UBND phường Định Công ra quân xử lý tình trạng xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp

0
Liên quan đến xây dựng trên đất nông nghiệp mà Pháp luật Plus phản ánh, ngày 18/2 UBND phường Định Công đã tổ chức cưỡng chế một số công trinh vi phạm.

Ngày 16/2, Pháp luật Plus đăng tải bài viết về hàng loạt công trình xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp, nhiều chủ đầu tư tự ý chuyển nhượng và xây dựng nhiều công trình nhà ở kiên cố trên đất nông nghiệp bất chấp các quy định của pháp luật về đất đai.

Sau đó, phóng viên Pháp luật Plus đã liên hệ làm việc ngay với UBND phường Định Công và được biết, UBND phường Định Công đã tập trung xây dựng kế hoạch xử lý các công trình vi phạm mới phát sinh theo thông tin báo nêu.

Theo đó ngày 18/2, UBND phường Định Công đã quyết định cưỡng chế, phá dỡ hàng loạt công trình nhà ở xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp.

UBND phường Định Công ra quân xử lý tình trạng xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp
UBND phường Định Công huy động lực lượng cưỡng chế một số công trinh vi phạm mà Pháp luật Plus phản ánh.
UBND phường Định Công huy động lực lượng cưỡng chế một số công trinh vi phạm mà Pháp luật Plus phản ánh.

Theo ghi nhận của phóng viên Pháp luật Plus, vào sáng cùng ngày, UBND phường Định Công và các lực lượng liên quan đang trực tiếp chỉ đạo việc cưỡng chế tháo dỡ hàng loạt công trình xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp mà Pháp luật Plus phản ánh.

Theo quan sát của phóng viên, có một chiếc máy xúc cỡ lớn và một nhóm công nhân cũng như lực lượng cưỡng chế của UBND phường Định Công đang tiến hành cưỡng chế và tháo dỡ toàn bộ công trình nhà ở như tường bao, mái tôn, nhà ở, các công trình lán tạm để trả lại hiện trạng ban đầu của khu đất.

UBND phường Định Công ra quân xử lý tình trạng xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp
Một số công trình nhà ở kiên cố đã bị UBND phường Định Công cùng lực lượng chức năng tiến hành cưỡng chế trả lại nguyên trạng ban đầu.
Một số công trình nhà ở kiên cố đã bị UBND phường Định Công cùng lực lượng chức năng tiến hành cưỡng chế trả lại nguyên trạng ban đầu.

Trao đổi với phóng viên Pháp luật Plus, ông Nguyễn Cường Hùng, Phó chủ tịch UBND phường Định Công cho biết: “ Một số công trình các hộ dân sinh sống ăn ở từ trước đã xuống cấp nay các hộ tự cải tạo sửa chữa.

Qua công tác vận động một số hộ đã chấp hành còn một số hộ chưa chấp hành thì UBND phường đã tổ chức cưỡng chế theo đúng quy định của pháp luật để trả lại hiện trạng ban đầu".

Đối với những sai phạm của một số hộ khi xây dựng trên đất nông nghiệp, UBND phường Định Công đã có báo cáo số 08/BC-UBND ngày 16/1/2019 gửi Ban tuyên giáo Thành Ủy Hà Nội, UBND quận Hoàng Mai, Đội QLTTXD đô thị quận Hoàng Mai, Phòng QLĐT quận Hoàng Mai về công tác quản lý đất đai và trật tự xây dựng tại khu vực Đầm Bông – Đầm Sói.

Tiếp đến, ngày 21/1/2019 UBND phường Định Công đã có báo cáo số 10/BC-UBND gửi UBND quận Hoàng Mai, Phòng QLĐT quận Hoàng Mai về xử lý vi phạm trong quản lý đất đai, trật tự xây dựng tại khu vực Đầm Bông – Đầm Sói.

Trong đó, UBND phường đã vận động tháo dỡ và cưỡng chế 4 công trình vi phạm và yêu cầu khôi phục hiện trạng Đầm Bông diện tích 600m2, vận chuyển 140 xe đất thải đi nơi khác để trả lại đúng hiện trạng ban đầu.

Trước câu hỏi của phóng viên về việc tại sao lại có một số công trình vi phạm mới xây dựng như vậy, tại sao UBND phường không cưỡng chế hay vận động tháo dỡ theo quy định?

Ông Nguyễn Cường Hùng cho hay: “Có một số hộ gia đình lợi dụng dịp gần Tết tiến hành xây dựng mà Pháp luật Plus phản ánh.

Sau khi nắm bắt được thông tin UBND phường đã tiến hành vận động những hộ vi phạm tự tháo dỡ.

Tuy nhiên các hộ không chấp hành buộc UBND phường phải tiến hành và tổ chức cưỡng chế theo đúng quy định của pháp luật.”.

Vị Phó chủ tịch phường Định Công cho biết thêm: "Sắp tới UBND phường quản lý chặt chẽ, giữ nguyên hiện trạng không để phát sinh việc mở rộng ngõ hay công trình vi phạm.

UBND phường sẽ công khai đường dây nóng để nhân dân biết, kịp thời thông báo khi phát hiện ra vi phạm để kịp thời kiểm tra, xử lý.

Tiếp tục công tác tuyên truyền tăng cường vận động nhân dân các cấp chấp hành các quy định của pháp luật về đất đai, xây dựng”.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin.

Đình Quyết - Nguyễn Thượng

Bình luận

NSND Rơ Chăm Phiang: “Giọng hát, năng khiếu, hình thức” là ba tiêu chí của một thí sinh mà tôi quan tâm

Vừa qua, NSND Rơ Chăm Phiang đã có cuộc trò chuyện với PV Báo PLVN về những thông tin liên quan đến Liên hoan “Tiếng hát Đại ngàn” toàn quốc Lần thứ Nhất.

Bình yên sẽ trở lại

Với lời thơ lay động con tim mà Hoàng Trang đã viết, Nhạc sĩ Trần Cường đã hòa âm phối khí thành công ca khúc "Bình yên sẽ trở lại"...

Brazil 3-0 Venezuela: Neymar kiến tạo và ghi bàn trên chấm phạt đền

Trận ra quân, chủ nhà Brazil rất thuận lợi khi họ dễ dàng giành chiến thắng với tỷ số 2-0 trước đối thủ Venezuela rạng sáng nay (14/6).

Bí mật về nghĩa trang "khủng" của các Pharaoh nổi tiếng Ai Cập

Thung lũng các vị vua là nơi các Pharaoh và những viên quan Ai Cập có quyền lực lớn an nghỉ. Nơi đây được coi là di sản thế giới...

Xem thêm