UBND tỉnh Thanh Hóa thành lập bộ máy xin kinh phí cho công trình trăm tỷ đang bảo hành đã xuống cấp

0
Lãnh đạo UBND tỉnh Thanh Hóa ký quyết định xin các tổ chức, cá nhân hỗ trợ kinh phí cho công trình trăm tỷ đang bảo hành đã xuống cấp.

Trong quyết định số 1521/QĐ-UBND ngày 5/5/2016 về việc tổ chức bộ máy Quỹ quyên góp, ủng hộ xây dựng hoàn thành dự án hoàn chỉnh nội thất, đồ thờ, đền thờ các bà mẹ Việt Nam anh hùng và các anh hùng liệt sĩ Hàm Rồng.

Trong Quyết định, tổ chức bộ máy quỹ quyên góp gồm có ông Phạm Đăng Quyền- Phó Chủ tịch UBND, Trưởng ban chỉ đạo cũng là chủ tài khoản.

Quyết định của UBND tỉnh Thanh Hóa về việc thành lập tổ chức bộ máy quỹ quyên góp, ủng hộ xây dựng hoàn thành dự án.
Quyết định của UBND tỉnh Thanh Hóa về việc thành lập tổ chức bộ máy quỹ quyên góp, ủng hộ xây dựng hoàn thành dự án.

Ông Nguyễn Văn Tòng- Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Thanh Hóa , Phó trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo: Ủy nhiệm chi.

Bà Nguyễn Thị Hồng, Kế toán cơ quan Ủy ban MTTQ tỉnh Thanh Hóa, kiêm kế toán quỹ quyên góp, ủng hộ xây dựng hoàn thành dự án hoàn chỉnh nội thất, đồ thờ, đền thờ các bà mẹ Việt Nam anh hùng và các anh hùng liệt sĩ Hàm Rồng.

Bà Nguyễn Thị Thu Trang, chuyên viên cơ quan Ủy ban MTTQ tỉnh Thanh Hóa, quyên thủ quỹ quyên góp.

Trong quyết định cũng nêu rõ: Cán bộ trong bộ máy quỹ làm việc theo chể độ kiêm nhiệm và tự giải thể sau khi hoàn thành phương án quyên góp, ủng hộ xây dựng hoàn thành dự án hoàn chỉnh nội thất. Lương và các khoản phụ cấp do đơn vị quản lý cán bộ chi trả; kinh phí hoạt động của Ban chỉ đạo do ngân sách tỉnh cấp.

Thông báo về việc mở tài khoản tiền gửi tại kho bạc nhà nước tỉnh Thanh Hóa.
Thông báo về việc mở tài khoản tiền gửi tại kho bạc nhà nước tỉnh Thanh Hóa.

Trong quyết định cũng yêu cầu giám đốc các sở; trưởng các ban ngành, đoàn thể cấp tỉnh; chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố; thủ trưởng các cơ quan đơn vị có liên quan chịu trách nhiệm thi hành.

Cùng với đó, ngày 12/5/2016, ông Nguyễn Văn Tòng- Phó trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo ký thông báo về việc mở tài khoản tiền gửi tại Kho bạc nhà nước tỉnh Thanh Hóa.

Trong thông báo gửi tới thủ trưởng các ban ngành, đoàn thể cấp tỉnh; chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố; giám đốc các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh; Thành viên Ban chỉ đạo.

Đồng thời Thường trực Ban chỉ đạo đề nghị, các cơ quan, đơn vị nộp tiền quyên góp ủng hộ xây dựng hoàn thành dự án.

Trước đó, để triển khai xây dựng dự án, ngày 10/5/2010, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Vương Văn Việt ký quyết định phê duyệt dự án đầu tư xây dựng công trình Đền thờ các bà mẹ Việt Nam anh hùng và các anh hùng liệt sĩ Hàm Rồng tỉnh Thanh Hóa.

UBND tỉnh Thanh Hóa thành lập bộ máy xin kinh phí cho công trình trăm tỷ đang bảo hành đã xuống cấp
UBND tỉnh Thanh Hóa thành lập bộ máy xin kinh phí cho công trình trăm tỷ đang bảo hành đã xuống cấp
Nhiều hạng mục bị hư hỏng mặc dù công trình đang trong thời gian bảo hành.
Nhiều hạng mục bị hư hỏng mặc dù công trình đang trong thời gian bảo hành.

Dự án có tổng mức đầu tư hơn 118 tỷ đồng, nguồn vốn đầu tư gồm vốn ngân sách hỗ trợ và các nguôn huy động hợp pháp khác. Thời gian thực hiện không quá 5 năm.

Trước đó trong buổi làm việc với PV Pháp luật Plus, ông Phạm Đức Toàn, Phó giám đốc Sở Xây dựng Thanh Hóa cho biết, dự án đền thờ các bà mẹ Việt Nam anh hùng có tổng mức đầu tư hơn 100 tỷ đồng, kinh phí lấy từ nguồn ngân sách tỉnh, nguồn hỗ trợ của UBND TP Hà Nội, Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam và các nguồn xã hội hóa khác.

“Trong quá trình thực hiện dự án, rất nhiều nhà hảo tâm, doanh nghiệp đã ủng hộ kinh phí đầu tư. Tuy nhiên, vẫn còn một số cá nhân, tổ chức mặc dù đã hứa hỗ trợ cho việc xây dựng đền thờ nhưng đến nay vẫn chưa chuyển kinh phí cho chủ đầu tư”, ông Toàn cho hay.

Toàn cảnh đền thờ bà mẹ Việt Nam anh hùng đang trong thời gian bảo hành đã xuống cấp.
Toàn cảnh đền thờ bà mẹ Việt Nam anh hùng đang trong thời gian bảo hành đã xuống cấp.

Phóng viên đặt câu hỏi cho ông Phạm Đức Toàn “Công trình đang trong thời gian bảo hành đã xuống cấp, liệu sau khi hết thời gian bảo hành, chủ đầu tư có khẳng định công trình sẽ đảm bảo chất lượng”?

Ông Toàn không dám khẳng định mà cho rằng, đây là công trình tâm linh nên mọi việc đều làm chuẩn chỉ.

Liên quan đến sự việc này, một số người dân tỉnh Thanh Hóa cung cấp cho Pháp luật Plus với nội dung, rất nhiều gia đình đã đóng tiền ủng hộ để xây dựng Đền thờ mẹ Việt Nam anh Hùng.

Tuy nhiên, các cơ quan của tỉnh Thanh Hóa không công bố đầy đủ thông tin về số tiền đóng góp là bao nhiêu, có bao nhiêu cá nhân, tổ chức đóng góp, sử dụng số tiền như nào.

Bên cạnh đó, người dân xứ Thanh cũng đề nghị UBND tỉnh Thanh Hóa cần thành lập một tổ công tác thanh kiểm tra lại toàn bộ dự án, công tác thu chi thanh quyết toán như thế nào, nhằm đảm bảo tính khách quan, trung thực.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

Lê Hoàng - Hà Thư

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Barcelona và Juventus quyết thắng để đua ngôi đầu bảng

Dù đều giành vé đi tiếp, nhưng cả Barcelona lẫn Juventus đều quyết tâm giành chiến thắng đêm nay để hướng về ngôi đầu bảng G UEFA Champuons League.

Anh Đức chia tay HAGL: 0 bàn thắng, 0 kiến tạo

Tiền đạo kỳ cựu Anh Đức rời HAGL sau mùa giải 2020 thất bại hoàn toàn.

Nhiều trải nghiệm đáng chú ý tại sự kiện "Tuần lễ Món ngon phố biển Vũng Tàu"

Ngày 2/12 tại thành phố Vũng Tàu, đã diễn ra buổi họp báo công bố khai mạc Tuần lễ Món ngon phố biển Vũng Tàu năm 2020 (VungTau Taste Week 2020).

CLB Vũ Lê đạt giải nhất toàn đoàn tại Giải trẻ và vô địch Boxing các CLB TP Biên Hoà 2020

CLB Vũ Lê đã đạt được hạng nhất toàn đoàn tại Giải trẻ và vô địch Boxing các CLB TP Biên Hoà năm 2020 với tổng 5 HCV, 1HCB và 2HCĐ.

Xem thêm