UBKT Thành ủy Hà Nội yêu cầu quận Cầu Giấy xử lý dứt điểm sai phạm mà công dân phường Nghĩa Đô phản ánh

0
UBKT Thành ủy Hà Nội yêu cầu quận Cầu Giấy xử lý dứt điểm những sai phạm mà công dân phường Nghĩa Đô phản ánh, trách tình trạng khiếu kiện kéo dài.

Liên quan đến vụ ông Đỗ Việt Hồng tiếp tục gửi đơn tố cáo đến tòa soạn Pháp luật Plus phản ánh về hộ liền kề là gia đình ông Lê Xuân Hồng đã xây dựng lấn sang phần diện tích đất của gia đình ông được cơ quan chức năng có thẩm quyền cấp, xây dựng sai so với giấy phép xây dựng, xây nhà lấn chiếm sang phần đất của nhà ông bịt cửa hậu của gia đình ông.

 Video ông Đỗ Việt Hồng bức xúc trước việc làm thách thức pháp luật của gia đình ông Lê Xuân Hồng khi cố tình trổ cửa sổ sang phần đất của gia đình ông.

Ngày 8/4/2018 lợi dụng lúc gia đình ông không có ai ở nhà gia đình ông Lê Xuân Hồng đã thuê người tổ chức đã thuê người tổ chức đục tường, trổ cửa sổ có cánh mở sang phần diện tích đất của gia đình ông Đỗ Việt Hồng đang sử dụng, sai so với hồ sơ thiết kế.

Mới đây ngày 03/5/2018, Ủy ban kiểm tra Thành ủy Hà Nội đã có văn bản số 202-GB/UBKTTU do ông Phùng Xuân Dương, Chánh văn phòng ủy ban kiểm tra đã chuyển đơn của ông Đỗ Việt Hồng đến UBND quận Cầu giấy xem xét giải quyết theo quy định.

Văn bản của Ủy ban kiểm tra Thành ủy Hà Nội yêu cầu quận Cầu Giấy giải quyết dứt điểm vụ việc.
Văn bản của Ủy ban kiểm tra Thành ủy Hà Nội yêu cầu quận Cầu Giấy giải quyết dứt điểm vụ việc.

Ở một diễn biến khác ngày, 4/5/2018 Ban tiếp công dân quận cầu giấy đã tiếp nhận và thụ lý đơn của ông Đỗ Việt Hồng.

Trao đổi với phóng viên Pháp luật Plus, ông Đỗ Việt Hồng vừa hoang mang lo lắng cho biết: "Sự vệc này đã xảy ra trong một thời gian, gia đình chúng tôi đã nhiều lần gửi đơn kêu cứu lên các cấp các ngành nhưng không hiểu vì lý do gì mà đến nay chính quyền quận Cầu Giấy và UBND phường Nghĩa Đô vẫn không giải quyết triệt để những sai phạm của hộ ông Lê Xuân Hồng. 

Nếu cứ kéo dài thì rất dễ xảy ra án mạng vì gia đình ông Lê Xuân Hồng ngang nhiên trổ cửa sang phần diện tích của gia đình tôi.

Phải chăng UBND quận Cầu Giấy và UBND phường Nghĩa Đô đang làm ngơ trước lời kêu cứu khẩn thiết của gia đình chúng tôi...".

Chủ đầu tư xây dựng ngôi nhà mà theo ông Đỗ Việt Hồng thì gia đình hộ liền kề đã xây dựng lấn chiếm và bịt cửa của gia đình ông.
Chủ đầu tư xây dựng ngôi nhà mà theo ông Đỗ Việt Hồng thì gia đình hộ liền kề đã xây dựng lấn chiếm và bịt cửa của gia đình ông.

Trước đó, tòa soạn Pháp luật Plus tiếp tục nhận được đơn tố cáo của ông Đỗ Việt Hồng trú tại số 1 ngách số 4, ngõ số 5 đương Hoàng Quốc Việt, phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội.

Trong đơn ông Hồng bức xúc cho biết: “Khoảng tháng 10/2017, gia đình ông Lê Xuân Hồng có địa chỉ tại số 3 ngách 4, ngõ 5 đường Hoàng Quốc Việt hộ liền kề với gia đình ông tổ chức thi công xây dựng ngôi nhà mới liền kề với ngôi nhà của ông.

Trong quá trình xây dựng, gia đình ông Lê Xuân Hồng đã xây dựng lấn sang phần diện tích đất của gia đình ông được cơ quan chức năng có thẩm quyền cấp, xây dựng sai so với giấy phép xây dựng, xây nhà lấn chiếm sang phần đất của nhà ông bịt cửa hậu của gia đình ông.

Sau khi phát hiện ra sự việc gia đình ông Đỗ Việt Hồng đã gửi đơn kiến nghị lên UBND phường Nghĩa Đô, UBND quận Cầu Giấy để giải quyết đảm bảo quyền lợi cho gia đình ông và mỹ quan đô thị.

Ông Đỗ Việt Hồng bức xúc vì đất nhà mình bị hàng xóm xây dựng lấn sang nhưng chính quyền lại không xử lý dứt điểm.
Ông Đỗ Việt Hồng bức xúc vì đất nhà mình bị hàng xóm xây dựng lấn sang nhưng chính quyền lại không xử lý dứt điểm.

Các phòng ban chuyên môn của quận Cầu Giấy cùng UBND phường Nghĩa Đô đã xuống kiểm tra và yêu cầu phía hộ gia đình ông Lê Xuân Hồng phải tự khắc phục vi phạm.

Lúc đầu gia đình ông Lê Xuân Hồng chống đối nhưng sau đó tự khắc phục bằng cách tự tháo dỡ các hạng mục công trình vi phạm so với giấy phép xây dựng.

Tuy nhiên khi không có lực lượng chức năng thì gia đình ông Lê Xuân Hồng khắc phục theo kiểu chống đối.

Cũng theo ông Đỗ Việt Hồng: “Mới đây ngày 8/4/2018 lợi dụng lúc gia đình ông không có ai ở nhà, gia đình ông Lê Xuân Hồng đã thuê người tổ chức đục tường, trổ cửa sổ có cánh mở sang phần diện tích đất của gia đình ông đang sử dụng, sai so với hồ sơ thiết kế.

Hành vi này là hành vi vi phạm pháp luật, thách thức chính quyền địa phương khi cố tình phá hoại tài sản của gia đình tôi”.

Lợi dụng lúc gia đình ông Đỗ Việt Hồng đi vắng hộ liền kề là gia đình ông Lê Xuân Hồng ngang nhiên trổ cửa sổ sang phần dện tích của gia đình.
Lợi dụng lúc gia đình ông Đỗ Việt Hồng đi vắng hộ liền kề là gia đình ông Lê Xuân Hồng ngang nhiên trổ cửa sổ sang phần dện tích của gia đình.

Việc gia đình ông Lê Xuân Hồng trổ cửa sổ sang phần diện tích đất của gia đình ông Đỗ Việt Hồng đang sử dụng đã có ý đồ từ trước vì thời điểm cuối năm 2017, khi phát hiện ra sai phạm, UBND phường Nghĩa Đô đã yêu cầu gia đình ông Lê Xuân Hồng phải tự tháo dỡ phần vi phạm.

Tuy nhiên gia đình ông Lê Xuân Hồng chỉ khắc phục bằng cách cho thợ xây gạch để bịt cửa mà không tháo đi phần khuôn gỗ vẫn được gắn trong tường nên đến ngày 8/4, khi phát hiện gia đình ông Đỗ Việt Hồng đi vắng đã thuê người phá mái và trổ cửa sổ sang phần diện tích của gia đình ông” 

Cũng theo ông Đỗ Việt Hồng: “Hành vi của ông Lê Xuân Hồng (hộ liền kề) với gia đình ông là hành vi thách thức pháp luật.

Sự việc này gia đình ông cũng đã trình báo lên công an phường Nghĩa Đô, UBND phườNg Nghĩa Đô đã xuống lập biên bản nhưng đến nay vẫn không thấy giải quyết từ chính quyền sở tại”.

Lo sợ về sự an toàn về tài sản nên gia đình, ông Đỗ Việt Hồng đã mua sắt và thuê thợ hàn bịt lại phần của hộ liền kề đã trổ sang phần diện tích của nhà mình.
Lo sợ về sự an toàn về tài sản nên gia đình, ông Đỗ Việt Hồng đã mua sắt và thuê thợ hàn bịt lại phần của hộ liền kề đã trổ sang phần diện tích của nhà mình.

Trước hành động thách thức của gia đình ông Lê Xuân Hồng (hộ liền kề), gia đình ông Đỗ Việt Hồng phải tự thuê thợ về hàn sắt để bịt lại phần cửa mà gia đình ông Lê Xuân Hồng đã trổ cửa sổ sang phần diện tích của gia đình ông.

Cũng theo ông Đỗ Việt Hồng:”Cho đến thời điểm này gia đình ông hoài nghi về cách xử lý vi phạm của chính quyền phường Nghĩa Đô khi một sự việc sai phạm rõ ràng xảy ra giữa trung tâm thủ đô, mà công tác xử lý của chính quyền sở tại thiếu cương quyết mới xảy ra sự việc như vậy”.

Trước đó, trao đổi với phóng viên Phapluatplus.vn, ông Dương Cao Thanh, Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy cho biết: “Tôi sẽ giao cho đồng chí Trần Việt Hà, Phó chủ tịch UBND quận sẽ trực tiếp xuống hiện trường kiểm tra và xử lý triệt để vụ việc để tránh công dân khiếu kiện khiếu nại kéo dài”.

Ông Thanh cũng cho biết thêm: “Quan điểm của quận Cầu Giấy là sai đến đâu xử lý đến đó, không bao che cho sai phạm”.

Ở một diễn biến khác, phóng viên Phapluatplus.vn đã có cuộc trao đổi với ông Phan Văn Lợi, Đội trưởng đội TTXD quận Cầu Giấy, ông Lợi cho biết: “Vi phạm tại công trình xây dựng số 3 ngách 4, ngõ 5 của chủ đầu tư phía Đội TTXD kiên quyết xử lý và không bao giờ buông hay tha cho sai phạm. Phía Đội TTXD quận Cầu giấy đã thiết lập hồ sơ và yêu cầu khắc phục hậu quả sai phạm.

Cũng theo ông Lợi: "Tôi đã trao đổi với ông Chử Mạnh Hùng, Phó chủ tịch UBND phường Nghĩa Đô và đồng chí Cường, Chủ tịch UBND phường làm nghiêm và kiên quyết xử lý sai phạm.

Nếu ông Hùng và ông Cường không xử lý được sai phạm tôi sẽ làm báo cáo lên Thanh tra Sở và Thanh tra công vụ xuống làm nghiêm và kiên quyết xử lý, vì năm nay là năm văn minh đô thị. Trách nhiệm ai sai đến đâu xử lý đến đó”. 

Cùng với đó, ngày 11/1/2018, Ban tiếp công dân Thành phố Hà Nội đã ban hành công văn số 101 gửi UBND quận Cầu Giấy.

Trong công văn nêu rõ: Sau khi xem xét nội dung, căn cứ quy định của pháp luật và thực hiện ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND Thành phố.

Ban tiếp công dân TP Hà Nội chuyển đơn trên đến UBND quận Cầu Giấy để xem xét, giải quyết theo quy định của pháp luật.

Đề nghị UBND quận Cầu Giấy thông báo kết quả giải quyết về Ban tiếp công dân Thành phố để tổng hợp, báo cáo Chủ tịch UBND TP theo quy định.

Như vậy, không hiểu UBND quận Cầu giấy đã báo cáo kết quả xử lý lên Ban tiếp công dân TP Hà Nội như thế nào mà hiện nay những sai phạm của gia đình ông Lê Xuân Hồng vẫn ngang nhiên tiếp diễn?

Đề nghị UBND quận Cầu Giấy chỉ đạo các cơ quan chức năng vào cuộc, xử lý dứt điểm những sai phạm của hộ ông Lê Xuân Hồng, đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật, tránh tình trạng khiếu kiện kéo dài.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này!

Đình Quyết - Nguyễn Thượng

Loading...

Bình luận

Quy Nhơn lãng mạn và nên thơ qua những shoot hình cưới đẹp như tranh vẽ

Vẻ đẹp hoang sơ, thơ mộng của phố biển Quy Nhơn là khung nền tuyệt vời cho những shoot hình cưới đậm chất Maldives.

Bản sắc lạ của nhạc trẻ qua dòng nhạc độc lập

Đây là thứ âm nhạc nguyên bản, dung dị, từ tâm hồn và cảm xúc của người trẻ, thông qua âm nhạc để đưa ra tiếng nói của mình với xã hội.

17 khoảnh khắc nhiếp ảnh khiến người xem yêu mến Việt Nam

Giới thiệu 17 khoảnh khắc nhiếp ảnh của Nguyen Phuc Thanh với lời cam đoan “xem xong sẽ yêu ngay Việt Nam”.

Barcelona thăng hoa: Khi Messi lại hóa “siêu nhân”...

Đó còn là sự lan tỏa tới các “vệ tinh”. Hiệu ứng mà Messi mang tới là tín hiệu tốt cho Barcelona trước mùa giải mới.

Xem thêm