Vĩnh Phúc: Ba cơ quan “thượng phương bảo kiếm” nói gì về vụ Chủ tịch phường Tiền Châu ký xác nhận gia hạn đất?

0
Ba tư lệnh ngành gồm Trưởng ban tổ chức, Chủ nhiệm uỷ ban kiểm tra và Thanh tra TP Phúc Yên đã có buổi làm việc với PV xung quanh việc ông Nguyễn Đăng Hồng, Chủ tịch UBND phường Tiền Châu bị tố cáo.

Sau loạt bài phản ánh của báo Pháp luật Việt Nam xung quanh việc, ông Nguyễn Đăng Hồng, Chủ tịch UBND phường Tiền Châu, TP Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc đã ký xác nhận gia hạn Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho hộ gia đình ông Nguyễn Cát Giảng, mặc dù UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã ra quyết định thu hồi.

Trong buổi làm việc với PV vào ngày 30/3, ông Nguyễn Đăng Hồng, Chủ tịch UBND phường thừa nhận: “Đúng là việc tôi ký xác nhận đề nghị gia hạn quyền sử dụng đất cho hộ ông Nguyễn Cát Giảng thời hạn từ 2016 đến 2063. Trong khi đất ông Giảng nằm trong quyết định thu hồi đất để thực hiện dự án Khu đô thị Hùng Vương- Tiền Châu của UBND tỉnh Vĩnh Phúc là sai”.

“Tôi ký xác nhận sai cũng vì cán bộ địa chính tham mưu không đúng, và hiện cán bộ địa chính đã nghỉ hưu”, ông Hồng cho hay.

Vị chủ tịch phường Tiền Châu cho biết thêm: “Tôi sai tôi sẽ chịu trách nhiệm, cơ quan cấp trên xử lý thế nào tôi cũng phải chịu”.

166985749_487385399056671_6569254467791921791_n

UBND phường Tiền Châu nơi ông Nguyễn Đăng Hồng đang đảm nhiệm cương vị Chủ tịch phường.

Mặc dù người trong cuộc là ông Nguyễn Đăng Hồng, Chủ tịch UBND phường Tiền Châu thừa nhận việc mình ký là sai và chấp nhận các hình thức xử lý của cơ quan cấp trên.

Tuy nhiên, trong buổi làm việc với PV vào ngày 19/4 với các cơ quan có thể coi là “Thượng phương bảo kiếm” của Thành phố Phúc Yên gồm Trưởng ban tổ chức Lê Thanh Sơn, Chủ nhiệm uỷ ban kiểm tra Đinh Mạnh Hùng và Chánh thanh tra Thành phố Tạ Quang Trung.

Tại buổi làm việc, ông Tạ Quang Trung cho biết: “Sau khi báo Pháp luật Việt Nam phản ánh và UBND Thành phố cũng nhận được đơn tố cáo của công dân, lãnh đạo Thành phố Phúc Yên đã giao cho các cơ quan xác minh vụ việc liên quan đến ông Nguyễn Đăng Hồng. Cụ thể là Tiểu ban nhân sự và Giải quyết khiếu nại tố cáo Thành phố”.

“Trong quá trình xác minh, chúng tôi đã yêu cầu ông Nguyễn Đăng Hồng và Chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai TP Phúc Yên báo cáo toàn bộ xung quanh việc ký xác nhận gia hạn Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của hộ gia đình ông Nguyễn Cát Giảng”, ông Trung cho hay.

Cũng theo người đứng đầu Thanh tra Thành phố Phúc Yên: “Ông Nguyễn Đăng Hồng báo cáo là cấp phó nên thực hiện các chức trách đươc giao và trong báo cáo ông Hồng cũng không nói gì đến việc ông ký gia hạn Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất là đúng hay sai”.

175575677_1476658922676457_3738099730607921239_n

Công văn chuyển đơn của Ban Nội chính Tỉnh uỷ Vĩnh Phúc tới Chủ tịch UBND TP Phúc Yên yêu cầu làm rõ.

Còn ông Lê Thanh Sơn, Trưởng ban tổ chức Thành phố Phúc Yên (ông Sơn cũng là Trưởng tiểu ban nhân sự và Giải quyết khiếu nại tố cáo) cho biết: “Việc xác minh đơn tố cáo liên quan đến ông Nguyễn Đăng Hồng thì Tiểu ban đã giao cho Thanh tra Thành phố thực hiện”.

Còn ông Đinh Mạnh Hùng, Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra cũng cho hay: “Uỷ ban kiểm tra chỉ làm việc liên quan đến vấn đề đảng viên, chứ vụ việc liên quan đến ông Nguyễn Đăng Hồng thì cho Thanh tra Thành phố làm”.

Tại buổi làm việc, PV đề nghị Tiểu ban nhân sự và Giải quyết khiếu nại có thể cung cấp văn bản báo cáo giải trình của ông Nguyễn Đăng Hồng và Chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai Thành phố Phúc Yên thì ông Tạ Quang Trung cho hay: “Bảng báo cáo giải trình này không thể cung cấp được vì nó là MẬT (?!)”

Cũng liên quan đến vụ việc này, hàng loạt cơ quan của tỉnh Vĩnh Phúc đã có văn bản chuyển nội dung tố cáo của công dân tới Thường trực Thành uỷ và Chủ tịch UBND TP Phúc Yên yêu cầu làm rõ.

176077996_547234559576408_7302778935229954137_n

Uỷ ban kiểm tra Tỉnh uỷ Vĩnh Phúc chuyển nội dung đơn tố cáo của công dân tới Ban Thường vụ Thành uỷ Phúc Yên.

Đầu tiên là Ban Nội chính Tỉnh uỷ, cụ thể theo công văn số 197-CV/BNCTU ngày 9/4/2021 do ông Nguyễn Thành Dũng, Phó trưởng ban ký gửi Chủ tịch UBND TP Phúc Yên.

Theo công văn này nêu: Ngày 5/4/2021, Thường trực Tỉnh uỷ nhận được đơn của ông N.T.H tố cáo về một số nội dung liên quan đến tư cách đạo đức và hành vi vi phạm pháp luật của ông Nguyễn Đăng Hồng, Chủ tịch UBND phường Tiền Châu.

Sau khi xem xét nội dung đơn, Ban Nội chính Tỉnh uỷ chuyển đơn của công dân đến Chủ tịch UBND TP Phúc Yên để giải quyết theo quy định của pháp luật.

Kết quả giải quyết đề nghị UBND TP Phúc Yên báo cáo bằng văn bản cho Ban Nội chính Tỉnh uỷ theo quy định.

175083244_1385826491777811_3143499476253744685_n

Lãnh đạo Thành uỷ Phúc Yên cho biết đã giao cho các cơ quan vào cuộc xác minh liên quan đến ông Nguyễn Đăng Hồng, Chủ tịch UBND phường Tiền Châu.

Tiếp đến là Uỷ ban kiểm tra Tỉnh uỷ, sau khi nhận được đơn tố cáo của ông N.T.H, ngày 8/4/2021, Uỷ ban kiểm tra Tỉnh uỷ đã có văn bản gửi Thường trực Thành uỷ Phúc Yên để chỉ đạo xem xét, giải quyết theo thẩm quyền.

Ngoài ra, Công an tỉnh Vĩnh Phúc cũng nhận được đơn tố cáo của ông N.T.H, ngày 7/4/2021, Thanh tra Công an tỉnh Vĩnh Phúc cũng có văn bản chuyển nội dung đơn thư đến Chủ tịch UBND TP Phúc Yên xem xét giải quyết.

Còn trao đổi với PV báo Pháp luật Việt Nam, ông Nguyễn Thanh Hải, Bí thư Thành uỷ Phúc Yên cho biết, ông đã nắm được việc này và đã giao cho UBND TP Phúc Yên và các phòng ban xác minh làm rõ.

Báo Pháp luật Viêt Nam sẽ tiếp tục cập nhật thông tin về diễn biến vụ việc này từ các cơ quan chức năng của tỉnh Vĩnh Phúc.

 

 

 

 

 

 

 

 

Nhật Minh- Hương Lan

Bình luận

108 bức tranh sen dành tặng, tri ân người yêu mến Phật giáo

Mạng xã hội Phật giáo Butta chính thức khởi động chương trình dành tặng 108 bức tranh Sen tượng trưng cho sự tinh khiết, thức tỉnh và nghị lực kiên cường.

[Truyện ngắn] Miền sương giăng

Tôi mở cửa, vứt cái ba lô to kềnh xuống sàn nhà rồi nằm vật ra giường.

Nỗi oan của thầy Park đã được hóa giải

Việc HAGL bay cao trên BXH mùa này không chỉ giúp cho người hâm mộ đội bóng phố Núi phấn khởi, mà nó còn giúp cho thầy Park giải được "nỗi oan".

Thiêng liêng những đền thờ người mẹ

Trong tín ngưỡng dân gian Việt Nam, người mẹ có một vị trí cực kì lớn lao.

Xem thêm

Thế giới Facebook

Quốc tế