Pháp Luật Plus - Vụ 77 hộ dân kêu cứu: Lãnh đạo phường Nhân Chính nói chỉ giới trùng lên nhau, người dân bảo không?

Vụ 77 hộ dân kêu cứu: Lãnh đạo phường Nhân Chính nói chỉ giới trùng lên nhau, người dân bảo không?

0
Cán bộ phường Nhân Chính cho rằng, chỉ giới của Công viên hồ Điều hòa Nhân Chính và đất của dân trùng lên nhau.

Liên quan đến vụ việc 77 hộ dân tại tổ 2 Nam Thăng Long, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội gửi đơn kêu cứu về việc sai phạm trong quá trình thu hồi đất của chính quyền quận Thanh Xuân, trong buổi trả lời phóng viên Pháp luật Plus ngày 2/3, ông Nguyễn Duy Linh - phó Chủ tịch UBND phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân khẳng định hai chỉ giới đất trùng lên nhau.

Phường Nhân Chính cho rằng chỉ giới của dự án Công viên hồ Điều hòa Nhân Chính và đất của dân trùng lên nhau, còn 77 hộ dân lại không cho rằng như vậy.
Phường Nhân Chính cho rằng chỉ giới của dự án Công viên hồ Điều hòa Nhân Chính và đất của dân trùng lên nhau, còn 77 hộ dân lại không cho rằng như vậy.

Cụ thể, ông Linh cho biết, chỉ giới của dự án Hồ Điều hòa Nhân Chính và phần đất còn lại sau giải phóng mặt bằng đường vành đai 3 của các hộ dân trùng lên nhau.

"Còn về việc xác nhận nguồn gốc đất của 77 hộ dân tại tổ 2 Nam Thăng Long ở thời điểm GPMB thì khu đất này rất phức tạp, tùy theo từng trường hợp và tôi sẽ giao cán bộ phường sẽ kiểm tra", ông Linh nói.

Trước đó, tại buổi đối thoại với chính quyền quận Thanh Xuân về vấn đề này, bà Nguyễn Thị Chanh và các cư dân tại Tổ 2 Nam Trung Yên cho rằng, đất còn lại sau GPMB đường vành đai 3 của 77 hộ dân không nằm trong 2 dự án Công viên hồ Điều Hòa Nhân Chính và Trung tâm Văn hóa Thể thao quận Thanh Xuân, hai chỉ giới không trùng lên nhau.

Các hộ dân cũng thể hiện sự bức xúc khi các đơn vị đã lấy phần đất này của dân để giao cho Công ty Cổ phần đầu tư và phát triển nhà Hà Nội số 41, thậm chí là giao cho công ty này trước thời điểm GPMB.

Về điều này, quận Thanh Xuân cho biết sẽ "xem xét giải quyết khi có ý chỉ đạo của UBND TP Hà Nội".

Bà Nguyễn Thị Chanh gửi đơn kêu cứu đến tòa soạn Pháp luật Plus và nhiều cơ quan từ Trung ương đến TP Hà Nội cho rằng bà và 76 hộ dân khác mua nhà và cư trú tại địa chỉ số nhà 402 đến số 508 đường Khuất Duy Tiến, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội từ năm 1992. Khi mua bán đã làm thủ tục, giấy tờ và có xác nhận của UBND xã Nhân Chính thời kỳ đó.

Năm 2006, thực hiện Chủ trương xây dựng, mở rộng đường phục vụ Hội nghị APEC lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam, bà Chanh cùng các hộ dân trên chấp hành bàn giao mặt bằng để mở đường vành đai III phục vụ hội nghị với tổng diện tích của 76 hộ là khoảng hơn 9.000m2. Số nhà, đất còn lại của các hộ dân là khoảng 4.200m2.

Phần đất còn lại của các hộ dân sau bàn giao mặt bằng để mở đường vành đai III.
Phần đất còn lại của các hộ dân sau bàn giao mặt bằng để mở đường vành đai III.

Tuy nhiên, theo bà Chanh, sau khi người dân bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công mở đường vành đai III, ông Hoàng Công Hồng (nguyên Phó bí thư quận ủy, Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân) đã chỉ đạo xin ý kiến TP Hà Nội cho thực hiện đồng thời giải phóng mặt bằng dự án Trung tâm Văn hóa quận Thanh Xuân và Công viên hồ Điều Hòa Nhân Chính. Bà Chanh cùng các hộ dân làm đơn khiếu nại.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này.

Nguyễn Xinh

Bình luận

Những hoạt động ý nghĩa trong chiến dịch “Mùa hè xanh” của Đại học Văn hóa Hà Nội

Mới đây, Đoàn tình nguyện Trường Đại học Văn Hóa Hà Nội đến thăm hỏi, động viên các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng huyện Chi Lăng.

Thấy gì từ việc người trẻ làm giàu bằng homestay giá rẻ?

Mô hình kinh doanh homestay giá rẻ vì cho rằng mức đầu tư thấp và tiềm năng lợi nhuận cao. Liệu homestay có phải một hướng khởi nghiệp dễ dàng cho họ?

Tân Hiệp Phát: 20 năm gắn bó với giải đua xe đạp nữ toàn quốc mở rộng

Nước uống vận động Number 1 Active Chanh Muối thuộc Tập đoàn Tân Hiệp Phát tiếp tục là nhà tài trợ chính của giải.

Á hậu Lệ Hằng diện kimono dạo phố cổ Tokyo

Mới đây, Lệ Hằng còn thích thú khi dạo thành cổ Osaka và Kyoto.