Pháp Luật Plus - Vi phạm tại dự án Thành phố giao lưu: Chính quyền “né” báo chí!

Vi phạm tại dự án "Thành phố giao lưu": Chính quyền “né” báo chí!

0
Điều khó hiểu là những cửa hàng, garage ô tô,… xung quanh quán bia “Bò tơ Tây Ninh” trong lô CC5 thuộc dự án “Thành phố giao lưu” không bị cưỡng chế.

Nơi cưỡng chế, chỗ... bỏ qua?

Theo phản ánh của người dân, trong suốt thời gian dài một số khu đất thuộc dự án “Thành phố giao lưu” trên đường Phạm Văn Đồng (phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm) trở thành "điểm nóng" về vi phạm trật tự xây dựng.

Đặc biệt là khu đất lô CC5 thuộc dự án này được "hô biến" thành hàng loạt điểm kinh doanh, ăn uống, gara sửa chữa ô tô, kho vật liệu,...

Theo tìm hiểu của PV, khu đất này do Công ty cổ phần đầu tư và xây dựng quốc tế - VIGEBA (Công ty VIGEBA) làm chủ đầu tư và những vi phạm về TTXD nói trên đã được rất nhiều cơ quan báo chí lên tiếng, phản ánh.

Để chấn chỉnh những vi phạm này, ngày 22/8/2014, UBND quận Bắc Từ Liêm (Hà nội) đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với chủ đầu tư vì những vi phạm TTXD tại lô CC5.

Bên cạnh việc bị phạt 40 triệu đồng, chủ đầu tư là Công ty VIGEBA cũng phải thực hiện các biện pháp khắc phục hậu quả phải tự phá dỡ công trình xây dựng sai thiết kế.

Lực lượng chức năng tiến hành cưỡng chế, tháo dỡ đối với quán bia “Bò tơ Tây Ninh” nằm một phần trong khu đất thuộc dự án Thành phố giao lưu thuộc lô CC5 trên đường Phạm Văn Đồng (phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm) ngày 23/12/2015.
Lực lượng chức năng tiến hành cưỡng chế, tháo dỡ đối với quán bia “Bò tơ Tây Ninh” nằm một phần trong khu đất thuộc dự án Thành phố giao lưu thuộc lô CC5 trên đường Phạm Văn Đồng (phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm) ngày 23/12/2015.

Ngày 29/5/2015, UBND quận Bắc Từ Liêm tiếp tục ra quyết định cưỡng chế thi hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính số 1635/QĐ-CC đối với Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Quốc tế VIGEBA với lý do công ty này vẫn chưa chấp hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính số 2815/QĐ-XPVPHC ngày 30/9/2014 của UBND quận Bắc Từ Liêm.

Trong văn bản này ghi rõ: "Biện pháp cưỡng chế gồm: Cưỡng chế phá dỡ toàn bộ công trình xây dựng sai thiết kế, sai quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt, được quy định tại Điểm b Khoản 7 Điều 13 Nghị định số 121/2013/NĐ - CP ngày 10/10/2013 của Chính phủ".

Tiếp đó, ngày 23/12/2015, UBND quận Bắc Từ Liêm đã điều động lực lượng phối hợp và hỗ trợ thực hiện cưỡng chế với UBND phường Cổ Nhuế 1 (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) tiễn hành cưỡng chế, tháo dỡ đối với quán bia “Bò tơ Tây Ninh” nằm một phần trong khu đất thuộc dự án Thành phố giao lưu thuộc lô CC5 trên đường Phạm Văn Đồng (phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm).

Chính quyền “né” báo chí?

Tuy nhiên, điều khó hiểu là cùng những vi phạm về TTXD khu đất thuộc lô CC5 thuộc dự án “Thành phố giao lưu” nhưng hàng loạt những cửa hàng, gara ô tô,… xung quanh quán bia “Bò tơ Tây Ninh” lại không bị cưỡng chế, tháo dỡ khiến dư luận đặt ra hàng loạt câu hỏi liệu có sự “ưu ái” nào đối với sai phạm của những cửa hàng xung quanh khu đất thuộc lô CC5 thuộc dự án “Thành phố giao lưu” nói trên?

Để làm rõ những thông tin liên quan, PV Pháp Luật Plus đã đến liên hệ làm việc với phía UBND quận Bắc Từ Liêm.

Tại đây, sau khi tiếp nhận thông tin mà PV cung cấp, ông Nguyễn Văn Sỹ - Chánh Văn phòng UBND quận Bắc Từ Liêm cho biết về vấn đề này, PV phải làm việc với phía UBND phường Cổ Nhuế 1 (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) do đây là cấp trực tiếp quản lý và ông sẽ liên hệ với phía lãnh đạo phường để cung cấp những thông tin liên quan.

Những cửa hàng, gara ô tô,… xung quanh quán bia “Bò tơ Tây Ninh” nằm trong dự án
Những cửa hàng, gara ô tô,… xung quanh quán bia “Bò tơ Tây Ninh” nằm trong dự án "Thành phố giao lưu" lại không bị cưỡng chế, tháo dỡ.

Tuy nhiên khi PV quay xuống UBND phường Cổ Nhuế 1 để làm việc thì liên tục bị “làm khó”. Cán bộ văn phòng phía UBND phường Cổ Nhuế 1 (quận Bắc Từ Liêm) đề nghị PV đặt lại giấy giới thiệu để: “Khi nào sắp xếp được lịch làm việc với lãnh đạo, phía UBND phường sẽ liên hệ lại”.

Sau đó, dù PV đã rất nhiều lần liên hệ với phía UBND phường Cổ Nhuế 1 (quận Bắc Từ Liêm) nhưng không có được lịch làm việc cụ thể bởi các lý do như “lãnh đạo bận họp”, “chưa sắp xếp được lịch”, “sẽ gọi lại sau”….

Việc liên tục né tránh không cung cấp thông tin cho báo chí liên quan đến những sai phạm tại lô CC5 thuộc dự án “Thành phố giao lưu” của phía UBND phường Cổ Nhuế 1 (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) phải chăng là do có những khuất tất phía sau?

Pháp Luật Plus tiếp tục thông tin!

Nhóm PV

Loading...

Bình luận

Loading...

HLV Park Hang Seo: An cư rồi, liệu có lạc nghiệp?

HLV Park Hang Seo vừa tậu căn hộ gần VFF để tiện cho công việc, nhưng sau khi an cư, ông thầy người Hàn có "lạc nghiệp"?

Chi Pu tung ảnh bikini ‘bỏng mắt’ giữa mùa dịch Covid-19

Chỉ với hai bức ảnh, Chi Pu chứng minh được đẳng cấp mỹ nhân thế hệ mới của showbiz Việt.

Premier League bắt "đá khoán" 3 trận/5 ngày: Cầu thủ không phải robot

Muốn kết thúc giải đấu trước ngày 30.6, Premier League tính đến phương án đá "dồn toa", đẩy các cầu thủ vào cuộc chạy đua thể lực chưa từng thấy.

Kẻ cầm đầu "phòng chat tình dục" gây chấn động Hàn Quốc từng nhắn tin dọa giết phóng viên

Cho Joo Bin, kẻ cầm đầu "phòng chat thứ N" khiến dư luận Hàn Quốc phẫn nộ, đã từng ngang nhiên dọa giết phóng viên điều tra về vụ việc.