UBND huyện Chương Mỹ sẽ không bao che cho sai phạm của Chủ tịch xã Hoàng Diệu?

0
Theo lời ông Trần Ngọc Thông – Chánh văn phòng UBND huyện Chương Mỹ: "UBND huyện không bao che sai phạm, sai đến đâu xử lý đến đó".

Sẽ xử lý nghiêm những cá nhân để xảy ra sai phạm

Liên quan đến đơn tố cáo của người dân xã Hoàng Diệu (Chương Mỹ, Hà Nội) phản ánh về việc làm sai trái, khuất tất của những vị “quan” xã, đặc biệt là ông Nguyễn Đắc Dương – Chủ tịch UBND xã Hoàng Diệu.  

Ông Nguyễn Đắc Dương đảm nhiệm cương vị Phó Chủ tịch UBND xã Hoàng Diệu từ tháng 10/2009 đến tháng 6/2015; Chủ tịch UBND xã Hoàng Diệu từ 7/2015 theo quyết định số 4998/QĐ – UBND ngày 29/6/2015 của UBND huyện Chương Mỹ phê duyệt, nhiệm kì 2016 – 2021. 

Theo lời ông Trần Ngọc Thông – Chánh văn phòng UBND huyện Chương Mỹ:

Theo lời ông Trần Ngọc Thông – Chánh văn phòng UBND huyện Chương Mỹ: "UBND huyện không bao che sai phạm, sai đến đâu xử lý đến đó".

UBND huyện Chương Mỹ đã có nhiều kết luận về những sai trái ở UBND xã Hoàng Diệu. Cụ thể, ở kết luận số 153/KL – UBND ngày 4/5/2019, do ông Nguyễn Minh Ngọc – Phó Chủ tịch UBND huyện Chương Mỹ ký.

Ngày 18/9, PV báo Pháp luật Việt Nam có cuộc trao đổi với ông Trần Ngọc Thông – Chánh văn phòng UBND huyện Chương Mỹ, nói về vấn đề trên, ông Thông cho biết: UBND huyện Chương Mỹ sẽ không bao che cho những sai phạm của lãnh đạo xã Hoàng Diệu, sai đến đâu sẽ xử lý đến đó.

Ông Thông cũng cho biết thêm, sẽ sắp xếp một buổi làm việc vào một ngày khác với PV báo Pháp luật Việt khi đầy đủ các ban ngành, UBND huyện sẽ cung cấp đầy đủ những tài liệu liên quan đến sự việc trên. Buổi làm việc ngày hôm nay chỉ trao đổi sơ qua về vấn đề nói trên.

"Hiện nay, các phòng ban chức năng của huyện đang làm trình tự, thủ tục để tiến hành xử lý những cán bộ vi phạm, đồng thời xử lý nghiêm những sai phạm mà trong kết luận thanh tra đã nêu", ông Thông cho hay.

Ở một diễn biến khác, trong buổi làm việc với lãnh đạo UBND xã Hoàng Diệu. Khi PV đề cập đến những sai phạm của UBND xã Hoàng Diệu, mà ở đây là ông Nguyễn Đắc Dương- Chủ tịch UBND xã Hoàng Diệu thể hiện trong nhiều kết luận của UBND huyện Chương Mỹ.

Trụ sở UBND xã Hoàng Diệu.

Trụ sở UBND xã Hoàng Diệu.

Ông Hà Văn Nhuận – Phó Chủ tịch UBND xã Hoàng Diệu cho biết: Về những sai phạm có trong kết luận 153 nói trên, UBND xã Hoàng Diệu đã gửi những bản kiểm điểm cá nhân lên UBND huyện.

“Trong thời gian này, UBND xã đang hoàn thiện những hồ sơ vi phạm, bản thân tôi đã xuống trực tiếp hiện trường để đo đạc, thiệt lập hồ sơ vi phạm để báo cáo lên UBND huyện và xin ý kiến của lãnh đạo huyện”, ông Nhuận nói.

Khi PV đề cập đến việc kiểm điểm các cá nhân liên quan đến những sai phạm trên, UBND xã Hoàng Diệu cung cấp cho PV một “Biên bản hội nghị kiểm điểm trách nhiệm cán bộ có liên quan đến kết luận 153/KL UBND huyện Chương Mỹ” diễn ra vào ngày 21/5/2019.

Trong biên bản thể hiện, có đầy đủ các lãnh đạo của UBND xã Hoàng Diệu, ông Nguyễn Đắc Dương – Chủ tịch UBND xã Hoàng Diệu, ông Hà Văn Nhuận – Phó Chủ tịch…bên phía lãnh đạo huyện có ông Lê Anh Tuấn – Phó trưởng Ban tổ chức huyện uỷ, bà Lê Thị Thu – chuyên viên phòng TNMT, ông Nguyễn Xuân Nghệ chuyên viện phòng Nội vụ, cùng với sự góp mặt của Ban thường vụ Đảng uỷ, TT.HĐND, TT. UBND xã…

Kết quả 100% nhất trí ông Nguyễn Đắc Dương vi phạm chưa đến mức kỉ luật.

Câu hỏi đặt ra, để xảy ra hàng loạt sai phạm “Động trời” như thế mà ông Nguyễn Đắc Dương chưa đến mức kỉ luật, thử hỏi sai phạm như thế nào nữa thì mới kỉ luật?.

Phải chăng những kết luận sai phạm “động trời” ở UBND xã Hoàng Diệu của UBND huyện Chương Mỹ chỉ để cho vui?

Chủ tịch UBND xã Hoàng Diệu “làm ngơ” cho chị, em ruột làm sai

UBND huyện Chương Mỹ đã có nhiều kết luận về những sai trái ở UBND xã Hoàng Diệu. Cụ thể, ở kết luận số 153/KL – UBND ngày 4/5/2019, do ông Nguyễn Minh Ngọc – Phó Chủ tịch UBND huyện Chương Mỹ ký.

Trong bản kết luận trên đã chỉ rõ những sai phạm của vị chủ tịch UBND xã Hoàng Diệu, đã “làm ngơ” cho người dân xây nhà trên đất nông nghiệp, đất công… mà ở đó có chị gái, em trai, em gái của vị Chủ tịch Nguyễn Đắc Dương.

69695185_1448771711942053_7977474360124375040_n-1101-1132

Bản kết luận của UBND huyện Chương Mỹ.

Cụ thể, trong kết luận của UBND huyện Chương Mỹ nói về trường hợp của bà Nguyễn Thị Phái ̣(em gái ông Nguyễn Đắc Dương). Năm 1995 hộ gia đình bà Nguyễn Thị Phái tư ý xây dựng nhà cấp 4 trên đất Lợi Giang, sông Đáy, UBND xã Hoàng Diệu đẫ lập hồ sơ xử lý tồn tại cho 76 hộ (trong đó có hộ bà Nguyễn Thị Phái với diện tích 120 m2) theo hướng dẫn 600/HĐ-TNMT ngày 24/12/2004 của Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Hà Tây.

Tuy nhiên, sự việc trên chưa được UBND huyện Chương Mỹ và các ngành chức năng phê duyệt xử lý thu tiền để cấp giấy CNQSD đất.

UBND xã Hoàng Diệu đã buông lỏng quản lý, để hộ gia đình bà Nguyễn Thị Phái tiếp tục lấn chiếm ra phía rìa song, mở rộng đất xây nhà và chuồng chăn nuôi với diện tích 371,1 m2, không có hồ sơ xử lý vi phạm.

Dù có nhiều sai phạm nhưng Chủ tịch UBND xã Hoàng Diệu vẫn không bị xử lý.

Dù có nhiều sai phạm nhưng Chủ tịch UBND xã Hoàng Diệu vẫn không bị xử lý.

Tiếp tục năm 2014, không kiên quyết ngăn chặn để hộ gia đình bà Phái xây dựng và hoàn thiện công trình nhà 3 tầng.

Đối với trường hợp ông Nguyễn Đắc Đoàn (em trai ông Nguyễn Đắc Dương) xây nhà năm 2014 trên đất nền công do UBND xã quản lý thuộc khu Tân Bồi.

Kết luận của UBND huyện Chương Mỹ, hộ gia đình ông Nguyễn Đắc Đoàn đã xây dựng nhà cấp 4 để ở, chuồng trại chăn nuôi diện tích đất quỹ I và đất % tại khu Tân Bồi là hành vi tự ý chuyển đổi mục đích sử dụng đất trái luật. Tuy nhiên, việc xây dựng trên, UBND xã Hoàng Diệu không phát hiện, lập hồ sơ xử lý vi phạm kịp thời.

Với trường hợp bà Nguyễn Thị Hải (là chị gái của ông Nguyễn Đắc Dương) xây dựng nhà trên diện tích đất công, UBND huyện kết luận, thửa đất hộ gia đình bà Nguyễn Thị Hải (chị gái ông Nguyễn Đắc Dương) đang sử dụng tại khu Tân Bồi, thôn Cốc Thượng là đất công do UBND xã Hoàng Diệu quản lý, đã giao thầu cho ông Nguyễn Đắc Dương từ năm 1995 với diện tích gần 4000 m2. 

Bà Nguyễn Thị Hải đã xây nhà, công trình phụ… Tuy nhiên, UBND xã Hoàng Diệu không phát hiện, lập hồ sơ xử lý theo quy định của pháp luật.

Đến nay, hợp đồng đã hết hạn, UBND xã Hoàng Diệu đã thanh lý hợp đồng khoán thầu, yêu cầu ông Nguyễn Đắc Dương tự thu dọn tài sản, dụng cụ, cây cối hoa màu trên diện tích đất đã nhận hợp đồng để trả lại mặt bằng, đến nay ông Nguyễn Đắc Dương chưa thu dọn trả lại mặt bằng…

Bản thân ông Nguyễn Đắc Dương cũng vi phạm nghiêm trọng: Trong kết luận của UBND huyện Chương Mỹ cũng nêu rõ, đối với trường hợp ông Nguyễn Đắc Dương xây nhà trên đất lấn chiếm, UBND huyện Chương Mỹ kết luận, năm 2017, ông Nguyễn Đắc Dương tháo dỡ nhà cũ và xây mới trên thửa đất ở khu Lợi Giang, thôn Cốc Thượng trên diện tích đất mà UBND xã Hoàng Diệu đã bán trái thẩm quyền cho ông Nguyễn Đắc Duyệt (là bố đẻ của Nguyễn Đắc Dương). 

Đối chiếu hiện trạng sử dụng đất với nguồn gốc đất đai gia đình đã được cấp, công nhận quyền sử dụng đất cho thấy, quá trình giao đất, quản lý, sử dụng thiếu chặt chẽ từ năm 1991 đến nay gia đình đã tự sử dụng tăng 531,1m2 đất.

Trước những hành vi sai trái của vị Chủ tịch UBND xã Hoàng Diệu mà UBND huyện đã có những kết luận nói trên.

UBND huyện Chương Mỹ kiến nghị, xử lý, tổ chức kiểm điểm trách nhiệm các cá nhân có liên quan đã buông lỏng quản lý đất đai, thiếu trách nhiệm trong việc phát hiện, ngăn chặn, xử lý vi phạm trong quản lý và sử dụng đất đai để ra nhiều sai phạm nêu trên. 

Thiết lập hồ sơ để xử lý, cưỡng chế tháo dỡ các công trình vi phạm, tự ý chuyển đổi mục đích sử dụng đất nông nghiệp trái pháp luật, xây dựng đất không phù hợp với quy hoạch… 

Những sai sót trên là thuộc về tập thể lãnh đạo UBND xã Hoàng Diệu, đặc biệt người đứng đầu trong công tác quản lý nhà nước về quản lý kinh tế, đất đai là Chủ tịch UBND xã Hoàng Diệu. 

Để xảy ra hàng loạt sai phạm “động trời “ trên. Tuy nhiên, Chủ tịch UBND xã Nguyễn Đắc Dương không bị kỉ luật gì? Vẫn tại vị “vô tư” dù làm sai rất nhiều, khiến người dân bức xúc.

Báo Pháp luật Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin về sự việc trên.

Duy Khương

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Google thay đổi biểu tượng, tôn vinh nghệ thuật cải lương Việt Nam

Trang chủ Google tiếng Việt là hình ảnh trình diễn của sân khấu cải lương để tôn vinh loại hình nghệ thuật này trong Ngày Sân khấu Việt Nam.

Gần 1.000 trẻ em tới chùa vùng hạn mặn Gò Công Đông vui Trung thu

Với chủ đề “Vâng Trăng Phật hiện” cho gần 1000 em thiếu nhi trên địa bàn vui văn nghệ và tặng quà trung thu vui Trung thu

Man City 2-5 Leicester: Hattrick siêu hạng, địa chấn ở Etihad

Man City đã nhận thất bại đau đớn trước Leicester, với 3 trong số đó tới từ những tình huống bị thổi phạt đền.

Những câu chuyện buồn tuổi 'xuống dốc cuộc đời'

Bà Nhi dành tuổi xuân, tiền bạc, nhà cửa dành cho con gái lại bị con gái 'trở mặt', khiến tuổi già của bà sống trong nặng nề.

Xem thêm

Thế giới Facebook