Vĩnh Phúc: Toà án huyện Tam Dương vắng như “chùa Bà Đanh” trong ngày đầu tuần?

0
Chiều ngày 5/8, dù là ngày làm việc đầu tuần nhưng hầu hết các phòng làm việc tại Toà án nhân dân huyện Tam Dương (Vĩnh Phúc) đều khoá cửa.

Theo phản ánh của nhiều người dân, trong chiều ngày thứ 2 (5/8), dù là ngày làm việc đầu tuần nhưng hầu hết các phòng làm việc tại Toà án nhân dân huyện Tam Dương (Vĩnh Phúc) đều khoá cửa.

Đến trụ sở cơ quan này để liên hệ công tác, nhưng theo ghi nhận của phóng viên, từ lúc 14h đến 14h30 chiều 5/8, hầu như không có ai đi từ ngoài vào qua cổng cơ quan này, thời điểm đó trời mưa rất to.

Phía bên ngoài cổng, phòng dành cho bảo vệ toà án cũng đóng cửa, không có ai trực tại đây.

Đến khoảng 14h30, có duy nhất một chiếc xe ô tô đi vào toà án. Do trời mưa nên người này được lái xe dùng ô che đưa vào cơ quan.

Screenshot_20190806-115340_Video Player

Trụ sở Tòa án nhân dân huyện Tam Dương, Vĩnh Phúc.

Khoảng 15h, phóng viên đã đến gõ cửa các phòng làm việc của toà án nhưng hầu hết các phòng đều đóng cửa, thậm chí có phòng khoá cửa bên ngoài, dù bên trong bật điện sáng.

Tại phòng của Chánh Văn phòng Toà án, dù trong phòng bật điện và quạt trần nhưng bên trong không có người làm việc.

Phóng viên tiếp tục đến phòng của Chánh án Hoàng Văn Sỹ, dù bên trong bật điện nhưng lãnh đạo này không có mặt tại đây. Ngoài ra, phòng của Thẩm phán Nguyễn Thị Thanh Hoài và nhiều phòng ban khác cũng khoá cửa.

20190806_115631

Nhiều người dân tại Tam Dương bức xúc vì đến TAND huyện Tam Dương từ lúc 14h chiều, nhưng hơn 15h vẫn chưa thấy cán bộ Tòa án đến cơ quan.

Screenshot_20190806-115219_Video Player

Phòng làm việc của Chánh án Hoàng Văn Sỹ dù mở cửa nhưng không thấy lãnh đạo có mặt.

Do chỉ có phòng của Phó Chánh án Trần Tiến Dũng mở cửa, chúng tôi đã đến gõ cửa để liên hệ làm việc. Tuy nhiên, trong suốt quá trình làm việc, vị lãnh đạo của toà án này có dấu hiệu “né” những câu hỏi của phóng viên.

Ông Dũng cho biết, giờ làm việc của toà án là theo quy định giờ làm việc “mùa đông và mùa hè”, khi phóng viên hỏi thời điểm này là tháng 8, thì giờ làm việc buổi chiều bắt đầu từ lúc mấy giờ. Ông Dũng cho biết: “Các anh làm việc ấy, ví dụ thế, tức là gì là, các anh phải có giấy giới thiệu… Không nói thế thôi, nhưng mà các anh nhà báo đến đây, đúng không ạ, các anh xuất trình rồi, nói thật sự với anh. Tức là gì là, đến đây ấy, liên hệ.”

Screenshot_20190806-115233_Video Player

 

Screenshot_20190806-115250_Video Player

Hầu hết các phòng làm việc tại Tòa án nhân dân huyện Tam Dương đều khóa cửa, trong đó có cả phòng lãnh đạo.

Anh Ng.V.Th, đến từ xã Hoàng Hoa, Tam Dương bức xúc: Chúng tôi đến đây để giải quyết công việc chính đáng, nhưng có mặt từ lúc 14h chiều, đã chờ đợi hơn 1 tiếng đồng hồ nhưng Toà án không có cán bộ tiếp chúng tôi. Không hiểu lịch làm việc của Toà án như nào nhưng chúng tôi là người dân thì đành phải chờ thôi chứ biết làm thế nào.

Trao đổi với Phóng viên Pháp luật Plus, ông Hoàng Văn Sỹ, Chánh án Toà án nhân dân huyện Tam Dương (Vĩnh Phúc) khẳng định, hôm qua (5/8) toà án có chút việc nên mọi người vắng mặt tại cơ quan.

Về lý do để hầu hết cơ quan vắng mặt, ông Sỹ cho biết: Do anh em đi công tác, đến các xã xác minh, làm việc. Còn giờ giấc làm việc thì Toà án thực hiện theo giờ hành chính đã quy định.

Đề nghị Toà án nhân dân tối cao, Toà án nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc và các ban ngành vào cuộc kiểm tra, xác minh sự việc trụ sở TAND huyện Tam Dương có dấu hiệu “đóng cửa” làm việc trong chiều ngày 5/8.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin.

Xuân Thái

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Hà Nội: Trang nghiêm lễ hội truyền thống chùa Duệ Tú

Ngày 18/4, (tức ngày 7/3 Âm lịch), lễ hội truyền thống chùa Duệ Tú (phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy) đã được tổ chức trong không khí trang nghiêm, long trọng.

Hoa phượng tím nở rộ trên đường phố Đà Lạt làm say lòng du khách

Hoa phượng tím thường nở vào tháng 3, tháng 4 hàng năm, mang đến vẻ đẹp dịu dàng đặc trưng của Đà Lạt.

Hàng trăm tỷ đồng được Sun Group đầu tư cho các lễ hội tưng bừng khắp ba miền từ 30/4

Lễ hội tưng bừng kéo dài 4 tháng tại Thanh Hóa, lễ hội bia B’estival đặc biệt sôi động, các show nghệ thuật The Golden Heart tại Sun World Ba Na Hills...

“Check in Hai Phong - Thành phố tôi yêu”

Điểm nhấn của lễ hội năm nay là chương trình nghệ thuật của đêm hội "Hải Phòng - Điểm đến thành công"

Xem thêm