoang mang vì chúng tôi đã làm nhiệm vụ này tới 16 năm, trong quá trình thực hiện luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Tôi đang là lao động chính trong gia đình, bỗng dưng nhận được thông báo tạm ngừng công việc, nên bản thân tôi chưa thể thích nghi ngay được, nên trước mắt gia đình tôi đang đứng trước khó khăn về kinh tế.

Bà Nguyễn Thị P., một nhân viên tổ vận chuyển cho biết: Việc này sẽ kéo theo rất nhiều người bị thất nghiệp, không có khả năng nuôi sống gia đình, hàng loạt xe và máy thở đã được chúng tôi đầu tư sẽ lãng phí rất lớn, thiệt hại kinh tế cho gia đình chúng tôi.

Do đó, chúng tôi có nguyện vọng được đối thoại với đại diện bệnh viện hoặc nếu được thì cho phép chúng tôi tiếp tục làm công việc này. Bởi vì hiện nay nhu cầu vận chuyển người bệnh trong bệnh viện rất lớn, mới đây, khi chúng tôi phải tạm dừng hoạt động, hàng loạt xe dù bên ngoài đã ra vào bệnh viện không kiểm soát, gây xáo trộn, mất an ninh trật tự. Nếu để tình trạng này kéo dài sẽ rất phức tạp, thậm chí tranh giành khách, bệnh nhân trong bệnh viện…

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin.

Thái Xuân - Đại Văn

Bình luận

30 website vi phạm bản quyền phát sóng giải bóng đá ngoại hạng Anh

Ngày 4/5/2021, Trung tâm xử lý tin giả Việt Nam thông tin hiện có 30 website vi phạm bản quyền phát sóng giải bóng đá ngoại hạng Anh.

“Tôm khô Rạch Gốc” làm không đủ bán

Không phải ai cũng biết tôm khô ngon nhất đến từ vùng đất Cuối trời Tổ quốc – huyện Ngọc Hiển, với nhãn hiệu tập thể “Tôm khô Rạch Gốc”.

Về Cà Mau chụp đìa!

Chụp đìa bắt cá là một hoạt động rất thú vị, là phương thức đánh bắt sáng tạo của người dân Cà Mau mà không phải đâu cũng có.

Phát hiện thú vị về nền văn minh Maya qua máy bắn laser

Các nhà khoa học đã phát hiện ra bằng chứng về một nền văn minh rực rỡ của người Maya cổ đại sống ở phía bắc bán đảo Yucatán ở Mexico.

Xem thêm