Pháp Luật Plus - UBND huyện Sóc Sơn hồi âm vụ Công ty TNHH sản phẩm Sắc Màu bức tử cuộc sống người dân

UBND huyện Sóc Sơn hồi âm vụ Công ty TNHH sản phẩm Sắc Màu "bức tử" cuộc sống người dân

1
Ngày 3/1/2019 UBND huyện Sóc Sơn đã có công văn số 09/UBND-TNMT do ông Đỗ Minh Tuấn, Phó chủ tịch UBND huyện Sóc Sơn ký phúc đáp vấn đề Phapluatplus.vn phản ánh về việc Công ty TNHH sản phẩm Sắc Màu ngang nhiên bức tử môi trường, ảnh hưởng trực tiếp đến sinh hoạt và hoạt động sản xuất của hơn 70 hộ dân tại xóm 7, thôn Dược Thượng, xã Tiên Dược huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội.

Sau khi Pháp luật Plus đăng tải loạt bài phản ánh về việc Công ty TNHH sản phẩm Sắc Màu ngang nhiên "bức tử" môi trường, ảnh hưởng trực tiếp đến sinh hoạt và hoạt động sản xuất của hơn 70 hộ dân tại xóm 7, thôn Dược Thượng, xã Tiên Dược, huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội.

Công văn của UBND huyện Sóc Sơn hồi âm Pháp luật Plus.
Công văn của UBND huyện Sóc Sơn hồi âm Pháp luật Plus.

Mới đây, ngày 03/1/2019, UBND huyện Sóc Sơn đã có công văn số 09/UBND-TNMT do ông Đỗ Minh Tuấn, Phó chủ tịch UBND huyện Sóc Sơn ký phúc đáp vấn đề báo Pháp luật Việt Nam phản ánh.

Theo văn bản, sau khi nhận được thông tin phản ánh của báo, UBND huyện Sóc Sơn đã giao các phòng chức năng phối hợp với UBND xã Tiên Dược và Viện kỹ thuật và công nghệ môi trường kiểm tra, lấy mẫu nguồn thải của Công ty TNHH sản phẩm Sắc Màu.

UBND huyện Sóc Sơn hồi âm vụ Công ty TNHH sản phẩm Sắc Màu
Kết quả phân tích ngày 19/11/2018 của Viện kỹ thuật và công nghệ môi trường đối với không khí xung quanh và nước tại bể chứa sản phẩm hoàn thiện của Công ty TNHH sản phẩm Sắc Màu.
Kết quả phân tích ngày 19/11/2018 của Viện kỹ thuật và công nghệ môi trường đối với không khí xung quanh và nước tại bể chứa sản phẩm hoàn thiện của Công ty TNHH sản phẩm Sắc Màu.

Kết quả phân tích ngày 19/11/2018 của Viện kỹ thuật và công nghệ môi trường đối với không khí xung quanh và nước tại bể chứa sản phẩm hoàn thiện của Công ty TNHH sản phẩm Sắc Màu đều nằm trong quy chuẩn Việt Nam hiện hành.

Cũng theo văn bản này, UBND huyện Sóc Sơn cho biết ngày 27/8/2018 UBND huyện Sóc Sơn có quyết địn xử phạt số 2532/QĐ-XPVPHC xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường đối với Công ty TNHH sản phẩm Sắc Màu.

Hành vi vi phạm các quy định về bảo vệ môi trường đối với hoạt động kinh doanh sản xuất, dịch vụ có quy mô  công suất tương đương với trường hợp phải lập kế hoạch bảo vệ môi trường trình UBND cấp huyện xác nhận cụ thể; không thực hiện việc khắc phục ô nhiễm do hoạt động của mình gây ra để đất và nguyên vật liệu sản xuất ở ngoài trời và nguyên vật liệu thành phẩm tràn ra đường dân sinh, mức phạt 15 triệu đồng.

Đến nay, công ty đã chấp hành quyết định xử phạt số 2532/QĐ-XPVPHC và khắc phục xong việc để đất và nguyên liệu sản xuất ở ngoài trời, nguyên liệu thành phẩm chảy ra đường dân sinh.

UBND huyện Sóc Sơn hồi âm vụ Công ty TNHH sản phẩm Sắc Màu
Đất và nước thải có trộn hóa chất được Công ty TNHH sản phẩm Sắc Màu ngang nhiên xả trực tiếp ra môi trường.
Đất và nước thải có trộn hóa chất được Công ty TNHH sản phẩm Sắc Màu ngang nhiên xả trực tiếp ra môi trường.

Tuy nhiên, trao đổi với phóng viên, hơn 70 hộ dân cho biết họ không đồng tình với kết quả phân tích của phòng TNMT huyện Sóc Sơn phối hợp với Viện kỹ thuật và công nghệ môi trường kiểm tra, lấy mẫu chất thải của Công ty TNHH sản phẩm Sắc Màu vì họ cho rằng có sự bao che khuất tất trong việc lấy mẫu phân tích.

Hiện nay hơn 70 hộ dân đã lấy mẫu nguồn thải của Công ty TNHH sản phẩm Sắc Màu đi kiểm tra phân tích.

Sau khi có kết quả sẽ đối chiếu với kết quả kiểm tra của phòng TNMT huyện Sóc Sơn và tiếp tục gửi đơn cầu cứu đồng chí Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND TP Hà Nội.

Trước đó như Pháp luật Plus đã phản ánh, hơn 70 hộ dân tại thôn Dược Thượng đã nhiều lần gửi đơn cầu cứu đến các cơ quan chức năng huyện Sóc Sơn phản ánh việc Công ty TNHH sản phẩm Sắc Màu trong quá trình hoạt động kinh doanh sản xuất, Công ty TNHH sản phẩm Sắc Màu đã không thực hiện đúng theo quy định của pháp luật về cam kết bảo vệ môi trường, ngang nhiên sử dụng hóa chất trộn vào đất màu và xả thải trực tiếp ra môi trường làm ô nhiễm nguồn nước sinh hoạt.

Công ty TNHH sản phẩm Sắc Màu hoạt động cả ngày lẫn đêm, ngang nhiên xả thải trực tiếp ra môi trường "bức tử" cuộc sống của người dân trong xóm.

Cũng theo các hộ dân cho biết: “Ban đêm thì tiếng ồn của máy móc kèm theo mùi hôi khét từ cơ sở sản xuất này làm cho nhiều hộ gia đình không thể ngủ nhất là hộ gia đình có con nhỏ… Nhiều hộ gia đình sống gần cơ sở sản xuất của Công ty TNHH sản phẩm Sắc Màu còn bị rung nhà do máy nghiền đất hoạt động. Nhiều hôm trời mưa nước thải của Công ty tràn ra khu vực vườn của các hộ dân.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin.

Đình Quyết

Bình luận

Bộ phim "Đại ca tôi" tung teaser ấn tượng hé lộ tình tiết hấp dẫn

Chỉ với teaser dài hơn 30 giây, những tình tiết hấp dẫn, kịch tính của bộ phim “Đại ca tôi” được hé lộ. 

Con trai Nguyễn Ánh 9 lần đầu tiết lộ người yêu thực sự của cha

Con trai Nguyễn Ánh 9 tiết lộ người yêu thực sự của cha cùng “nỗi ám ảnh” với đàn dương cầm của Nguyễn Ánh 9.

Đẩy mạnh bảo tồn phát huy giá trị bánh dân gian Nam Bộ

Ai đến tham quan, du lịch cũng mong một lần thưởng thức hương vị đồng quê. Vì vậy, bảo tồn và phát triển bánh dân gian Nam Bộ là việc nên làm.

Hoa hậu Phương Khánh mặc kimono hát live hit của Chi Pu

Vừa qua, Hoa hậu Trái đất Phương Khánh đã đến Nhật Bản và có sự đón tiếp nồng nhiệt từ đại diện Hiệp hội tiếng Nhật.