UBND tỉnh Hà Giang chỉ đạo xử lý nghiêm tình trạng khai thác đá trái phép tại huyện Xín Mần

0
UBND tỉnh Hà Giang vừa qua đã có văn bản chỉ đạo xử lí nghiêm tình trạng khai thác khoáng sản trái phép tại huyện Xín Mần mà báo chí nêu.

Theo đó, văn bản số 1458/UBND-KTN ngày 5/11/2018 cho hay, kể từ ngày 15/10, UBND các huyện, thành phố dừng khai thác khoáng sản phục vụ xây dựng Nông thôn mới.

Tuy nhiên, thời gian qua báo chí phản ánh, ở huyện Xín Mần các doanh nghiệp, HTX vẫn “phớt lờ” ý kiến chỉ đạo của tỉnh. Đặc biệt, tình trạng này diễn ra thường xuyên tại huyện Xín Mần.

Tại huyện Xín Mần, tình trạng khai thác đá trái phép diễn ra phức tạp.
Tại huyện Xín Mần, tình trạng khai thác đá trái phép diễn ra phức tạp.

Do đó, UBND tỉnh chỉ đạo Sở Tài Nguyên và Môi trường phối hợp cùng Công an tỉnh, UBND huyện Xín Mần và các đơn vị liên quan xử lý nghiêm các đơn vị doanh nghiệp, HTX , cá nhân phất lờ chỉ đạo của tỉnh, ngang nhiên khai thác đá vôi để bán ra thị trường mà báo chí nêu. Kết quả báo cáo chủ tịch UBND tỉnh trước ngày 15/11.

Văn bản của UBND tỉnh cũng nêu, giao cho UBND huyện Xín Mần phải tăng cường công tác kiếm tra khoáng sản chưa khai thác theo phương án đã được UBND tỉnh phê duyệt. Kịp thời xử lý các trường hợp vi phạm trong quá trình khai thác trên địa bàn.

Xem xét, kiểm điểm đối với các cá nhân thiếu trách nhiệm, buông lỏng công tác quản lý nhà nước về khoáng sản dẫn đến tình trạng vi phạm của các doanh nghiệp, HTX, cá nhân mà báo chí nêu.

Trước đó Phapluatplus.vn đã đăng tải bài viết “Doanh nghiệp khai thác đá bất chấp lệnh cấm của Chủ tịch tỉnh, chính quyền xã lơ mơ!” phản ánh tình trạng khai thác đá vôi trái phép, gây bất bình trong nhân dân và phất lờ văn bản chỉ đạo của tỉnh.

Phàn Giào Họ

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Hoa hậu H'Hen Niê làm Đại sứ chương trình “Điều ước cho em”

Với vai trò là Đại sứ chương trình “Điều ước cho em”, Hoa hậu H'Hen Niê cho rằng, sẽ đồng hành với chương trình, lan tỏa những điều tốt đẹp.

Hà Nội mùa lá sấu rụng - cảnh đẹp nên thơ

Tháng giao mùa ở Hà Nội có một thứ đặc sản tuy lạ nhưng đã thành thân quen đối với người dân nơi đây. Đó chính là mùa cây sấu thay lá.

Đến với Ba Vì bạn sẽ được trải nghiệm du lịch sinh thái, mang lại cảm giác mới lạ

Vào ngày 18/4 tới đây, UBND huyện Ba Vì sẽ tổ chức khai trương lễ hội du lịch năm 2021 “Ba Vì - Khám phá và trải nghiệm mới”.

Hơn 360 vận động viên tranh tài tại TRI-Factor 2021

Hơn 300 vận động viên trong và ngoài nước đã tham gia tranh tài giải thể thao 3 môn phối hợp TRI-Factor Vietnam - lần thứ II năm 2021.

Xem thêm