Pháp Luật Plus - Ủy ban VHGD Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc Hội yêu cầu báo cáo vụ cháu bé 7 tuổi nghi bị hiếp dâm

Ủy ban VHGD Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc Hội yêu cầu báo cáo vụ cháu bé 7 tuổi nghi bị hiếp dâm

0
Đã 4 lần chị Trần Thị MC gửi đơn tới cơ quan tố tụng TP HCM nhưng hiện chị vẫn chưa nhận được câu trả lời thỏa đáng.

Nghi án dần được hé mở

Từ kết luận giám định và phân tích lập luận dựa trên cơ sở khoa học, nhiều chuyên gia pháp lý cho rằng cần làm rõ “chủ nhân” tế bào nam trong dịch âm đạo của cháu bé là ai?. Đó là nhận định của LS Hoàng Minh Hiển (đoàn LS TP Hà Nội) về sự việc của bé N.T.P.N.

Bảy tháng qua kể từ ngày cháu bé N. T. P. N. nghi có kẻ xâm hại tình dục, mẹ cháu là chị Trần Thị M.C (quận Thủ Đức, TP HCM) đã gửi đơn tới cơ quan chức năng, đề nghị khởi tố vụ án hình sự. Thế nhưng đề nghị này của chị đã không được chấp nhận, vì bị cho rằng “không có dấu hiệu tội phạm”.

LS Hoàng Minh Hiển đoàn LS TP Hà Nội.
LS Hoàng Minh Hiển đoàn LS TP Hà Nội.

Sau khi Phapluatplus.vn đăng tải “Vụ cháu bé 7 tuổi nghi bị xâm hại tình dục ở trường tiểu học Lương Thế Vinh TP HCM; VKSND Tối cao đã có thông báo; yêu cầu VKSND TP HCM kiểm tra sự việc báo cáo Viện trưởng và Vụ 2 VKSND tối cao.

Đồng thời, Ủy ban tư pháp của Quốc Hội cũng đã có bút phê vào đơn kêu cứu, tố giác của chị Trần Thị MC mẹ cháu N.T.P.N.

Ngày 28/8/2017, Chủ nhiệm Ủy ban văn hóa, giáo dục, Thanh Thiếu niên, và Nhi đồng của Quốc Hội đã có văn bản số 760/UBVHGDTTN14; gửi Ủy ban nhân dân TP HCM.

Phapluatplus.vn xin được trích nội dung văn bản như sau: “Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc Hội, nhận đơn đề ngày 01/6/2017 của bà Trần Thị MC…quận Thủ Đức, TP HCM, gửi đồng chí Chủ nhiệm Ủy ban; khiếu nại về việc:

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Thủ Đức, TP HCM có dấu hiệu bao che tội phạm trong vụ việc bà tố cáo ông Nguyễn….giáo viên hợp đồng Trường Lương Thế Vinh, quận Thủ Đức, TP HCM xâm hại tình dục con gái bà là cháu N.T.P.N (SN 2010)… (nội dung cụ thể trong đơn gửi kèm).

Thực hiện ý kiến của đồng chí Chủ nhiệm Ủy ban, chúng tôi xin kính chuyển đơn nói trên đến Quý Cơ quan để xem xét, giải quyết theo thẩm quyền, trả lời đương sự và đồng thời thông báo cho Ủy ban được biết kết quả giải quyết”.

Công văn của Ủy ban VHGD, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng gửi UBND TP HCM. 
Công văn của Ủy ban VHGD, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng gửi UBND TP HCM. 

Như vậy, trong đơn chị MC đã tố cáo đích danh kẻ phạm tội, điều này cơ quan tố tụng TP HCM cần phải làm rõ, vì liên quan tới danh dự nhân phẩm của một con người. LS Hoàng Minh Hiển cho hay.

LS Nguyễn Văn Đức, đoàn LS TP HCM, người bảo vệ cháu N.T.P.N cho biết: Là người bảo vệ cháu N.T.P.N, và cũng hiểu tâm lý của trẻ sẽ rất sợ và ngượng nên tôi đã đề nghị cơ quan điều tra quận Thủ Đức cho kiểm sát viên là nữ và điều tra viên là nữ, cùng tham gia hỏi cháu bé.

Tại các buổi lấy lời khai của cháu N.T.P.N đều có tôi, LS Phạm Thị Quỳnh Như và cha mẹ cháu, KSV, ĐTV quận Thủ Đức cùng chứng kiến (có ghi âm).Cháu N đều nói rõ ai là người xâm hại cháu.

"Tôi thấy xót xa khi nghe cháu N kể về việc cháu bị tên biến thái xâm hại; nếu cho cháu nhận dạng, tôi tin cháu sẽ nhận ra tên yêu râu xanh đó", LS Đức khẳng định.

Được biết, chị Trần Thị MC gửi đơn kêu cứu (kèm theo các chứng cứ liên quan tới vụ việc cháu N.T.P.N.) tới Tổng Bí thư Đảng cộng sản Việt Nam, Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Ủy ban tư pháp của Quốc Hội, Viện trưởng VKSND tối cao. Bộ trưởng Bộ Công an và ông Hồ Sỹ Tiến, Cục trưởng C45 đề nghị được xem xét và giải quyết.

Vì đã 04 lần chị MC gửi đơn tới VKSND TP HCM nhưng hiện chị vẫn chưa nhận được câu trả lời, trừ phiếu chuyển đơn và phiếu hướng dẫn.

Theo quy định của Bộ luật tố tụng hình sự, hiện nay trách nhiệm kiểm tra thuộc thẩm quyền của VKSND TP HCM. Bạn đọc hãy chờ xem VKS TP HCM sẽ công tâm đến đâu, khi sự việc đang là tâm điểm nóng nhiều tháng qua.

Phapluatplus.vn sẽ tiếp tục đưa tin về vụ việc.

“Chủ nhân” của tế bào nam trong dịch âm đạo của bé N.T.P.N là ai?

Trao đổi với LS Hoàng Minh Hiển, (đoàn LS TP Hà Nội) liên quan tới việc cháu N.T.P.N nghi bị hiếp dâm Được biết:  

“Trong vụ án hiếp dâm nói chung và hiếp dâm trẻ em nói riêng, chứng cứ vật chất là cực kỳ quan trọng. Với tất cả những thông tin từ phân tích của Thượng tá, Trịnh Tuấn Toàn (Giám đốc Trung tâm giám định AND, viện Khoa học hình sự Bộ Công an), dựa trên kiến thức khoa học, thì đây là chứng cứ vật chất quan trọng không thể chối cãi.

Dư luận nên đặt câu hỏi, vậy "chủ nhân" của tế bào nam (trong kết luận số 14/TD.17 của Trung tâm giám định pháp y TP HCM) là ai? Đây là chi tiết cực kỳ quan trọng mà cơ quan cấp cao hơn cần phải xem xét lại.

LS Nguyễn Văn Đức đoàn LS TP HCM.
LS Nguyễn Văn Đức đoàn LS TP HCM.

Có nhiều vụ án hiếp dâm, giết người không có nhân chứng, dấu vết bị xóa... bị hại thì đã chết, nhưng bằng phương pháp giám định gen, ADN, cơ quan điều tra đã nhanh chóng tìm ra hung thủ, lật mặt kẻ phạm tội.

Theo kết luận giám định số 14/TD.17 của Trung tâm giám định pháp y TP HCM và cả trong văn bản trả lời của Công an quận Thủ Đức đều nêu rõ “Có tế bào nam trong dịch âm đạo của cháu N.T.P.N”.

Đây là một trong nguồn chứng cứ quan trọng đê quy kết có hay không hành vi phạm tội. Bên cạnh đó, cơ chế hình thành vết thương tại vùng kín của cháu bé cũng thể hiện rất rõ: “Màng trinh không rách, bầm tụ máu môi lớn và mặt trong đùi phải, bầm tụ máu môi lớn bên trái và mép môi sau.

Sây sát hai bên mũ âm vật…”.(trích báo cáo số 585 của Phó Thủ trưởng Cơ quan cảnh sát điều tra Thượng tá Đoàn Văn Phê). Cơ chế hình thành vết thương của cháu bé, cơ quan chức năng cần phải làm rõ. (Cho thực nghiệm lại, để xác minh có phải do cháu N. bị ngã, như cơ quan điều tra thủ Đức kết luận)

Một chi tiết quan trọng nữa; đó là băng ghi âm về lời kể của bé N.T.P.N với cơ quan điều tra Công an Thủ Đức; Có sự chứng kiến của Điều tra viên, Kiểm sát viên, cha mẹ cháu bé và LS Đức.

Với những tình tiết nếu trên, dựa trên quy định của pháp luật hình sự và những chứng cứ như đã viện dẫn, tôi khẳng định đây là vụ án xâm hại tình dục trẻ em và có đủ căn cứ để khởi tố vụ án. LS Hiển nhận định.

 

Phapluatplus.vn sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

Nhóm PV

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Độc đáo Tết cổ truyền của đồng báo Khmer

Tết Cổ truyền Chol-chnam-thmay (Khmer New Year) được tổ chức vào đầu tháng Pôsăk, hay còn gọi là tháng Chét theo Phật lịch Tiểu thừa (vào ngày 14,15,16 tháng 4 dương lịch).

"Không ngày nào tôi không tập thể dục"

Đó là tuyên bố của người đẹp Alexandra Cane. Alexandra nói, thói quen tập thể dục khiến cô có thân hình như ý và cảm giác tuyệt vời.

Vanessa Hudgens mặc bodysuit mỏng tang 'có như không' gây sốc

Nữ diễn viên 'High School Musical' hở bạo trong bức hình đăng trên tạp chí Girls. Girls. Girls.

Ronaldinho được ra tù sau 32 ngày bị giam giữ

Cựu cầu thủ Barca - Ronaldinho được ra tù sau 32 ngày bị giam giữ tại Paraguay vì dùng hộ chiếu giả.

Thế giới Facebook