Vợ nghệ sĩ Xuân Bắc tiếp tục tố cáo nhiều dấu hiệu sai phạm tại Trường cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội?

0
Giảng viên Nguyễn Hồng Nhung phản ánh bà Dương Minh Ánh, Hiệu trưởng Trường cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội có dấu hiệu khuất tất, tiêu cực trong công tác điều hành, quản lý, bổ nhiệm cán bộ và trù dập cá nhân đấu tranh vì lẽ phải...
Đơn của chị Nguyễn Hồng Nhung gửi Toà soạn Phapluatplus.vn
Đơn của chị Nguyễn Hồng Nhung gửi Toà soạn Phapluatplus.vn

Nhiều nội dung cần được làm rõ

Sự việc lên đến đỉnh điểm khi các phản ánh, kiến nghị của chị Nguyễn Hồng Nhung gửi lên Ban Giám hiệu nhà trường và các bộ phận liên quan không được giải quyết thoả đáng.

Tối 11/9, vợ của nghệ sĩ Xuân Bắc buộc phải gây chú ý, tạo sự quan tâm để mong sớm được giải quyết sự việc khách quan nên đã chọn hướng lên facebook cá nhân để livestream chia sẻ về những bức xúc, liên quan tới công việc giảng dạy của cô tại Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội.

 Video bà Nguyễn Hồng Nhung (vợ nghệ sĩ Xuân Bắc) chia sẻ sự việc tại tòa soạn Pháp luật Plus.

Sau buổi livestream khoảng 2 tháng trên trang cá nhân, chị Nguyễn Hồng Nhung, vợ của Nghệ sĩ Xuân Bắc tiếp tục đăng tải một bức thư gửi đến Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung trên Facebook cá nhân của mình.

Bức xúc đầu tiên mà chị Nguyễn Hồng Nhung chia sẻ việc chị là giảng viên duy nhất trong khoa nhưng không được tham gia thẩm định và chấm thi.

Khi nhận thấy có sự thỏa thuận không minh bạch và hỏi người quản lý trực tiếp về vấn đề này, chị chỉ nhận được câu trả lời “không biết” và “do trên chỉ đạo”.

 Trường cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội bị
 Trường cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội bị "tố" nhiều sai phạm.

Chi Nguyễn Hồng Nhung cho biết thêm, sau khi làm đơn thắc mắc về nguyên nhân bị gạt ra khỏi ban chấm thi, chị nhận được từ nhà trường kết luận chung chung và không thoả đáng càng khiến chị không phục và phải tiếp tục phản ánh sự việc trên đến cơ quan cấp trên.

Chính vì vậy mà chị đã gửi đơn phản ánh lên người đứng đầu chính quyền Hà Nội là ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND TP Hà Nội.

Bên cạnh đó chị Nguyễn Hồng Nhung phản ánh nội dung Ban Giám hiệu nhà trường không xử lý nghiêm và thực hiện nghiêm minh, khách quan trong quá trình kê khai đề nghị phong tặng danh hiệu cho các nghệ sĩ năm 2015.

Như việc xét hồ sơ đề nghị cấp trên phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú cho bà Lê Nguyễn Kiều Anh được thực hiện ở cấp cơ sở không công khai – minh bạch, không nghiêm túc.

Sự việc được vỡ ra khi Hội đồng nhà nước công bố danh sách trên Web site của Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch thì các giảng viên ở cơ sở mới biết bà Lê Nguyễn Kiều Anh trong danh sách được xét duyệt.

Sự việc được “khui ra” khi cán bộ, giảng viên trong trường phải gửi nhiều đơn đến Hội đồng xét duyệt cấp nhà nước làm rõ mới quyết định không phong tặng Nghệ sĩ ưu tú cho bà Lê Nguyễn Kiều Anh.

Nhưng việc cá nhân bà Lê Nguyễn Kiều Anh khai hồ sơ và vì sao cấp cơ sở (Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội) lại để “lọt” hồ sơ “khai man” như vậy vẫn không bị xử lý, kỷ luật; không ai chịu trách nhiệm về việc này.

Tiếp đến việc quản lý cơ sở vật chất nhà trường và cho thuê cơ sở vật chất của nhà trường chị Nguyễn Hồng Nhung phản ánh: “Hiện nay, cơ sở vật chất như phòng học, phòng thực hành, phòng thảo luận nhóm theo học chế tín chỉ, sân khấu biểu diễn, học cụ phụ trợ,v.v. đều không đạt yêu cầu tối thiểu cho việc học và dạy nói chung, học và dạy chuyên ngành sân khấu nói riêng”.

Diện tích đang được cho thuê bán quần áo cao cấp trong khi cơ sở vật chất, phòng học của sinh viên vẫn thiếu.
Diện tích đang được cho thuê bán quần áo cao cấp trong khi cơ sở vật chất, phòng học của sinh viên vẫn thiếu.

“Thế nhưng, từ 2013 tới nay, bà Hiệu trưởng đã cho thuê nhà có mặt tiền phố Hai Bà Trưng làm cửa hàng bán quần áo cao cấp.

Hơn nữa, còn nhiều nguồn thu khác từ cho thuê phòng, cho thuê hội trường, cho thuê đàn piano, từ Ban biểu diễn cũng thiếu minh bạch, không công khai tài chính nên không biết cụ thể thu, chi ra sao…

Việc nhà nước giao nhà đất cho trường để phục vụ đào tạo, nay lấy một phần nhà đất để cho thuê làm cửa hàng bán quần áo cao cấp là không đúng mục đích” chị Nhung bức xúc.

Tiếp đến chị Nhung phản ánh về công tác tổ chức, cán bộ có biểu hiện không vì mục đích chung, không vì nhiệm vụ đào tạo, chỉ xếp đặt, hợp đồng, bổ nhiệm cán bộ không khách quan, không xứng đáng, có quan hệ tình thân với Hiệu trưởng…

Đề nghị thanh tra toàn diện hoạt động nhà trường

Vợ nghệ sĩ Xuân Bắc tiếp tục tố cáo nhiều dấu hiệu sai phạm tại Trường cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội?

Trao đổi với phóng viên Phapluatplus, chị Nguyễn Hồng Nhung thẳng thắn nêu ra quan điểm của mình: Chính vì việc thu, chi tài chính không công khai, chúng tôi không được biết, vậy tôi đề nghị thanh tra toàn diện việc bà Hiệu trưởng cho thuê một phần nhà đất của trường, các nguồn thu từ cho thuê tài sản nhà nước do trường quản lý và các hoạt động thu chi tài chính của nhà trường để có câu trả lời khách quan nhất đến tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường.

Trước đó, ngày 20/11/2017 Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung có ý kiến chỉ đạo giao Giám đốc Sở Nội vụ Hà Nội kiểm tra, xem xét đơn thư do bà Nguyễn Hồng Nhung, vợ NSƯT Xuân Bắc đăng tải trên Facebook cá nhân về một số biểu hiện tiêu cực tại nơi công tác là trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung cũng giao Giám đốc Sở Nội vụ Hà Nội kiểm tra, xem xét đơn thư do bà Nguyễn Hồng Nhung đăng tải; kết luận và công bố công khai đến các tập thể, cá nhân có liên quan; báo cáo Thành ủy, UBND TP trước ngày 30/11/2017, đồng thời thông tin tới báo chí theo quy định.

Chị Nhung cho hay, mặc dù Chủ tịch Nguyễn Đức Chung yêu cầu Sở Nội vụ phải xác minh và báo cáo sự việc lên lãnh đạo Thành phố trước ngày 30/11, tuy nhiên đến bây giờ chị Nhung vẫn chưa nhận được thông tin kết quả cụ thể.

Liên quan đến nội dung trên phóng viên Phapluatplus.vn đã đặt lịch làm việc với các cơ quan liên quan nhưng chưa có câu trả lời cụ thể.

Phapluatplus.vn tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

S. Hùng- Q. Chương- P. Đô

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

"Người phụ nữ hạnh phúc" mùa 4 lên sóng với nhân vật đầu tiên là Á Hậu Huyền My

Mùa thứ 4 của Người phụ nữ Hạnh Phúc sẽ chính thức phát sóng từ ngày 6/6/2020, với nhân vật đầu tiên là Á hậu Huyền My.

Ngỡ ngàng trước vẻ đẹp của các minh tinh nức tiếng một thời bên áo tắm

Một thời ở Hollywood như Ava Gardner, Elizabeth Taylor, Grace Kelly, Rita Hayworth, Bette Davis, Joan Crawford, Natalie Wood và Sharon Tate...

Vô vàn ưu đãi, cảnh sắc đẹp thần sầu, không đi Sa Pa bây giờ thì tiếc lắm

Sa Pa tiếp tục đứng top những điểm nghỉ dưỡng hot hit hè năm nay với một loạt chương trình ưu đãi cực kỳ hấp dẫn dành cho du khách.

Công viên chủ đề đầu tiên trên thế giới ứng dụng trải nghiệm giải trí ảo

Lần đầu tiên trên thế giới, du khách có thể tham quan công viên chủ đề từ xa nhờ công nghệ trải nghiệm giải trí ảo – virtual tour.

Xem thêm