Pháp Luật Plus - UBND huyện Phú Vang bị Công ty Vinh Phú tố chiếm đoạt tiền thi công dự án đường tỉnh lộ 10A?

UBND huyện Phú Vang bị Công ty Vinh Phú tố chiếm đoạt tiền thi công dự án đường tỉnh lộ 10A?

0
Công ty Vinh Phú tố cáo UBND huyện Phú Vang và Ban QLDA huyện này quỵt nợ số tiền 657.682.000 đồng tiền thi công dự án đường tỉnh lộ 10A.

Báo Pháp luật Việt Nam nhận được kiến nghị của ông Lê Văn Đức, thường trú tại thôn Trừng Hà, xã Vinh Phú, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế. Là đại diện hợp pháp của Công ty TNHH MTV Xây dựng giao thông Thủy Lợi Vinh Phú (trước đây là DNTN Vinh Phú);

Đơn kiến nghị của Công ty TNHH MTV xây dựng Vinh Phú gửi Báo Pháp luật Việt.

Đơn kiến nghị của Công ty TNHH MTV xây dựng Vinh Phú gửi Báo Pháp luật Việt.

Trong đơn gửi Báo Pháp luật Việt Nam ông Đức mong muốn Báo Pháp luật Việt Nam vào cuộc xác minh tìm hiểu làm rõ việc Ban QLDA huyện Phú Vang chủ đầu tư dự án đường tỉnh lộ 10A đoạn từ nghĩa trang liệt sĩ đến đường nội thị 2 không thanh toán công nợ cho Công ty TNHH MTV xây dựng Vinh Phú như hợp đồng đã ký kết từ năm 2013 trong khi dự án này đã đưa vào sử dụng từ cuối năm 2014.

Căn cứ vào nội dung đơn cũng như hồ sơ tài liệu ông Đức, giám đốc Công ty TNHH MTV xây dựng Vinh Phú cho biết:

Dự án đường tỉnh lộ 10A đoạn từ nghĩa trang liệt sĩ huyện đến đường Nội thị số 2 được UBND huyện Phú Vang phê duyệt báo cáo kinh tế kỹ thuật và kế hoạch đấu thầu tại quyết định số 4223/QĐ-UBND ngày 31/10/2013 với tổng mức đầu tư 4.687.961.000 đồng, trong đó chi phí xây lắp 4.122.887.000 đồng, quy mô chiều dài tuyến đường là 574,54m2 nền đường rộng 9,5 m2 mặt đường bê tông rộng 5,5m do Ban đầu tư và xây dựng huyện Phú Vang nay là Ban QLDA huyện Phú Vang làm chủ đầu tư.

Sau khi tìm hiểu thông tin về dự án cũng như năng lực thực tế của công ty TNHH MTV xây dựng Vinh Phú đủ khả năng thi công dự án này nên ngày 13/3/2013 ông Lê Văn Đức, Giám đốc công ty đã ký hợp đồng số 07/2013/HĐ-TCXD với tổng giá trị hợp đồng 3.917.483.000 đồng. Ngày khởi công ngày 15/03/2013 thời gian thi công 180 ngày kể từ ngày khởi công.

Dự án đường tỉnh lộ 10A đoạn từ nghĩa trang liệt sĩ huyện đến đường Nội thị số 2 đã được hoàn thành và đưa vào sử dụng từ cuối năm 2014 nhưng đến nay đơn vị thi công là Công ty TNHH MTV  xây dựng Vinh Phú vẫn chưa nhận được hết số tiền từ UBND huyện Phú Vang và Ban QLDA huyện này.

Dự án đường tỉnh lộ 10A đoạn từ nghĩa trang liệt sĩ huyện đến đường Nội thị số 2 đã được hoàn thành và đưa vào sử dụng từ cuối năm 2014 nhưng đến nay đơn vị thi công là Công ty TNHH MTV xây dựng Vinh Phú vẫn chưa nhận được hết số tiền từ UBND huyện Phú Vang và Ban QLDA huyện này.

Cũng theo ông Đức thì: “Hợp đồng đã ký kết giữa công ty Vinh Phú và Ban đầu tư xây dựng huyện (Tức Ban QLDA huyện Phú Vang thì giá trị hợp đồng được ký kết là 3.917.483.000 đồng. Sau khi thi công được một thời gian và hoàn thành một số hạng mục của công trình thì Chủ đầu tư tự ý thay đổi thiết kế của dự án mà không có quyết định điều chỉnh dự án, không có phụ lục hợp đồng dẫn tới việc Công ty của chúng tôi phải thi công số khối lượng công việc cũng như các hạng mục của công trình tăng lên so với họp đồng được ký kết.

Đến khi thanh toán toàn bộ hợp đồng thì Ban QLDA huyện Phú Vang chủ đầu tư dự án còn nợ chúng tôi đơn vị thi công trực tiếp dự án này với sô tiền là: 657.682.000 đồng. Trong đó có 421.418.000 đồng tiền giá trị phát sinh khối lượng ngoài hợp đồng và 236.264.000 đồng tiền hợp đồng đã ký kết.

Công ty chúng tôi đã rất nhiều lần làm đơn đề nghị chủ đầu tư dự án này là Ban QLDA huyện Phú Vang cũng như UBND huyện Phú Vang tiến hành chi trả số tiền 657.682.000 đồng cho công ty chúng tôi để công ty chúng tôi còn ổn định cuộc sống cũng như chi trả cho công nhân. Tuy nhiên thay vì trả lại cho Công ty chúng tôi thì phía Ban QLDA cũng như UBND huyện Phú Vang lại tìm đủ mọi cách để tiến hành ăn quỵt số tiền còn lại của công ty chúng tôi…”.

Toàn bộ khối lượng phát sinh ngoài hợp đồng đã được ông Trần Đình Nam, giám đốc ban đầu tư xây dựng huyện Phú Vang nay là Ban QLDA huyện Phú Vang và ông Nguyễn Văn Quốc, giám đốc Công ty TNHH Đất Việt, đơn vị giám tư vấn, giám sát đã ký vào ngày 15/5/2014.

Toàn bộ khối lượng phát sinh ngoài hợp đồng đã được ông Trần Đình Nam, giám đốc ban đầu tư xây dựng huyện Phú Vang nay là Ban QLDA huyện Phú Vang và ông Nguyễn Văn Quốc, giám đốc Công ty TNHH Đất Việt, đơn vị giám tư vấn, giám sát đã ký vào ngày 15/5/2014.

Nhưng hiện nay Ban QLDA huyện Phú Vang và UBND huyện Phú Vang lại cho rằng khối lượng phát sinh ngoài hợp đồng đã ký kết là không có cơ sở, hơn nữa UBND huyện Phú Vang lại lợi dụng vào công văn số 211/HD-SXD ngày 03/03/2014 của Sở XD tỉnh Thừa Thiên Huế về việc hướng dẫn để xác định đơn giá nhân công xây dụng để lập và quản lý chi phí đầu tư xây dựng công trình trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2013; và quyết đình 1828/QĐ-UBND ngày 11/9/2014 về việc công bố đơn giá nhân công xây dựng để lập và quản lý chi phí đầu tư xây dựng công trình trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế để chiếm đoạt số tiền 236.264.000 đồng của công ty chúng tôi…” ông Đức, bức xúc cho biết.

Liên quan đến sự việc này, trao đổi với PV Báo Pháp luật Việt Nam ông Trần Thanh Long, Phó chủ tịch UBND huyện Phú Vang cho biết: “Việc này đã có rất nhiều cơ quan báo chí đến hỏi, tôi tiếp nhiều anh em báo chí lắm rồi. Chúng tôi làm đúng quy định….”.

Trụ sở UBND huyện Phú Vang.

Trụ sở UBND huyện Phú Vang.

Sau đó ông Long gọi cho ông Phúc, Chánh văn phòng UBND huyện Phú Vang đề nghị ông Phúc giới thiệu sang làm việc với Ban QLDA sẽ được cung cấp và trả lời thông tin cụ thể.

Tiếp đó, PV Báo Pháp luật Việt Nam đã có buổi làm việc với ông Phan Văn Ngọc, giám đốc Ban QLDA huyện Phú Vang.

Tại buổi làm việc ông Ngọc cho biết: “Toàn bộ dự án này chúng tôi đã tiến hành thực hiện dự án và chi trả cho đơn vị thi công đúng theo quy định của pháp luật. Ông Đức đã gửi đến 13, 14 cái đơn chúng tôi đều nhận và trả lời ông Đức rồi.

Việc ông Đức đòi hỏi quyền lợi như thế là không chính đáng khi số tiền 236.264.000 đồng là tiền giảm trừ chi phí nhân công theo văn bản hướng dẫn của Sở xây dựng. Việc giảm trừ này đã được chủ đầu tư, đơn vị thi công và đơn vị tư vấn giám sát và ký vào biên bản nghiệm thu. Nên việc này không có cơ sở để giải quyết.

Còn việc về số tiền 421.418.000 đồng này không có cơ sở vì không xác định được khối lượng phát sinh khi thi công toàn bộ dự án này…”.

Trước câu hỏi của PV về việc tại sao khi tiến hành điều chỉnh dự án mà UBND huyện Phú Vang lại không có quyết định điều chỉnh phê duyệt dự án cũng như bổ sung hồ sơ thiết theo điều chỉnh. Phải chăng UBND huyện Phú Vang và Ban QLDA huyện này đang cố tình làm trái quy định của pháp luật.

Lúc này ông Ngọc trần tình: “Đúng là việc UBND huyện không có quyết định điều chỉnh phê duyệt dự án là một thiếu sót điều này cũng được sở xây dựng tỉnh kiểm tra và nhắc nhở rồi. Trách nhiệm ở việc này phải nằm ở UBND huyện chứ tôi không biết. Về phía Ban thì sau khi có văn bản đồng ý của UBND huyện về việc điều chỉnh dự án Ban cũng không có phụ lục hợp đồng đây là một thiếu sót... Việc này đã được Sở xây dựng và UBND huyện Phú Vang nhiều lần trả lời và báo cáo UBND tỉnh rồi nên bây giờ ông Đức có đơn chúng tôi cũng chỉ trả lời như thế thôi…”.

Tuy nhiên theo tìm hiểu của PV Báo Pháp luật Việt Nam thì việc Công ty TNHH MTV xây dựng Vinh Phú thi công dự án này đến khi quyết toán toàn bộ khối lượng phát sinh ngoài hợp đồng đã được ông Trần Đình Nam, giám đốc ban đầu tư xây dựng huyện Phú Vang nay là Ban QLDA huyện Phú Vang và ông Nguyễn Văn Quốc, giám đốc Công ty TNHH Đất Việt, đơn vị giám tư vấn, giám sát cùng công ty tôi ký vào ngày 15/5/2014.

Hơn nữa việc UBND huyện Phú Vang và Ban QLDA huyện này áp dụng văn bản hướng dẫn của Sở xây dựng để xác định đơn giá nhân công xây dụng để lập và quản lý chi phí đầu tư xây dựng công trình trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2013; và quyết đình 1828/QĐ-UBND ngày 11/9/2014 về việc công bố đơn giá nhân công xây dựng để lập và quản lý chi phí đầu tư xây dựng công trình trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế là thiếu khách quan khi văn bản này được áp dụng từ ngày 1/7/2013 tuy nhiên dự án này đã được khởi công từ tháng 3/2013.

Như vậy việc UBND huyện Phú Vang và Ban QLDA huyện này áp dụng văn bản của Sở xây dựng để giảm trừ số tiền 236.264.000 đồng của Công ty TNHH MTV xây dựng Vinh Phú liệu có đúng quy định?

Báo Pháp luật Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin về những khuất tất và báo cáo dối trá của Sở xây dựng và UBND huyện Phú Vang cũng như Ban QLDA huyện này với UBND tỉnh Thừa Thiên Huế nhằm "chiếm đoạt" số tiền thi công của Công ty TNHH MTV xây dựng Vinh Phú!

Đình Quyết - Châu Anh

Loading...

Bình luận

Loading...

Ca sĩ Long Nhật nói về tin đồn bị bắt ở động mại dâm nam

Ca sĩ Long Nhật vướng vào tin đồn giới tính rất nhiều, đỉnh điểm nhất chính là thông tin anh bị bắt ở động mại dâm nam.

Công Phượng tiếp tục ghi bàn ở AFC Cup 2020?

Công Phượng đang đứng trước cơ hội có được bàn thắng thứ 2 liên tiếp cho CLB TP.HCM.

Mỹ nhân vô địch Olympic môn bơi khoả thân nóng 'bỏng rẫy'

Nhà vô địch Olympic bộ môn bơi nghệ thuật Anzhelika Timanina vừa đăng tải ảnh nude cực nóng bỏng lên trang cá nhân.

Phản ứng của NSƯT Ngọc Huyền trước tâm sự của chồng cũ Chí Trung

Đã nhận lỗi về mình để cuộc hôn nhân 32 năm tan vỡ với NSƯT Ngọc Huyền. Trước lời tâm sự của chồng cũ, NSƯT Ngọc Huyền chọn cách im lặng.