UBND TP Bà Rịa nói gì về sai phạm "khủng" tại Trung tâm Sát hạch Đặng Lâm?

0
UBND TP Bà Rịa (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) đã chỉ đạo phòng Nội vụ tham mưu UBND TP xử lý trách nhiệm đối với các tập thể, cá nhân liên quan theo quy định.

Như Pháp luật Plus đã thông tin về vụ việc Công ty TNHH Thăng Long Vũng Tàu (gọi tắt là Cty Thăng Long Vũng Tàu) chủ đầu tư dự án Trung tâm Đào tạo & Sát hạch lái xe Đặng Lâm (gọi tắt là Trung tâm Sát hạch Đặng Lâm) đã có hành vi xây dựng công trình “khủng” với diện tích hơn 2.000m2 trên khu đất rộng gần 3,5ha nhưng chưa được kịp thời phát hiện xử lý.

1600303759168

UBND TP Bà Rịa đã có văn bản phản hồi thông tin tới Tòa soạn Pháp luật Plus liên quan đến công trình sai phạm tại dự án Trung tâm Sát hạch Đặng Lâm.

Liên quan đến vụ việc trên, mới đây, UBND TP Bà Rịa đã có văn bản số 9662/UBND-VP về việc cung cấp thông tin cho Tòa soạn Pháp luật Plus cụ thể như sau:

Theo văn bản số 9662, công trình xây dựng sai phạm tại Trung tâm Sát hạch Đặng Lâm nằm trên địa bàn phường Long Hương, TP Bà Rịa có quy mô 3 tầng, diện tích xây dựng 1 tầng là 728m2, tổng diện tích xây dựng là 2.184m2, kết cấu bê tông, cốt thép… Căn tin và khu vực chờ tầng 1 có diện tích 60m2. Về hạ tầng kỹ thuật đã hoàn thiện: Cấp điện, chiếu sáng, cấp nước, thoát nước mưa, thoát nước thải, cấp nước chữa cháy, chống sét, sân tập lái kết hợp bãi xe, sân sát hạch, sân đào tạo, cây xanh, hồ nước cảnh quan, trạm xử lý nước thải, trạm điện hạ thế, hệ thống thông tin liên lạc.

Ngày 14/9/2020, UBND TP Bà Rịa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 40 triệu đồng đối với Cty Thăng Long Vũng Tàu do tổ chức xây dựng công trình không có giấy phép xây dựng. UBND TP cũng đã yêu cầu Cty Thăng Long Vũng Tàu ngừng thi công xây dựng và lập thủ tục xin cấp phép.

Trong thời hạn 60 ngày kể từ ngày lập biên bản vi phạm hành chính, chủ đầu tư Cty Thăng Long Vũng Tàu phải làm thủ tục đề nghị cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng. Hết thời hạn, công ty này không xuất trình giấy phép xây dựng được cấp cho người có thẩm quyền xử phạt thì bị áp dụng biện pháp buộc tháo dỡ phần công trình vi.

Đến ngày 15/10, Cty Thăng Long Vũng Tàu đã được Sở Xây dựng cấp giấy phép xây dựng số 77/GPXD.

Đối với các phần đất công thuộc sở hữu Nhà nước tại Trung tâm Sát hạch Đặng Lâm, việc giao đất, đấu giá đã được UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu ban hành quyết định số 3009/QĐ-UBND về việc cho Cty Thăng Long Vũng Tàu thuê 1.368,8m2 tại phường Long Hương sử dụng vào mục đích đất cơ sở giáo dục và đào tạo để thực hiện công trình Trung tâm Đào tạo & Sát hạch lái xe Đặng Lâm.

Tại văn bản số 9662 có nội dung nêu rõ: “Việc cho phép chuyển mục đích của Trung tâm Đặng Lâm đã được UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu ban hành quyết định số 3008/QĐ-UBND về việc Công ty TNHH Thăng Long Vũng Tàu chuyển mục đích sử dụng 34.054,4m2 đất nông nghiệp đất trồng cây lâu năm, đất trồng cây hàng năm khác và đất nuôi trồng thủy sản sang đất thương mại, dịch vụ (2.500m2) và đất cơ sở giáo dục (31.554,4m2) tại phường Long Hương”.

Trước đó, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cũng đã ban hành Quyết định số 2930/QĐ-XPVPHC về việc xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty Thăng Long Vũng Tàu số tiền 200 triệu đồng vì đã tự ý chuyển đất trồng cây lâu năm sang đất phi nông nghiệp, với diện tích gần 26.000m2 tại dự án Trung tâm Sát hạch Đặng Lâm.

Cụ thể, chủ đầu tư đã thực hiện hành vi vi phạm hành chính: Chuyển đất trồng cây lâu năm sang đất phi nông nghiệp tại khu vực đô thị, diện tích 25.986m2 (xây dựng văn phòng sát hạch đào tạo lái xe, sân tập lái kết hợp bãi xe, sân sát hạch lái xe tô tô, sân đào tạo lái xe) tại phường Long Hương, TP Bà Rịa từ ngày 21/8/2020.

1

Trung tâm Sát hạch Đặng Lâm đã hoàn thiện nhiều công trình sai phạm để đưa vào sử dụng từ tháng 7/2020 nhưng đến tháng 9/2020 mới bị xử phạt.

Tuy nhiên, theo ghi nhận của phóng viên vào ngày 22/7/2020, công trình Trung tâm Sát hạch Đặng Lâm đã hoàn thiện nhiều công trình để đưa vào sử dụng.

Thế nhưng, đến ngày 19/8/2020, phóng viên đã cung cấp thông tin và đề nghị làm rõ dấu hiệu sai phạm tại Trung tâm Sát hạch Đặng Lâm tới lãnh đạo UBND phường Long Hương và Đội trật tự đô thị TP Bà Rịa thì các đơn vị này cho biết là vẫn chưa nắm rõ được thông tin về công trình sai phạm tại Trung tâm Sát hạch Đặng Lâm .

Như vậy có thể thấy, sau khi phóng viên Pháp luật Plus vào cuộc tìm hiểu, xác minh thì chính quyền địa phương mới ra các quyết định xử phạt liên quan đến Trung tâm Sát hạch Đặng Lâm.

Trước sự việc khó hiểu trên, dư luận không khỏi hoài nghi có hay không việc buông lỏng quản lý, “dung túng” cho sai phạm, sau đó tìm cách hợp thức hóa cho sai phạm khủng” ngay trung tâm TP Bà Rịa bất chấp quy định pháp luật? 

Được biết, sau khi Pháp luật Plus vào cuộc phanh phui sai phạm “khủng” tại Trung tâm Sát hạch Đặng Lâm, hiện UBND TP Bà Rịa đã chỉ đạo phòng Nội vụ tham mưu UBND TP xử lý trách nhiệm đối với các tập thể, cá nhân liên quan theo quy định.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin.

Bảo Hà - Ngọc Hiếu

Loading...

Bình luận

“Văn hóa khẩu trang”

“Văn hóa khẩu trang”

0
Một vài người đã khiến dịch Covid-19 có nguy cơ bùng phát trở lại. Thiệt hại về các mặt kinh tế - xã hội, tinh thần khó có thể đếm đo được.

HLV Park Hang Seo sẽ kết hợp Văn Quyết và Công Phượng theo cách nào?

Khi cả hai cùng có mặt ở đội tuyển, không khỏi xuất hiện câu hỏi là 2 ngôi sao này có "giẫm chân" nhau? Đây sẽ là bài toán của thầy Park.

Kết thúc giải vô địch và giải trẻ cờ vây toàn quốc tranh cúp LS 2020: TP.HCM tiếp tục thể hiện sức mạnh

Kết thúc giải trẻ cờ vây toàn quốc tranh cúp LS 2020,đoàn chủ nhà TPHCM đã thể hiện sức mạnh khi giành tới 9 trong tổng số 12 HCV của giải.

Cơ sở hạ tầng xanh: “Bài toán” không mới nhưng vẫn khó của du lịch Việt

Bên cạnh “sức bật” của hạ tầng, du lịch Việt vẫn đang phải đối mặt với một “bài toán” không mới nhưng vẫn khó: Cơ sở hạ tầng xanh.

Huyền thoại Trà Mã cổ đạo: “Vua trà” 1700 tuổi

Liên thông Trung Quốc với Tây Tạng. Đây là con đường thông thương buôn bán cổ nhất nhì châu Á, ẩn chứa giá trị văn hóa, lịch sử chờ được khám phá.

Xem thêm