Tuyên Quang: Lãnh đạo Sở Y tế đùn đẩy trách nhiệm vụ cháu bé tử vong tại bệnh viện

0
Đau đớn, mệt mỏi, sản phụ mất con vẫn gắng gượng ngồi dậy kể lại toàn bộ cuộc vượt cạn không thành và thái độ cửa quyền tắc trách của bác sĩ.

Bà Trần Thị Anh (Chiêu Yên, Yên sơn, Tuyên Quang) mẹ chồng sản phụ Hoàng Thị Tươi bức xúc khẳng định: Gia đình chúng tôi đưa con dâu xuống bệnh viện đa khoa Tuyên Quang lúc 8 giờ sáng ngày 27/6.

Đến tận 10 giờ 30 phút trưa cùng ngày cháu mới sinh. Vậy mà khi cháu nội tôi tử vong, phía bệnh viện lại cho rằng tại đưa sản phụ đến muộn quá.

Trong khi đó lúc nhập viện thì họ nói "Mẹ khỏe thai khỏe thế này làm sao mà phải mổ? ...Đẻ thường đi"

Bà Trần Thị Anh (áo xanh) cùng người nhà thẫn thờ kể lại sự việc (Ảnh: Tiến Vũ)
Bà Trần Thị Anh (áo xanh) cùng người nhà thẫn thờ kể lại sự việc (Ảnh: Tiến Vũ)

"Vô trách nhiệm ! Không quan tâm đến sự sống chết của bệnh nhân. Để mặc bệnh nhân một mình nằm đó tự xoay xở", chị Phạm Thị Chuyên - Chị gái chồng của sản phụ Hoàng Thị Tươi đã thốt lên như vậy khi trao đổi với phóng viên Pháp luật Plus qua điện thoại.

Hầu hết các thành viên trong gia đình sản phụ đều tỏ rõ sự bất bình tột độ khi nói về thái độ phục vụ người bệnh của các y bác sĩ trong ca trực đỡ đẻ cho sản phụ Hoàng Thị Tươi, và họ nhấn mạnh nhiều nhất tới một bác sĩ  và cho rằng vị này thiếu y đức

Ông Phạm Ngọc Quang - Nguyên là Chủ tịch UBND xã Chiêu Yên (bố chồng sản phụ) cả quyết rằng: Cho dù bệnh viện có đáp ứng được những yêu cầu của gia đình đi chăng nữa thì cơ quan chức năng vẫn phải xem xét những cá nhân tắc trách cửa quyền chứ không thể để như vậy được.

Liên tiếp để xảy ra tình trạng sản phụ và người nhà bệnh nhân, chịu sự mất mát đau thương.

Nhưng khi được hỏi thì ông Đào Duy Quyết - Giám đốc Sở Y tế Tuyên Quang lại đùn đẩy cho rằng: "Cái đó phải hỏi cô Đỗ Thị Tuyết Mai - Phó Giám đốc Sở Y tế vì cô ấy phụ trách mảng khám chữa bệnh của tất cả các bệnh viện trong tỉnh, nên cô ấy có trách nhiệm trả lời chứ tôi đang đi họp ở Hà nội".

Trả lời câu hỏi của PV Pháp luật Plus, bà Đỗ Thị Tuyết Mai - Phó Giám Đốc Sở Y tế Tuyên Quang cho rằng: "Chưa nhận được báo cáo của bệnh viện về trường hợp sản phụ Hoàng Thị Tươi (Chiêu Yên) có con tử vong do đẻ ngạt.

Hơn nữa ông Phạm Quang Thanh - Giám đốc bệnh viện đa khoa cũng là Phó Giám đốc Sở Y tế rồi thì ông ấy tự nắm bắt tình hình và giải quyết chứ cần gì phải báo cáo ai nữa".

              Biên bản thỏa thuận đền bù số tiền 100 triệu đồng cho gia đình sản phụ (Gia đình cung cấp)
Biên bản thỏa thuận đền bù số tiền 100 triệu đồng cho gia đình sản phụ (Gia đình cung cấp)
Biên bản thỏa thuận đền bù số tiền 100 triệu đồng cho gia đình sản phụ (Gia đình cung cấp)

Những trường hợp bệnh nhân tử vong do sự sơ suất hoặc tắc trách của các y bác sĩ tại các bệnh viện, phòng khám, thường được đôi bên thỏa thuận đền bù bằng tiền, và định giá theo nhiều mức khác nhau.

Bởi vì cực chẳng đã, các gia đình nạn nhân đành ngậm ngùi nhận 1 khoản tiền để bù đắp phần nào cho những mất mát đau thương ấy rồi lặng lẽ cho qua. 

Do vậy các đối tượng vi phạm, cùng lắm cũng chỉ bị nhắc nhở, kiểm điểm qua quýt sau đó lại tiếp tục làm việc bình thường. Chẳng ai dám chắc là họ không tái phạm.

Phapluatplus.vn sẽ tiếp tục thông tin.

Tiến Vũ

Loading...

Bình luận

Cuộc sống đằng sau vỏ bọc nhung lụa của những “nàng công chúa” tập đoàn Samsung

Đó chính là câu chuyện của cô con gái thứ hai và con gái út của đế chế Samsung, Lee Boo Jin và Lee Yoon Hyung.

Những bộ phim có cảnh nóng 'khiêu khích' nhất lịch sử điện ảnh thế giới

Nhà báo Brian Viner của Daily Mail đã chọn ra 10 bộ phim có cảnh nóng được cho là khiêu khích, gợi tình nhất trong lịch sử điện ảnh thế giới.

Nhang sạch, có thực sự sạch?

Được Sở Khoa học và Công nghệ kiểm định nên luôn đảm bảo an toàn cho sức khỏe người dùng. Nhưng thực tế, nhang sạch có sạch như quảng cáo?

Một số điểm tham quan, du lịch và nghỉ dưỡng ở Đà Nẵng bắt đầu đón khách trở lại

Khu du lịch biểu tượng của Đà Nẵng – Sun World Bà Nà Hills - chính thức đón khách trở lại từ 20/9, sau gần 2 tháng kiên cường chống dịch.

Xem thêm