Pháp Luật Plus - UBND phường Cổ Nhuế 2 bao che cho căn biệt thự khủng lấn chiếm đất công?

UBND phường Cổ Nhuế 2 bao che cho căn biệt thự "khủng" lấn chiếm đất công?

0
Măc dù căn biệt thự lấn chiếm đất công tại ngách 119/86 Cổ Nhuế đã bị đình chỉ. Tuy nhiên, chủ đầu tư vẫn ngang nhiên triển khai thi công rầm rộ.

Liên quan đến việc, biệt thự tại ngách 119/86 phường Cổ Nhuế 2, lấn chiếm đất công, phóng viên Phapluatplus đã có buổi làm việc với ông Nguyễn Hữu Sự - Đội phó Đội thanh tra xây dựng quận Bắc Từ Liêm.

Ông Sự cho biết: "Biệt thự nói trên đã vi phạm lấn chiếm đất công đã bị lập biên bản vi phạm từ năm 2015; đã ban hành quyết định xử phạt 15 triệu và quyết định đình chỉ, yêu cầu tháo dỡ phần sai phạm".

Những tốp thợ vẫn ngang nhiên làm như không hề hấn gì.
Những tốp thợ vẫn ngang nhiên làm như không hề hấn gì.

Theo ông Sự, chủ đầu tư ngôi biệt thự này khi xây dựng đã tự ý thay đổi kết cấu bản vẽ. Đội thanh tra xây dựng đã lập biên bản bàn giao cho UBND phường Cổ Nhuế 2.

Tại buổi làm việc với phóng viên Pháp luật Plus, vị Đội phó Thanh tra xây dựng quận Bắc Từ Liêm đá "quả bóng trách nhiệm" sang UBND phường Cổ Nhuế 2.

"Nếu chưa xử lý được những sai phạm nói trên là do phường Cổ Nhuế 2 chưa cương quyết", ông Sự khẳng định.

Công trình vi phạm được UBND phường Cổ Nhuế 2 tiếp tay, bao che.
Công trình vi phạm được UBND phường Cổ Nhuế 2 tiếp tay, bao che.

Theo quan sát của phóng viên Pháp luật Plus, căn biệt thự hoành tráng tại ngách 119/86 phường Cổ Nhuế 2 vẫn đang được thợ xây tiến hành hoàn thiện.

Theo những thông tin mà vị Đội phó Đội thanh tra xây dựng quận Bắc Từ Liêm cung cấp, rõ ràng trách nhiệm của UBND phường Cổ Nhuế 2 đã và đang bị bỏ ngỏ.

Một công trình vi phạm trật tự xây dựng, được xây dựng trên diện tích đất công nhưng vẫn vô tư tồn tại trong suốt thời gian dài, khiến dư luận đặt ra nghi vấn có sự bao che, dung túng có chủ đầu tư căn biệt thự này.

Trong khi đó, Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã có chỉ đạo, năm 2016 tiếp tục là năm thực hiện nghiêm túc "Năm văn minh đô thị".

Trước những động thái của UBND phường Cổ Nhuế 2 và Đội Thanh tra xây dựng quận Bắc Từ Liêm cho thấy, hai cơ quan này đang "chống lệnh" Chủ tịch UBND TP Hà Nội?

Pháp luật Plus tiếp tục thông tin về vụ việc.

Ngọc Huy

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Có cụ già bắn rơi máy bay

Có lẽ chỉ có ở Việt Nam mới có trung đội dân quân mà tuổi đời đã gần thất thập.

Man City 2-2 Tottenham: Man City đánh rơi chuyến thắng phút bù giờ vì VAR

Man City và Tottenham đã mang đến trận đấu hấp dẫn và kịch tính đúng như mong đợi của người hâm mộ.

Flappy Bird, Sơn Tùng M-TP, Công Vinh và câu chuyện "Trâu buộc GHÉT Trâu ăn"

Flappy Bird đã không thể bay thêm nữa, còn Việt Nam ta thì có.

U18 Việt Nam thất bại ở giải Đông Nam Á và bài toán khó cho thầy Park

Sau thất bại ấy, chính là nỗi lo rất lớn về khoảng trống của bóng đá trẻ Việt Nam, và rõ ràng HLV Park Hang Seo sẽ phải tính toán

Thế giới Facebook