UBND tỉnh Bắc Kạn yêu cầu báo cáo vụ điều động nhân sự tại Sở GTVT

0
UBND tỉnh Bắc Kạn vừa có văn bản yêu cầu làm rõ vụ việc sau khi báo Pháp luật Việt Nam phản ánh.
Tin nên đọc

Theo công văn số 2289/UBND-VXNV ngày 6/5/2019 về việc tiếp thu, kiểm tra, xử lý thông tin báo chí đăng phát do ông Phạm Duy Hưng- PCT UBND tỉnh ký.

Văn bản này nêu rõ: Ngày 22/4/2019, báo Pháp luật Việt Nam (Phapluatplus.vn) có đăng tải bài viết: Giám đốc Sở GTVT Bắc Kạn có “lạm quyền” trong công tác nhân sự.

UBND tỉnh giao Sở GTVT thực hiện việc tiếp thu, kiểm tra và xử lý thông tin phản ánh tại bài báo nêu trên đến báo Pháp luật Việt Nam và Sở Thông tin và Truyền thông theo quy định; báo cáo UBND tỉnh trước ngày 10/5/2019.

Công văn của UBND tỉnh Bắc Kạn yêu cầu Sở GTVT làm rõ thông tin sau khi báo Pháp luật Việt Nam phản ánh.

Công văn của UBND tỉnh Bắc Kạn yêu cầu Sở GTVT làm rõ thông tin sau khi báo Pháp luật Việt Nam phản ánh.

Sau khi có chỉ đạo của UBND tỉnh, ngày 9/5/2019, Sở GTVT Bắc Kạn ban hành văn bản số 612/SGTVT-VP do ông Đặng Quang Hùng- PGĐ Sở ký gửi báo Pháp luật Việt Nam giải trình về sự việc.

Trong văn bản nêu: Căn cứ theo vị trí việc làm, năm 2018, Sở GTVT đăng ký thi tuyển 05 vị trí công chức công tác tại các phòng thuộc Sở, do UBND tỉnh tổ chức.

Tuy nhiên, số công chức thi đạt theo quy định chỉ được 01 người, do vậy Sở còn thiếu 04 vị trí công chức theo quy định.

Để đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ được giao, ngày 5/01/2019, Ban thường vụ đảng ủy, Ban lãnh đạo Sở đã họp để triển khai một số nhiệm vụ trong đó có bàn về việc xin tuyển cán bộ, công chức từ nơi khác chuyển về.

Công văn của Sở GTVT Bắc Kạn phản hồi báo Pháp luật Việt Nam.

Công văn của Sở GTVT Bắc Kạn phản hồi báo Pháp luật Việt Nam.

Tại cuộc họp đã thống nhất và giao cho Văn phòng Sở tham mưu văn bản đề nghị Sở Nội vụ cho phép Sở GTVT tiếp nhận cán bộ công chức từ cơ quan, đơn vị khác chuyển về.

Ngày 9/01/2019, Ban chấp hành đảng ủy đã họp đề ra phương hướng nhiệm vụ tháng 01,02 năm 2019. Đồng thời xem xét cho chủ trương một số nhiệm vụ trong thời gian tới, trong đó đã nhất trí thực hiện đầy đủ các nội dung theo Thông báo số 01-TB/ĐU ngày 7/01/2019 (tại Thông báo số 04-TB/ĐU ngày 14/01/2019 của Đảng ủy Sở).

Trước đó như báo Pháp luật Việt Nam thông tin, khi tiếp nhận bà Đàm Thị Viển, SN 19/11/1988 là chuyên viên Phòng Kinh tế hạ tầng huyện Na Rì, thay vì phải bàn bạc, trao đổi thống nhất với Ban chấp hành, Ban thượng vụ Sở GTVT về công tác nhân sự thì ông Ma Trương Thiêm lại “nhảy cóc” khi ban hành văn bản số 100/SGTVT-VP ngày 18/01/2019 về việc đề nghị cho tiếp nhận công chức và bổ nhiệm cán bộ lãnh đạo cấp phòng.

Trong văn bản do ông Ma Trương Thiêm ký nêu rõ: Sở GTVT nhận được đơn xin chuyển công tác kèm hồ sơ của bà Đàm Thị Viển, SN 19/11/1988, chuyên viên Phòng kinh tế hạ tầng huyện Na Rì, tỉnh Bắc Kạn có nguyện vọng được chuyển đến Sở GTVT công tác.

Sau khi nghiên cứu hồ sơ, chuyên ngành được đào tạo và vị trí làm việc, Sở GTVT nhận thấy việc tiếp nhận bà Đàm Thị Viển về công tác tại Sở là phù hợp...

Sở GTVT nơi để xảy ra những lình xình về công tác cán bộ.

Sở GTVT nơi để xảy ra những lình xình về công tác cán bộ.

Hiện nay, Sở GTVT còn thiếu một số vị trí lãnh đạo cấp phòng. Cụ thể Trưởng phòng Quản lý vận tải- Phương tiện và người lái, Phó chánh văn phòng Sở...

Trên cơ sở tình hình thực tế hiện nay của cơ quan, để đảm bảo đủ số lượng cán bộ lãnh đạo của các phòng và số lượng biên chế công chức được UBND tỉnh giao (trong khi Tỉnh chưa tổ chức thi tuyển công chức).

Sở GTVT có nhu cầu cần thiết phải bổ nhiệm lãnh đạo quản lý cấp phòng còn thiếu và tiếp nhận công chức từ nơi khác để đến quản lý, điều hành và thực hiện chức năng nhiệm vụ quản lý nhà nước của đơn vị theo quy định.

Đề nghị Sở Nội vụ xem xét, báo cáo UBND tỉnh cho phép Sở GTVT được tiếp nhận công chức từ nơi khác đến và bổ nhiệm cán bộ lãnh đạo các phòng, ban còn thiếu theo quy định.

Sau khi nhận được văn bản của ông Ma Trương Thiêm- Giám đốc Sở GTVT, ngày 13/02/2019, ông Ma Xuân Thu- Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Bắc Kạn đã ký quyết định về việc thuyên chuyển công chức.

Tại Điều 1 trong quyết định nêu: Thuyên chuyển bà Đàm Thị Viển, Chuyên viên phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND huyện Na Rì đến nhận công tác tại Sở GTVT Bắc Kạn kể từ ngày 16/02/2019.

Lê Hoàng

Bình luận

LỜI TOÀ SOẠN

LỜI TOÀ SOẠN

0
Báo Pháp luật Việt Nam xin được gửi lời tri ân và kính chúc quý vị đại biểu, đối tác, cộng tác viên lời chúc sức khỏe, hạnh phúc.P

Nhìn điều này mới thấy nước cờ Kiatisak của bầu Đức cao tay cỡ nào

HLV Kiatisak xuất hiện không đơn thuần giúp HAGL có một vị tướng với tài thao lược.

Nghệ An sẽ bắn pháo hoa ở 4 điểm đón Tết Tân Sửu

Nghệ An sẽ tổ chức bắn phao hoa ở 4 điểm để chào đón Tết Tân Sửu..

Xếp hàng chờ viết sớ ở Phủ Tây Hồ

Là thời điểm người dân Thủ đô đổ về Phủ Tây Hồ lễ bái, cầu an. Đây cũng là thời điểm các thầy đồ viết sớ bận rộn nhất trong năm.

NSND Trung Kiên đã đi trọn con đường của một người nghệ sỹ lớn

Nhiều nghệ sỹ đã bày tỏ sự thương tiếc trước sự ra đi của nghệ sỹ nhân dân Trung Kiên, một người thầy, nghệ sỹ lớn của nền âm nhạc Việt Nam.

Xem thêm

Thế giới Facebook