UBND quận Cầu Giấy không xử lý dứt điểm sai phạm, công dân làm đơn cầu cứu Chủ tịch Nguyễn Đức Chung

0
Các cơ quan chức năng quận Cầu Giấy không xử lý dứt điểm sai phạm, ông Đỗ Việt Hồng tiếp tục làm đơn gửi tới Chủ tịch Nguyễn Đức Chung.

Liên quan đến vụ ông Đỗ Việt Hồng tiếp tục gửi đơn tố cáo đến tòa soạn Pháp luật Plus phản ánh về hộ liền kề là gia đình ông Lê Xuân Hồng đã xây dựng lấn sang phần diện tích đất của gia đình ông được cơ quan chức năng có thẩm quyền cấp, xây dựng sai so với giấy phép xây dựng, xây nhà lấn chiếm sang phần đất của nhà ông bịt cửa hậu của gia đình ông.

 Video ông Đỗ Việt Hồng bức xúc trước việc làm thách thức pháp luật của gia đình ông Lê Xuân Hồng khi cố tình trổ cửa sổ sang phần đất của gia đình ông.

Ngày 8/4/2018 lợi dụng lúc gia đình ông không có ai ở nhà gia đình ông Lê Xuân Hồng đã thuê người tổ chức đục tường, trổ cửa sổ có cánh mở sang phần diện tích đất của gia đình ông Đỗ Việt Hồng đang sử dụng, sai so với hồ sơ thiết kế.

Ông Đỗ Việt Hồng gửi đơn tố cáo lên Chủ tịch Nguyễn Đức Chung.
Ông Đỗ Việt Hồng gửi đơn tố cáo lên Chủ tịch Nguyễn Đức Chung.

Ngày 3/5/2018, Ủy ban kiểm tra Thành ủy Hà Nội đã có văn bản số 202-GB/UBKTTU do ông Phùng Xuân Dương, Chánh văn phòng Ủy ban kiểm tra đã chuyển đơn của ông Đỗ Việt Hồng đến UBND quận Cầu giấy xem xét giải quyết theo quy định.

Văn bản của Ủy ban kiểm tra Thành ủy Hà Nội yêu cầu quận Cầu Giấy giải quyết dứt điểm vụ việc.
Văn bản của Ủy ban kiểm tra Thành ủy Hà Nội yêu cầu quận Cầu Giấy giải quyết dứt điểm vụ việc.

Tiếp đến ngày 25/7/2018, Ủy ban kiểm tra Thành ủy Hà Nội lại tiếp tục có văn bản số 339-GB/UBKTTU do ông Phùng Xuân Dương, Chánh văn phòng Ủy ban kiểm tra đã chuyển đơn của ông Đỗ Việt Hồng đến UBND quận Cầu giấy xem xét giải quyết theo quy định.

Văn bản lần 2 của Ủy ban kiểm tra Thành ủy Hà Nội yêu cầu quận Cầu Giấy giải quyết dứt điểm vụ việc.
Văn bản lần 2 của Ủy ban kiểm tra Thành ủy Hà Nội yêu cầu quận Cầu Giấy giải quyết dứt điểm vụ việc.

Tuy nhiên, UBND quận Cầu Giấy và UBND phường Nghĩa Đô lại không chỉ đạo xử lý dứt điểm vụ việc và đang có dấu hiệu "chìm xuồng" để cho hai hộ gia đình tiếp tục nảy sinh mâu thuẫn, kiện tụng kéo dài.

Trao đổi với phóng viên Pháp luật Plus, ông Đỗ Việt Hồng vừa hoang mang lo lắng cho biết: "Sự vệc này đã xảy ra trong một thời gian dài, gia đình chúng tôi đã nhiều lần gửi đơn kêu cứu lên các cấp, các ngành nhưng không hiểu vì lý do gì mà đến nay chính quyền quận Cầu Giấy và UBND phường Nghĩa Đô vẫn không giải quyết triệt để những sai phạm của hộ ông Lê Xuân Hồng. 

Nếu cứ kéo dài thì rất dễ xảy ra án mạng vì gia đình ông Lê Xuân Hồng ngang nhiên trổ cửa sang phần diện tích của gia đình tôi.

Phải chăng UBND quận Cầu Giấy và UBND phường Nghĩa Đô đang làm ngơ trước lời kêu cứu khẩn thiết của gia đình chúng tôi...".

Cũng theo ông Đỗ Việt Hồng, sau khi gửi đơn đến các cấp chính quyền quận Cầu Giấy không giải quyết, tôi tiếp tục gửi đơn tố cáo lên Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung, với mong muốn Chủ tịch Thành phố chỉ đạo các cơ quan chức năng vào cuộc xử lý dứt điểm những sai phạm của ông Lê Xuân Hồng, đảm bảo quyền và lợi ích của gia đình tôi không bị xâm hại.

Cũng liên quan đến sự việc này, trong buổi làm việc trước đó với PV Pháp luật Plus vào những ngày đầu tháng 7, ông Nguyễn Minh Cường, Chủ tịch UBND phường Nghĩa Đô khẳng định, những sai phạm của ông Lê Xuân Hồng sẽ được chính quyền xử lý dứt điểm, nếu không tự tháo dỡ, UBND phường sẽ tiến hành cưỡng chế.

Mặc dù vị Chủ tịch phường Nghĩa Đô khẳng định như "đinh đóng cột" như vậy, nhưng dường như "lời nói thì gió bay" khi nhiều tháng trôi qua, những hạng mục vi phạm của ông Lê Xuân Hồng vẫn "vững như bàn thạch".

Chủ đầu tư xây dựng ngôi nhà mà theo ông Đỗ Việt Hồng thì gia đình hộ liền kề đã xây dựng lấn chiếm và bịt cửa của gia đình ông.
Chủ đầu tư xây dựng ngôi nhà mà theo ông Đỗ Việt Hồng thì gia đình hộ liền kề đã xây dựng lấn chiếm và bịt cửa của gia đình ông.

Trước đó, tòa soạn Pháp luật Plus tiếp tục nhận được đơn tố cáo của ông Đỗ Việt Hồng trú tại số 1 ngách số 4, ngõ số 5 đương Hoàng Quốc Việt, phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội.

Trong đơn ông Hồng bức xúc cho biết: “Khoảng tháng 10/2017, gia đình ông Lê Xuân Hồng có địa chỉ tại số 3 ngách 4, ngõ 5 đường Hoàng Quốc Việt hộ liền kề với gia đình ông tổ chức thi công xây dựng ngôi nhà mới liền kề với ngôi nhà của ông.

Trong quá trình xây dựng, gia đình ông Lê Xuân Hồng đã xây dựng lấn sang phần diện tích đất của gia đình ông được cơ quan chức năng có thẩm quyền cấp, xây dựng sai so với giấy phép xây dựng, xây nhà lấn chiếm sang phần đất của nhà ông bịt cửa hậu của gia đình ông.

Sau khi phát hiện ra sự việc gia đình ông Đỗ Việt Hồng đã gửi đơn kiến nghị lên UBND phường Nghĩa Đô, UBND quận Cầu Giấy để giải quyết đảm bảo quyền lợi cho gia đình ông và mỹ quan đô thị.

Ông Đỗ Việt Hồng bức xúc vì đất nhà mình bị hàng xóm xây dựng lấn sang nhưng chính quyền lại không xử lý dứt điểm.
Ông Đỗ Việt Hồng bức xúc vì đất nhà mình bị hàng xóm xây dựng lấn sang nhưng chính quyền lại không xử lý dứt điểm.

Các phòng ban chuyên môn của quận Cầu Giấy cùng UBND phường Nghĩa Đô đã xuống kiểm tra và yêu cầu phía hộ gia đình ông Lê Xuân Hồng phải tự khắc phục vi phạm.

Lúc đầu gia đình ông Lê Xuân Hồng chống đối nhưng sau đó tự khắc phục bằng cách tự tháo dỡ các hạng mục công trình vi phạm so với giấy phép xây dựng.

Tuy nhiên khi không có lực lượng chức năng thì gia đình ông Lê Xuân Hồng khắc phục theo kiểu chống đối.

Lợi dụng lúc gia đình ông Đỗ Việt Hồng đi vắng hộ liền kề là gia đình ông Lê Xuân Hồng ngang nhiên trổ cửa sổ sang phần dện tích của gia đình.
Lợi dụng lúc gia đình ông Đỗ Việt Hồng đi vắng hộ liền kề là gia đình ông Lê Xuân Hồng ngang nhiên trổ cửa sổ sang phần dện tích của gia đình.

Việc gia đình ông Lê Xuân Hồng trổ cửa sổ sang phần diện tích đất của gia đình ông Đỗ Việt Hồng đang sử dụng đã có ý đồ từ trước vì thời điểm cuối năm 2017, khi phát hiện ra sai phạm, UBND phường Nghĩa Đô đã yêu cầu gia đình ông Lê Xuân Hồng phải tự tháo dỡ phần vi phạm.

Tuy nhiên gia đình ông Lê Xuân Hồng chỉ khắc phục bằng cách cho thợ xây gạch để bịt cửa mà không tháo đi phần khuôn gỗ vẫn được gắn trong tường nên đến ngày 8/4, khi phát hiện gia đình ông Đỗ Việt Hồng đi vắng đã thuê người phá mái và trổ cửa sổ sang phần diện tích của gia đình ông” 

Lo sợ về sự an toàn về tài sản nên gia đình, ông Đỗ Việt Hồng đã mua sắt và thuê thợ hàn bịt lại phần của hộ liền kề đã trổ sang phần diện tích của nhà mình.
Lo sợ về sự an toàn về tài sản nên gia đình, ông Đỗ Việt Hồng đã mua sắt và thuê thợ hàn bịt lại phần của hộ liền kề đã trổ sang phần diện tích của nhà mình.

Trước hành động thách thức của gia đình ông Lê Xuân Hồng (hộ liền kề), gia đình ông Đỗ Việt Hồng phải tự thuê thợ về hàn sắt để bịt lại phần cửa mà gia đình ông Lê Xuân Hồng đã trổ cửa sổ sang phần diện tích của gia đình ông.

Cũng theo ông Đỗ Việt Hồng:”Cho đến thời điểm này gia đình ông hoài nghi về cách xử lý vi phạm của chính quyền phường Nghĩa Đô khi một sự việc sai phạm rõ ràng xảy ra giữa trung tâm thủ đô, mà công tác xử lý của chính quyền sở tại thiếu cương quyết mới xảy ra sự việc như vậy”.

Trao đổi với phóng viên Phapluatplus.vn đã có cuộc trao đổi với ông Chử Mạnh Hùng, Phó chủ tịch UBND phường Nghĩa Đô, ông Hùng cho biết: “Phía UBND phường đang tiến hành giải quyết.

Công trình xây dựng tại số 3 có xây dựng sai phép khi chủ đầu tư tiến hành đổ mái lấn chiếm sang phần đất nhà ông Đỗ Việt Hồng.

Khi UBND phường phát hiện đã yêu cầu chủ đầu tư giật thép vào, tuy nhiên đến đêm chủ đầu tư lại tiến hành đổ ra 15cm. Phía UBND phường đã làm báo cáo lên UBND quận Cầu Giấy để chờ ra quyết định cưỡng chế”.

Ông Hùng cũng cho biết thêm: “Công trình này chủ đầu tư xây dựng sai so với giấy phép khi chủ đầu tư tiến hành đổ mái đua ra ngoài phần diện tích cũng như giấy phép được cấp.

Còn việc chủ đầu tư xây dựng bịt cửa là đúng so với giấy phép và thiết kế. Sự việc này đã được thành phố và Sở về kiểm tra rồi. Phía UBND phường đang tiến hành xử lý”.

Ở một diễn biến khác, phóng viên Phapluatplus.vn đã có cuộc trao đổi với ông Phan Văn Lợi, Đội trưởng đội TTXD quận Cầu Giấy, ông Lợi cho biết: “Vi phạm tại công trình xây dựng số 3 ngách 4, ngõ 5 của chủ đầu tư phía Đội TTXD kiên quyết xử lý và không bao giờ buông hay tha cho sai phạm. Phía Đội TTXD quận Cầu giấy đã thiết lập hồ sơ và yêu cầu khắc phục hậu quả sai phạm.

Cũng theo ông Lợi: "Tôi đã trao đổi với ông Chử Mạnh Hùng, Phó chủ tịch UBND phường Nghĩa Đô và đồng chí Cường, Chủ tịch UBND phường làm nghiêm và kiên quyết xử lý sai phạm.

Nếu ông Hùng và ông Cường không xử lý được sai phạm tôi sẽ làm báo cáo lên Thanh tra Sở và Thanh tra công vụ xuống làm nghiêm và kiên quyết xử lý, vì năm nay là năm văn minh đô thị. Trách nhiệm ai sai đến đâu xử lý đến đó”. 

Cùng với đó, ngày 11/1/2018, Ban tiếp công dân Thành phố Hà Nội đã ban hành công văn số 101 gửi UBND quận Cầu Giấy.

Trong công văn nêu rõ: Sau khi xem xét nội dung, căn cứ quy định của pháp luật và thực hiện ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND Thành phố.

Ban tiếp công dân TP Hà Nội chuyển đơn trên đến UBND quận Cầu Giấy để xem xét, giải quyết theo quy định của pháp luật.

Đề nghị UBND quận Cầu Giấy thông báo kết quả giải quyết về Ban tiếp công dân Thành phố để tổng hợp, báo cáo Chủ tịch UBND TP theo quy định.

Không hiểu UBND quận Cầu giấy đã báo cáo kết quả xử lý lên Ban tiếp công dân TP Hà Nội như thế nào mà hiện nay, những sai phạm của gia đình ông Lê Xuân Hồng vẫn ngang nhiên tiếp diễn?

Phải chăng chính quyền quận Cầu Giấy và các phòng ban chuyên môn cũng như UBND phường Nghĩa Đô chỉ xử lý vụ việc trên giấy, khi cố tình cho sự việc chìm xuồng để cho hai hộ gia đình tiếp tục nảy sinh mâu thuẫn, kiện tụng kéo dài.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này!

Lê Đình - Nguyễn Thượng

Loading...

Bình luận

Doanh nghiệp 'gồng mình' chống đỡ

Doanh nghiệp 'gồng mình' chống đỡ

0
Thoát dịch đã lập tức rơi vào cảnh liêu xiêu. Lần này, các doanh nghiệp xác định: sẽ vừa tập trung phòng chống dịch, vừa cố gắng bám thị trường.
9 giải pháp cho răng trắng sáng tại nhà

9 giải pháp cho răng trắng sáng tại nhà

0
Một hàm răng khỏe và trắng sáng là mơ ước của rất nhiều người. Dưới đây là 9 cách làm tại nhà để răng trắng sáng và nướu khỏe mạnh hơn.

Emily Ratajkowski khoe body gợi cảm 'nảy lửa' bên trai lạ

Emily Ratajkowski xuất hiện trên bãi biển ở Miami mới đây cùng với một người đàn ông lạ mặt.

Phát hiện hang động lớn ở Quảng Trị: Đừng vội quảng bá

"Cần phải có các bước nghiên cứu sâu rộng về hang động mới phát hiện ở Quảng Trị trước khi đưa vào khai thác".

Hậu trường không ngờ của phim 'Tình yêu và tham vọng'

Hình ảnh và clip hậu trường phía sau các cảnh quay gay cấn của 'Tình yêu và tham vọng' liên tục được tiết lộ.

Tranh cãi xuyên thế kỷ về thân thế đại văn hào Shakespeare

Được xem là một trong những nhà viết kịch vĩ đại nhất mọi thời đại. Song, cuộc đời ông đến nay vẫn là một chủ đề còn gây nhiều tranh cãi.

Xem thêm