UBND phường Tương Mai ngang nhiên "xé rào" hợp đồng kinh tế giữa chủ đầu tư và doanh nghiệp

0
UBND phường Tương Mai thành lập 1 tổ công tác, cho phép tổ này ký hợp đồng dịch vụ với một đơn vị khác, bấp chấp hợp đồng giữa chủ đầu tư và doanh nghiệp vẫn còn hiệu lực.

Tòa soạn Pháp luật Plus nhận được đơn kiến nghị của bà Nguyễn Thị Hồng sinh năm 1962 hiện đang cư trú tại xóm 6, xã Đông Ngạc, huyện Từ Liêm (nay là phường Đông Ngạc, quận Bắc Từ Liêm), TP Hà Nội.

Trong đơn bà Hồng cho biết: “Việc UBND phường Tương Mai tự ý thành lập tổ công tác. Sau đó đại diện tổ công tác này ngang nhiên xé rào hợp đồng kinh tế giữa Công ty TNHH dịch vụ bảo vệ đồng đội ACĐ Việt Nam và chủ đầu tư xây dựng tòa chung cư này là Công ty TNHH đầu tư phát triển nhà và dệt may để ký hợp đồng trông giữ xe với bên thứ 3 là Công ty TNHH dịch vụ bảo vệ Hoa Lư để tại chung cư 151 Nguyễn Đức Cảnh có nhiều điểm bất minh, trái với quy định của pháp luật”.

Đơn đề nghị của bà Nguyễn Thị Hồng gửi tòa soạn Pháp luật Plus.
Đơn đề nghị của bà Nguyễn Thị Hồng gửi tòa soạn Pháp luật Plus.

Bà Hồng cho hay: “Công ty TNHH dịch vụ bảo vệ đồng đội ACĐ Việt Nam (do ông Nguyễn Xuân Chinh làm tổng giám đốc) đã ký hợp đồng dịch vụ bảo vệ số 022016/HĐBV-2016 với chủ đầu tư được nhà nước giao đất và xây dựng khu chung cư 151 Nguyễn Đức Cảnh là Công ty TNHH Đầu tư phát triển nhà và dệt may (do ông Nguyễn Công Minh làm giám đốc) có địa chỉ tại P517, N12, Tập thể lao động, Chương Dương, Hoàn Kiếm, TP Hà Nội đã ký hợp đồng từ ngày 1/1/2016.

Tuy nhiên bà Hồng không hiểu vì lý do gì? Từ tháng 5/2016 có sự xuất hiện của một nhóm đối tượng lạ mặt mặc quần áo rằn ri ngang nhiên dùng vũ lực can thiệp vào công tác bảo vệ ở khu chung cư 151 Nguyễn Đức Cảnh cản trở công việc bảo vệ của nhân viên công ty gây mất an ninh trật tự tại khu chung cư này và làm cho người dân nơi đây vô cùng bức xúc”.

  Video ông Nguyễn Thanh Lịch bức xúc về tình trạng mất an ninh trật tự từ khi có sự xuất hiện của Tổ công tác ở khu chung cư 151 Nguyễn Đức Cảnh.

Cũng theo bà Hồng: “Khi tổ công tác được thành lập, đại diện tổ công tác đã tự ý ký hợp đồng kinh tế với Công ty TNHH dịch vụ bảo vệ Hoa Lư về việc trông giữ xe xung quanh tòa nhà trong khu dân cư. Điều này là vi phạm tới quyền lợi hợp đồng của Công ty TNHH dịch vụ bảo vệ Đồng Đội ACĐ đã ký với Công ty TNHH đầu tư phát triển nhà và dệt may là chủ đầu tư xây dựng khu chung cư này”.

0

1

2

3

Biên bản thỏa thuận hợp tác giữa tổ công tác và Công ty TNHH dịch vụ bảo vệ Hoa Lư vào trông giữ xe ở khu chung cư.

Điều đáng nói là Tổ công tác ngang nhiên ký hợp đồng kinh tế với Công ty TNHH dịch vụ bảo vệ Hoa Lư lại được sự chấp thuận của lãnh đạo UBND phường Tương Mai đứng đằng sau làm cơ sở pháp lý.

Tình trạng tranh chấp bãi đỗ xe đã đẩy lên đến đỉnh điểm khi anh Vũ Minh Tuấn, người dân sinh sống ở chung cư này bị các đối tượng dùng các vật sắc nhọn cào xước sơn nhiều chỗ từ đầu xe đến cuối xe, gõ đầu xe đòi thu tiền đóng nộp cho Công ty TNHH dịch vụ bảo vệ Hoa Lư được tổ công tác ký kết hợp đồng.

Đơn kiến nghị của anh Vũ Minh Tuấn gửi lên Công an phường Tương Mai bức xúc về tình một số đối tượng gõ đầu xe đòi thu tiền, sau đó dùng vật sắc nhọn cào vào xe của anh.
Đơn kiến nghị của anh Vũ Minh Tuấn gửi lên Công an phường Tương Mai bức xúc về tình một số đối tượng gõ đầu xe đòi thu tiền, sau đó dùng vật sắc nhọn cào vào xe của anh.

Để rộng đường dư luận và xác minh đơn kiến nghị của bà Hồng, phóng viên Pháp luật Plus đã có buổi làm việc với ông Vũ Tuấn Đạt - Phó chủ tịch UBND phường Tương Mai.

Ông Vũ Tuấn Đạt, Phó chủ tịch UBND phường Tương Mai.
Ông Vũ Tuấn Đạt, Phó chủ tịch UBND phường Tương Mai.

Tại buổi làm việc còn có sự tham gia của ông Vũ Hải Nam, Phó công an phường Tương Mai cùng các ông bà trong ban quản trị tòa nhà A1 và A2.

Trong buổi làm việc ông Đạt cho biết: “Không có chuyện UBND phường Tương Mai thành lập tổ công tác như thông tin phản ánh. Mà tổ công tác này được, cấp ủy chi bộ, ban quản trị tòa nhà A1, A2 lựa chọn. Hơn nữa, Chủ đầu tư và Công ty TNHH dịch vụ bảo vệ đồng đội ACĐ Việt Nam cũng không có giấy phép trông giữ xe ở khu chung cư nên về mặt pháp lý hợp đồng này không có giá trị”.

Theo hồ sơ và tài liệu mà phóng viên Pháp luật Plus có được thì tại quyết định số 633A/QĐ-UBND thành lập tổ công tác đảm bảo an ninh trật tự đô thị tại khu chung cư 151 phố Nguyễn Đức Cảnh do ông Cung Hữu Hòa – Chủ tịch UBND phường Tương Mai ký ngày 28/6/2016.

Quyết định thành lập tổ công tác đảm bảo an ninh trật tự tại khu chung cư 151 Nguyễn Đức Cảnh thuộc khu dân cư 15 phường Tương Mai theo đề nghị của Công an phường và căn cứ vào biên bản họp ngày 21/6/2016 giữa UBND phường, Công an phường, Ban công tác mặt trận khu dân cư 15 phường Tương Mai.

14169750_939158366213171_1446439105_n

14182231_939158379546503_1560314480_n

14218544_939158469546494_448424877_n

Quyết định số 633A/QĐ-UBND thành lập tổ công tác đảm bảo an ninh trật tự đô thị tại khu chung cư 151 phố Nguyễn Đức Cảnh do ông Cung Hữu Hòa – Chủ tịch UBND phường Tương Mai ký ngày 28/6/2016 có kèm theo danh sách.

Tại quyết định này nêu rõ: “Tổ công tác có trách nhiệm tổ chức an ninh trật tự khu chung cư 151 Nguyễn Đức Cảnh gồm việc sắp xếp chỗ để xe ô tô của các hộ dân khu vực sân khu chung cư, nhắc nhở và đề xuất xử lý tình trạng bán hàng lấn chiếm vỉa hè, lòng đường, thả vật nuôi trong khu nhà ở…và các vấn đề khác nhằm đảm bảo an ninh trật tự trong khu vưc”.

Tiếp đến UBND phường Tương Mai tiếp tục ra văn bản số 655/UBND-ĐT do ông Vũ Tuấn Đạt, Phó chủ tịch ký ngày 4/7/2016 về vấn đề trách nhiệm tham gia quản lý trật tự đô thị tại khu chung cư 151 Nguyễn Đức Cảnh.

Văn bản số 655 do ông Vũ Tuấn Đạt ký phê chuẩn cho tổ công tác phối hợp cùng với Công ty TNHH dịch vụ bảo vệ Hoa Lư trông giữ xe ở khu chung cư 151 Nguyễn Đức Cảnh.
Văn bản số 655 do ông Vũ Tuấn Đạt ký phê chuẩn cho tổ công tác phối hợp cùng với Công ty TNHH dịch vụ bảo vệ Hoa Lư trông giữ xe ở khu chung cư 151 Nguyễn Đức Cảnh.

Tại văn bản này nêu rất rõ: “Để xử lý dứt điểm các vi phạm trong khu chung cư 151 Nguyễn Đức Cảnh theo chỉ đạo của UBND quận, UBND phường Tương Mai thông báo kể từ ngày 1/7/2016 việc trông giữ xe tại khu vực sân đường nội bộ khu chung cư để phục vụ nhu cầu cho người dân sinh sống sẽ do tổ công tác được UBND phường Tương Mai thành lập tại quyết định số 633A/QĐ-UBNDngày 28/6/2016 phối hợp cùng với công ty dịch vụ bảo vệ Hoa Lư chịu trách nhiệm thực hiện”.

Bên cạnh đó, tại buổi làm việc với phóng viên Pháp luật Plus, không dưới một lần ông Đạt khẳng định là chủ đầu tư là Công ty TNHH đầu tư và phát triển nhà và dệt may cũng như Công ty TNHH dịch vụ bảo vệ đồng đội ACĐ Việt Nam đều không có giấy phép trông giữ xe nên hợp đồng kinh tế không có giá trị pháp lý.

10

11

12

13

14

15

Hợp đồng dịch vụ được Công ty TNHH đầu tư xây dựng nhà và dệt may ký với Công ty TNHH dịch vụ bảo vệ đồng đội ACĐ Việt Nam từ ngày 1/1/2016 đến hết ngày 31/12/2016 mới hết hạn hợp đồng.

Qua tìm hiểu của phóng viên thì cả Tổ công tác do UBND phường xét duyệt và thành lập và Công ty TNHH dịch vụ bảo vệ Hoa Lư cũng không có giấy phép trông giữ xe.

Nhưng không hiểu vì lý do gì mà tổ công tác do phường xét duyệt thành lập lại được cái đặc quyền ký hợp đồng với Công ty TNHH dịch vụ bảo vệ Hoa Lư vào trông xe và thu tiền trông giữ xe của người dân ở khu chung cư này.

Trả lời câu hỏi của phóng viên về việc tổ công tác có phải do phường thành lập và bảo trợ cơ sở pháp lý để thực hiện hành vi trông giữ xe trái phép, ngang nhiên thu tiền của người dân?

Lúc này, ông Đạt thừa nhận: “ Đúng là Công ty TNHH dịch vụ bảo vệ Hoa Lư không có giấy phép trông giữ xe. Vấn đề này UBND phường Tương Mai làm theo chỉ đạo UBND quận Hoàng Mai theo văn bản số 1231/UBND-QLĐT ngày 21/7/2015 nên UBND phường cùng Công an phường, Đội Thanh tra giao thông hướng dẫn Ban quản trị các tòa nhà A1, A2, A3 sắp xếp tạm thời các vị trí để trong khu nhà. Việc Công ty TNHH dịch vụ bảo vệ Hoa Lư là do tổ công tác lựa chọn không thu tiền mà chỉ phát sinh lợi nhuận”.

21

22

Văn bản số 1231/UBND-QLĐT do ông Đỗ Quang Hiếu - Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai ký ngày 21/7/2015.

Phóng viên tiếp tục đề cập đến việc liệu tổ công tác ký hợp đồng với Công ty TNHH dịch vụ bảo vệ Hoa Lư là đúng hay sai và việc Công ty này thu tiền trông giữ xe của người dân trong khu chung cư hay không?

Ông Đạt trầm ngâm một lúc rồi không trả lời được vấn đề thu phí trông giữ xe mà chỉ khẳng định: “Việc công ty TNHH dịch vụ bảo vệ Hoa Lư thu tiền là có, họ thu tiền là để lấy tiền trả tiền nhân công cho bảo vệ, đèn điện chiếu sáng chứ UBND phường, Công an Phường, Tổ công tác đều không nhận được bất cứ khoản nào từ Công ty TNHH dịch vụ bảo vệ Hoa Lư”.

Tuy nhiên theo như văn bản số 1231/UBND-QLĐT do ông Đỗ Quang Hiếu - Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai ký ngày 21/7/2015: "Giao cho UBND phường cùng Công an phường, Đội Thanh tra giao thông hướng dẫn Ban quản trị các tòa nhà A1, A2, A3 sắp xếp tạm thời các vị trí để trong khu nhà ở 151 Nguyễn Đức Cảnh để phục vụ nhu cầu của nhân dân khu chung cư".

"UBND phường Tương Mai hướng dẫn ban quản trị nhà chung cư lập hồ sơ trình cấp có thẩm quyền xem xét cấp giấy phép trông giữ xe trong khu dân cư theo quy định, Công an phường Tương Mai có trách nhiệm tổ chức đảm bảo an ninh trật tự khu nhà ở theo chỉ đạo của UBND phường, chấm dứt tình trạng lộn xộn hiện nay".

Trong văn bản số 1231 không có dòng nào cho phép UBND phường, Công an phường được phép thu phí của người dân.

Bên cạnh đó, hợp đồng ký kết giữa chủ đầu tư là Công ty TNHH đầu tư xây dựng nhà và dệt may với Công ty TNHH dịch vụ bảo vệ đồng đội ACĐ vẫn còn nguyên giá trị về hợp đồng. Nhưng không hiểu vì lý do gì mà đồng chí Đạt lại khăng khăng khẳng định là hợp đồng không có giá trị về mặt pháp lý.

Như vậy, không hiểu vì sao UBND phường Tương Mai lại ra các văn bản quyết định thành lập tổ công tác để cho tổ này tự ý ký hợp đồng với Công ty TNHH dịch vụ bảo vệ Hoa Lư, bất chấp hợp đồng giữa chủ đầu tư xây dựng khu chung cư này là Công ty TNHH đầu tư và phát triển nhà và dệt may với Công ty TNHH dịch vụ bảo vệ đồng đội ACĐ vẫn còn hiệu lực pháp lý?

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này!

Đình Quyết

Loading...

Bình luận

Cô gái dân tộc Giáy giành huy chương Vàng Cử tạ thế giới

Hoàng Thị Duyên - cô gái dân tộc Giáy đạt được cú hat-trick lịch sử cho đội tuyển Việt Nam tại cuộc thi Cúp Cử tạ thế giới Roma 2020.

Hé lộ bí mật về vụ ly hôn giữa Song Hye Kyo và Song Joong Ki

Luật sư và phóng viên có tiếng của Hàn Quốc bất ngờ tiết lộ những thông tin liên quan tới vụ ly hôn giữa Song Hye Kyo và Song Joong Ki.

Ngày Phụ nữ Việt Nam - Tôn vinh Nam Phương Hoàng hậu trên sân khấu

Thu Phương sẽ có tiết mục đặc biệt trong dự án về Nam Phương Hoàng Hậu trong show diễn nhân dịp 20/10 tại Hà Nội mang tên "Thu và Tình yêu".

Nhiều nghệ sĩ tham gia đêm nhạc thiện nguyện “Thương về miền Trung” tại Huế

Đêm nhạc “Thương về miền Trung” như một lời kêu gọi sẻ chia, kêu gọi sự chung tay để động viên, hỗ trợ đồng bào miền Trung vượt qua bão lũ.

Xem thêm