Pháp Luật Plus - Viện kiểm sát tối cao yêu cầu làm rõ vụ cháu bé 3 tuổi nghi bị xâm hại tình dục ở TP HCM

Viện kiểm sát tối cao yêu cầu làm rõ vụ cháu bé 3 tuổi nghi bị xâm hại tình dục ở TP HCM

0
Viện KSNDTC vừa có văn bản yêu cầu Viện kiểm sát TPHCM làm rõ vụ cháu bé 3 tuổi nghi bị xâm hại sau phản ánh của Pháp luật Plus.

Sau khi Pháp luật Plus đăng tải bài viết "Cháu bé 3 tuổi nghi bi xâm hại, có kết luận giám định nhưng vẫn chưa khởi tố vụ án"?.

Ngày 9/7/2019, Viện kiểm sát nhân dân (VKSND) tối cao có văn bản số 2939/VKSNDTC-V2, gửi Viện Trưởng VKSND TP Hồ Chí Minh chỉ đạo đơn vị nghiêp vụ, kiểm tra sự việc đăng tải trên Phapluatplus.vn.

66243758_890112208020675_2441408785713987584_n

Văn bản VKSND tối cao gửi Viện trưởng VKSND TP Hồ Chí Minh (nguồn VKSND tối cao).

Trong văn bản nêu: Khoảng 16 giờ ngày 16/4/2019, anh Phạm Quan Liêm phát hiện con gái là cháu Phạm Ngọc L. chưa đầy 3 tuổi  có dấu hiệu không bình thường, nằm lim dim suốt trên giường và liên tục sốt rất cao hơn 39 độ C.

Sau khi hỏi thì cháu L. liên tục trả lời “con bị đau chim”. Vợ chồng anh kiểm tra thì thấy chim cháu L bị sưng và có vết trầy xước. Anh trực tiếp hỏi "có ai sờ chim con không?". Cháu L trả lời “ông già” rồi dẫn tôi đến nhà ở xã Phú Xuân, huyện Nhà Bè, TP Hồ Chí Minh và bảo "đây là nhà ông già làm cháu L. đau chim". 

Cơ quan điều tra Công an huyện Nhà Bè, TP Hồ Chí Minh đã trưng cầu giám định, cho đối chất, nhận dạng đối tượng, thực nghiệm điều tra với nghi can là ông H.T.T có hành vi xâm hại tình dục đối với cháu Phạm Ngọc L.

Cháu L. đã chỉ đúng ông H.T.T là người đã làm cháu đau bộ phận sinh dục (cháu gọi là đau chim), cháu Phạm Ngọc L. chỉ rõ ông T là người xâm hại cháu trước sự chứng kiến của nhiều cơ quan đoàn thể. Thế nhưng, đã hơn 2 tháng trôi qua, CQĐT Công an huyện Nhà Bè vẫn chưa giải quyết thỏa đáng.

Đề nghị đồng chí Viện trưởng VKSND TP Hồ Chí Minh chỉ đạo đơn vị nghiệp vụ, kiểm tra sự việc trên báo đã nêu, báo cáo kết quả giải quyết về VKSND tối cao (Vụ 2).

Cháu bé chỉ ra ông già làm mình "đau chim"

cong-an-nha-be-yeu-kem-trong-vu-be-gai-3-tuoi-nghi-bi-xam-hai-642b3-3965158_defaultCháu L mới 3 tuổi nhưng đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng về tinh thần.

Tóm tắt nghi án: Anh Phạm Ngọc Liêm đưa cháu Phạm Ngọc L tới bác sĩ tư để khám và ghi âm toàn bộ nội dung bác sĩ khám cho con gái mình.

Qua đấu tranh gay gắt tới CQĐT, cuối cùng con gái anh cũng được Công an cho đối chất, nhận dạng với kẻ nghi xâm hại cháu, trước sự chứng kiến của đại diện cơ quan pháp lý và chính quyền.

Cơ quan điều tra Công an huyện Nhà Bè, TP Hồ Chí Minh đã cho đối chất, nhận dạng đối tượng, thực nghiệm điều tra với nghi can là ông H.T.T có hành vi xâm hại tình dục đối với cháu Phạm Ngọc L.

Cháu L đã chỉ đúng ông H.T.T là người đã làm cháu đau bộ phận sinh dục (cháu gọi là đau chim), cháu Phạm Ngọc L. chỉ rõ ông T là người xâm hại cháu trước sự chứng kiến của nhiều cơ quan đoàn thể...có ghi âm ghi hình...

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này.

Ly Ly

Loading...

Bình luận

Loading...
Thái độ đối với pháp luật

Thái độ đối với pháp luật

0
Một thái độ “anh hùng rơm” để chứng tỏ là tay “số má” giang hồ nhưng rõ ràng đây cũng là thái độ xem thường sự trừng phạt của pháp luật?

BĐS du lịch: Thời điểm của những tổ hợp “all – in – one”

Không còn là những căn phòng, biệt thự chỉ làm chỗ lưu trú cho khách, hiện nay, tại nhiều vùng đất đã xuất hiện những tổ hợp giải trí nghỉ dưỡng.

Việt Nam - UAE: Cuộc chiến "sinh tử" trên Mỹ Đình

UAE được xem là thử thách lớn nhất với đội tuyển Việt Nam nhưng cũng là cơ hội để thầy trò Park Hang-Seo tạo ra cú bứt phá ở bảng G.

Hấp dẫn vòng chung kết Cuộc thi “Giọng hát hay Đà Nẵng mở rộng 2019”

Cuộc thi “Giọng hát hay Đà Nẵng mở rộng - 2019” (Da Nang Voice 2019) với chủ đề “Tình ca Đà Nẵng” thu hút hơn 200 thí sinh tham dự.

Côn Đảo: Tổ chức lễ giỗ lần thứ 234 của Thứ phi Hoàng Phi Yến

Sáng nay 13/11, Ban Quản lý Khu du lịch Quốc gia Côn Đảo kết hợp với địa phương tổ chức lễ giỗ lần thứ 234 cho Bà Thứ phi Hoàng Phi Yến.

Thế giới Facebook