Pháp Luật Plus - UBND tỉnh Sơn La yêu cầu làm rõ vụ cán bộ Hạt kiểm lâm huyện Phù Yên không đi làm vẫn nhận lương

UBND tỉnh Sơn La yêu cầu làm rõ vụ cán bộ Hạt kiểm lâm huyện Phù Yên không đi làm vẫn nhận lương

0
UBND tỉnh Sơn La yêu cầu làm rõ sự việc cán bộ Hạt kiểm lâm huyện Phù Yên bị tố không đi làm vẫn nhận lương do Pháp luật Plus phản ánh.

Ngày 4/6/2019, Báo Pháp luật Việt Nam đăng tải bài viết Sơn La cán bộ Hạt kiểm lâm huyện Phù Yên bị tố không đi làm vẫn nhận lương phản ánh về việc chị Vi Thùy Dương được Hạt trưởng Hạt kiểm huyện Phù Yên phân công về phụ trách địa bàn xã Huy Hạ để nắm bắt và xây dựng kế hoạch giúp Hạt trưởng hạt kiểm lâm và chủ tịch UBND xã Huy Hạ về công tác bảo vệ rừng.

12

Hạt kiểm lâm huyện Phù Yên nơi chị Dương đang hưởng lương.

Tuy nhiên kể từ khi nhận nhiệm vụ về địa bàn xã Huy Hạ, chị Dương thường xuyên nghỉ ở nhà để kinh doanh chăn ga gối đệm, số lần chị Dương đi làm chỉ đếm được trên đầu ngón tay.

Sự việc này được cả tổ dân phố của chúng tôi làm chứng trong một thời gian dài.

Gần đây tôi mới có clip chứng minh quá trình suốt 7 ngày từ ngày chị Dương không hề đi làm mà chỉ ở nhà kinh doanh buôn bán từ ngày 15 đến ngày 24/5/2016.

11

UBND tỉnh Sơn La đã có công văn số 1867/UBND-KT do ông Lò Minh Hùng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Sơn La ký gửi Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn kiểm tra, xác minh thông tin Báo Pháp luật Việt Nam phản ánh.

Liên quan đến sự việc này, ngày 6/6/2019 UBND tỉnh Sơn La đã có công văn số 1867/UBND-KT do ông Lò Minh Hùng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Sơn La ký gửi Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn kiểm tra, xác minh thông tin Báo Pháp luật Việt Nam phản ánh.

Theo nội dung văn bản, Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La chỉ đạo Thanh tra Sở chủ trì phối hợp với Chi cục Kiểm lâm tiến hành kiểm tra, xác minh theo nội dung Báo Pháp luật Việt Nam, phản ánh, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật nếu có và phản hồi kết quả với Báo Pháp luật Việt Nam qua quá trình kiểm tra, xác minh. Báo cáo kết quả kiểm tra về UBND tỉnh theo quy chế làm việc.

Trước đó, ngày 5/6/2019 Chi Cục kiểm lâm thuộc Sở NN&PTNT tỉnh Sơn La cũng có công văn số 339/CCKL-TCXDLL do ông Đỗ Văn Ánh, Phó chi cục trưởng Chi cục kiểm lâm tỉnh Sơn La ký gửi Hạt kiểm lâm huyện Phù Yên về việc xác minh nội dung Báo Pháp luật Việt Nam phản ánh đối với công chức Vì Thị Thùy Dương.

22

Chi Cục kiểm lâm thuộc Sở NN&PTNT tỉnh Sơn La cũng có công văn số 339/CCKL-TCXDLL do ông Đỗ Văn Ánh, Phó chi cục trưởng Chi cục kiểm lâm tỉnh Sơn La ký gửi Hạt kiểm lâm huyện Phù Yên về việc xác minh nội dung Báo Pháp luật Việt Nam phản ánh đối với công chức Vì Thị Thùy Dương.

Tại văn bản này, Chi cục kiểm lâm tỉnh Sơn La yêu cầu hạt kiểm lâm huyện Phù Yên làm việc trực tiếp với UBND xã Huy Hạ, UBND xã Huy Tường để xác minh làm rõ việc bà Vì Thị Thùy Dương có chấp hành đúng qui định về trách nhiệm, nhiệm vụ kiểm lâm địa bàn đối với hai xã được phân công phụ trách hay không?

Việc thực hiện nhiệm vụ của bà Dương có đúng như báo Pháp luật Việt Nam phản ánh không? Xác định cụ thể việc thực thi công vụ kiểm lâm địa bàn đối với bà Vì Thị Thùy Dương có vi phạm nội quy, qui chế làm việc của đơn vị hay không?

Chi cục kiểm lâm tỉnh Sơn La cũng chốt lịch cho hạt kiểm lâm huyện Phù Yên xác minh và báo cáo kết quả bằng văn bản về Chi cục kiểm lâm tỉnh Sơn La trước ngày 10/6/2019.

Trước đó, liên quan đến sự việc này, PV Báo Pháp luật Việt Nam đã có cuộc trao đổi với ông  Đinh Đức Dưỡng, Chủ tịch UBND xã Huy Hạ, ông Dưỡng cho biết: “Từ đầu năm đến nay chị Dương không xin nghỉ phép ngày nào, chị Dương phụ trách địa bàn 2 xã nên phải chạy đi chạy lại, khi chị Dương được phân công về phụ trách địa bàn xã tôi có sắp xếp cho chị Dương ngồi chung phòng với cán bộ địa chính xây dựng…”.

62113180_439876056812815_2784278842452213760_n

Ông  Đinh Đức Dưỡng, Chủ tịch (bìa phải) và anh Hà Đình Hưng (bìa trái) cán bộ địa chính xã Huy Hạ trao đổi với PV Báo Pháp luật Việt Nam.

Khi được hỏi về việc từ ngày 15 đến ngày 24/5/2019 chị Dương có đến làm việc tại trụ sở UBND xã hay không? ông Dưỡng cho biết: “Cái này tôi không rõ chắc là chị Dương đi vào xã Huy Tường, hơn nữa tôi cũng thường xuyên đi họp nên tôi không nắm rõ. Chị Dương đi đâu cũng ít khi báo cáo tôi, để tôi hỏi đồng chí địa chính xem như thế nào…”.

Tiếp tục ông Hà Đình Hưng cán bộ địa chính cho biết: “Chị Dương có tham gia kế hoạch đi phát lương thực cho đồng bào dân tộc thiểu số, hộ gia đình người kinh nghèo thực hiện bảo vệ rừng trên địa bàn xã Huy Hạ theo chương trình hỗ trợ của Chính phủ…”.

Trước câu hỏi của PV kế hoạch đi phát gạo như vậy được tiến hành từ ngày nào và chị Dương cán bộ kiểm lâm có nằm trong danh sách hay không?

Lúc này vị cán bộ địa chính xã cho hay: “Việc này được thực hiện vào hôm 11 hay 12/5 tôi không nhớ rõ, còn chị Dương chỉ phối hợp cùng chứ không có tên trong danh sách thực hiện ở xã…”.

Cũng liên quan đến sự việc này, ông Đinh Văn Ngân, Phó chủ tịch UBND xã Huy Hạ cho biết: “Tôi đến cơ quan làm việc thường xuyên cũng ít thấy chị Dương đến cơ quan làm việc, muốn biết cụ thể cứ trao đổi với chỗ anh Dưỡng chủ tịch sẽ có thông tin cụ thể..”.

61772679_375166223129401_8649083575930454016_n

Ông Đinh Văn Quang, Chủ tịch UBND xã Huy Tường trao đổi với PV Báo Pháp luật Việt Nam khẳng định chị Dương đến UBND xã trồng cây vào ngày 15/5/2019 còn những ngày sau ông bận đi công tác nên không nắm bắt được.

Ở một diễn biến khác, PV đã có buổi làm việc với ông Đinh Văn Quang, Chủ tịch UBND xã Huy Tường, ông Quang cho biết: “Từ đầu năm đến nay chị Dương vẫn đi làm bình thường không có xin nghỉ phép, gần đây chị Dương vẫn vào hỗ trợ xã đang xây dựng trụ sở mới…”.

Trước câu hỏi của PV từ ngày 15 đến ngày 24/9/2015, chị Dương có đến làm việc ở xã hay không, lúc này ông Quang cho biết: “Tôi cũng đi họp thường xuyên nên tôi không nắm bắt rõ, tôi nhớ hôm 15 chị Dương còn vào trồng cây ở sân ủy ban xã…”.

Chiều cùng ngày PV Báo Pháp luật Việt Nam đã có cuộc trao đổi trực tiếp với ông Cầm Văn Ngoan, Hạt trưởng hạt kiểm lâm huyện Phù Yên, ông Ngoan cho biết: “Tôi đã phân công chị Dương về phụ trách địa bàn 2 xã theo quyết định của Chi cục kiểm lâm tỉnh Sơn La.

62093259_1205385449641096_8946749552849846272_n

Ông Cầm Văn Ngoan, Hạt trưởng hạt kiểm lâm huyện Phù Yên trao đổi với PV Báo Pháp luật Việt Nam.

Còn về việc nội dung đơn tố cáo chỗ chị Dương tôi đã giao cho Hạt phó đi kiểm tra, xác minh cách đây hơn 1 năm rồi.

Thực chất đây là việc cá nhân tôi cũng không biết phải xử lý như thế nào. Khó xử lý lắm, sự việc này tôi đã báo cáo Chi cục trưởng chi cục kiểm lâm tỉnh Sơn La rồi…”.

Phóng viên tiếp tục đặt câu hỏi ngày hôm nay (tức ngày 29/5/2019) chị Vi Thùy Dương có làm việc ở cơ quan hay không? Nếu có đề nghị đồng chí Hạt trưởng hạt kiểm lâm huyện Phù Yên mời chị Dương xuống trao đổi cho rộng đường dư luận.

Lúc này vị Hạt trưởng hạt kiểm lâm cho biết: “Chi Dương hôm nay làm việc ở hạt kiểm lâm, đang ở trên tầng 2. Để tôi mời đồng chí Dương xuống trao đổi cho cụ thể”.

Tại cuộc trao đổi với PV, chị Dương trần tình: “Đợt vừa rồi chị bị ngộ độc thức ăn nên xin nghỉ 1, 2 ngày chứ tôi vẫn đi làm bình thường…”.

111

Chị Vì Thùy Dương cán bộ hạt kiểm lâm huyện Phù Yên trần tình với PV Báo Pháp luật Việt Nam và khẳng định chị đến UBND xã Huy Hạ trồng cây vào ngày 21/5/2019.

PV tiếp tục đặt câu hỏi từ ngày 15 đến ngày 24/5/2019 chị đi làm ở xã nào?

Lúc này chị Dương ấp úng cho biết: “Do UBND xã Huy Tường thời gian vừa rồi chuẩn bị khánh thành nên tôi có qua xã phụ giúp việc dọn dẹp và trồng cây…Tôi đến UBND xã Huy Tường trồng cây vào sáng ngày 21…”.

Như vậy, việc chị Dương đi làm hay ở nhà vẫn còn rất nhiều mâu thuẫn trong khi lãnh đạo xã Huy Hạ và lãnh đạo xã Huy Tường đều quanh co có phần bao che cho cá nhân chị Dương?

Đề nghị UBND tỉnh Sơn La, Chi cục kiểm lâm tỉnh Sơn La, UBND huyện Phù Yên nhanh chóng chỉ đạo các đơn vị có thẩm quyền vào cuộc xác minh và xử lý nghiêm những cán bộ có dấu hiệu bao che cho chị Dương nghỉ làm ở nhà kinh doanh nhưng vẫn được hưởng lương, tránh gây dư luận xấu cho ngành kiểm lâm tỉnh Sơn La.

Báo Pháp luật Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin.

 

 

Đình Quyết

Loading...

Bình luận

Loading...
Tự kỷ và thế giới của thiên tài

Tự kỷ và thế giới của thiên tài

0
Phải chăng, những gene gây nên bệnh tự kỷ cũng chính là những gene làm nên thiên tài? Thế nhưng, tất cả những người tự kỷ đều trở thành thiên tài.
Vị chăn chiên Xứ phương Nam

Vị chăn chiên Xứ phương Nam

0
Cuối năm 2019 này, giám mục Nguyễn Năng được Tòa thánh bổ nhiệm làm tân Tổng giám mục giáo phận Thành phố Hồ Chí Minh.
Thần đồng - có hạnh phúc?

Thần đồng - có hạnh phúc?

0
Vẫn đang ngồi trên ghế nhà trường tiểu học, trung học. Họ được gọi là thần đồng, được xã hội kỳ vọng sẽ gánh vác những trọng trách của tương lai…

Quang Hải được đánh giá là cầu thủ hay nhất Việt Nam 2019

Fox Sport đã xếp hạng nhóm 5 cầu thủ hay nhất của bóng đá Việt Nam trong năm qua. Trong số này, Nguyễn Quang Hải được đánh giá cao nhất.

‘Siêu phẩm’ sút phạt của Xuân Trường được đề cử bàn thắng đẹp nhất Thái League 2019

Bàn thắng tuyệt đẹp từ chấm đá phạt của  tiền vệ Lương Xuân Trường vào lưới Nakhon Ratchasima được đề cử Bàn thắng đẹp nhất Thai League 2019.

Báo chí Nghệ An giành ngôi Á quân cúp Tỉnh thành phía Bắc năm 2019

Giải bóng đá Báo chí các tỉnh thành lần thứ V - 2019 đã bế mạc vào tối 14/12 và Cúp vàng đã thuộc về CLB FC Báo chí Hà Tây.

Siêu phẩm "Cầu vòng trong tuyết" của Quang Hải lọt vào top 8 bàn thắng đẹp nhất VCK U23 Châu Á

Siêu phẩm “Cầu vồng trong tuyết” của Quang Hải được Liên đoàn bóng đá Châu Á đánh giá là 1 trong 8 bàn thắng đẹp nhất lịch sử VCK U23 châu Á.

Link liên kết