UBND tỉnh Hà Giang chỉ đạo xử lý nghiêm tình trạng khai thác đá trái phép tại huyện Xín Mần

0
UBND tỉnh Hà Giang vừa qua đã có văn bản chỉ đạo xử lí nghiêm tình trạng khai thác khoáng sản trái phép tại huyện Xín Mần mà báo chí nêu.

Theo đó, văn bản số 1458/UBND-KTN ngày 5/11/2018 cho hay, kể từ ngày 15/10, UBND các huyện, thành phố dừng khai thác khoáng sản phục vụ xây dựng Nông thôn mới.

Tuy nhiên, thời gian qua báo chí phản ánh, ở huyện Xín Mần các doanh nghiệp, HTX vẫn “phớt lờ” ý kiến chỉ đạo của tỉnh. Đặc biệt, tình trạng này diễn ra thường xuyên tại huyện Xín Mần.

Tại huyện Xín Mần, tình trạng khai thác đá trái phép diễn ra phức tạp.
Tại huyện Xín Mần, tình trạng khai thác đá trái phép diễn ra phức tạp.

Do đó, UBND tỉnh chỉ đạo Sở Tài Nguyên và Môi trường phối hợp cùng Công an tỉnh, UBND huyện Xín Mần và các đơn vị liên quan xử lý nghiêm các đơn vị doanh nghiệp, HTX , cá nhân phất lờ chỉ đạo của tỉnh, ngang nhiên khai thác đá vôi để bán ra thị trường mà báo chí nêu. Kết quả báo cáo chủ tịch UBND tỉnh trước ngày 15/11.

Văn bản của UBND tỉnh cũng nêu, giao cho UBND huyện Xín Mần phải tăng cường công tác kiếm tra khoáng sản chưa khai thác theo phương án đã được UBND tỉnh phê duyệt. Kịp thời xử lý các trường hợp vi phạm trong quá trình khai thác trên địa bàn.

Xem xét, kiểm điểm đối với các cá nhân thiếu trách nhiệm, buông lỏng công tác quản lý nhà nước về khoáng sản dẫn đến tình trạng vi phạm của các doanh nghiệp, HTX, cá nhân mà báo chí nêu.

Trước đó Phapluatplus.vn đã đăng tải bài viết “Doanh nghiệp khai thác đá bất chấp lệnh cấm của Chủ tịch tỉnh, chính quyền xã lơ mơ!” phản ánh tình trạng khai thác đá vôi trái phép, gây bất bình trong nhân dân và phất lờ văn bản chỉ đạo của tỉnh.

Phàn Giào Họ

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Bí ẩn 73 giếng cổ trong ngôi làng ven đô ở Hà Nội

Xuất hiện ở nhiều nơi nhưng không nơi đâu lại nhiều như ở 2 xã Yên Sở và Đắc Sở (huyện Hoài Đức, Hà Nội), vốn là làng Kẻ Giá trước đây.

“Welcome Home” - Hành trình cảm xúc dẫn lối cư dân Nam đảo tương lai

Hành trình trở về mang tên “Nam Phú Quốc – Welcome home” đã để lại dư âm cho khách mời cũng là những cư dân tương lai của Nam đảo.

Du lịch Việt Nam “thoát mác” bình dân như thế nào?

Tên tuổi Việt Nam ngày càng có vị thế vững chắc trên bản đồ du lịch thế giới, thể hiện ở số lượng khách quốc tế đến Việt Nam ngày càng tăng.

Hội chứng “lồng son”

Cái duy nhất khác là tất cả những cái đó, kể cả sinh hoạt vợ chồng diễn ra như một sự mặc định, không có cảm xúc nào trong đó.

Xem thêm